Em 25....

blogradio

Thanh Niên Xóm
Nghe blog radio - Lời tựa: "Sẽ thật khó khăn khi đưa ra lời thỉnh cầu này, bởi em biết mỗi một ngày, mỗi một giờ có rất nhiều lời tâm sự, có rất nhiều bài viết được gửi tới Blog, nhưng em mong một lần duy nhất, bài viết này được xuất hiện đúng dịp, để sự chờ đợi của em mang một ý nghĩa nào đó, nhất là vào ngày 24/10 tới đây..

Gửi anh, chàng trai Chinsu!

Em 25, chông chênh, hoang mang và vô định với sự lựa chọn mà có lẽ nó là dở dang?

Em 25, vô tâm và thờ ơ với mọi mối quan hệ quanh mình... vì anh

Em 25 và chơi vơi với khoảng thời gian không anh, em lặng im nhìn dòng người hối hả, tất bật trong cuộc sống gia đình… bởi yêu anh - tình yêu không lời.

Em 25 và quyết định chờ người trở về… trong sự vô vọng?

Em 25, bối rối, do dự và em thiếu mất rồi sự kiên định… Vì sự im lặng nơi anh.

Anh đã cho em niềm tin và tình yêu mà sao giờ lặng thinh để em mãi vùng vẫy trong những dằn vặt?

Em muốn thoát khỏi vỏ bọc cứng nhắc, muốn chạy lại gần anh, ôm anh thật chặt để thì thầm tiếng yêu ấy mà sao em lại đứng im không phản ứng?


Vì sao vậy, vì em?

Em 25, em cũng lo lắng, cũng đôi lúc muốn nắm lấy bàn tay bên cạnh không phải là anh, để mỗi tối em có những tin nhắn chúc ngủ ngon như em đã từng có, để mỗi bữa cơm có người hỏi thăm em ăn được nhiều không…

… Và vì trót yêu anh nên em chẳng nắm nổi bàn tay người nữa, vì nhìn thấy người ấy rồi tim em sẽ lại hiện diện bóng anh tràn đầy, bởi làm như thế là em làm người tổn thương, làm em thêm giả dối mất rồi…

Em 25, em muốn sống thật với tình cảm của chính mình.

Em 25, em chín chắn trong mọi mối quan hệ.

Em 25, em đủ niềm tin để bắt đầu cuộc sống với bao thử thách.

Em 25, em đủ tình yêu để chờ đợi.

… Vì đâu em vẫn cứ một mình trên con đường ấy?

… Vì đâu em mãi đợi một tình yêu chưa đủ lớn để trở về?

Em 25, yêu anh, chờ anh và sẽ chỉ chờ anh hết 25 thôi nhé, vì em sắp sang 26 rồi còn gì, sang 26 cũng là em đã chờ anh một năm tròn. Nhưng là một năm anh im lặng và em thì khắc khoải trong những nhớ nhung bất chợt trong đêm.

Em 25, em là con gái, em còn có gia đình và đã đủ chín chắn trong suy nghĩ để biết mình phải và nên làm gì. Vì thế, dù có yêu anh nhiều thế nào, muốn đợi anh thêm bao lâu nữa thì em cũng phải tự đề ra cho mình một giới hạn vừa đủ để yêu anh, vừa đủ để quay bước khi anh không trở về. Làm sao mãi có thể chờ một cánh cửa khi nó đã chốt then một chiều???

Em 25, em sẽ lặng im để bình tâm đón nhận những bộn bề của cuộc sống và sẽ thản nhiên mặc nhận những hoang mang lạc lối trên con đường tình.

Em 25, em muốn nghỉ ngơi sau bao bon chen đường đời, có thể trên con đường em bước, bóng anh sẽ đổ dài trên phía ngược lưng em, nhưng rồi em sẽ vượt qua. Bởi giờ đây, khi em 25 là khi em đủ tự tin để đối diện với tất cả mà không bồng bột, nông nổi, dại khờ nữa.

Và cũng có thể em sẽ lại lúng túng, vụng về… Bởi đánh mất một tình yêu nơi anh.

Tình cảm này nơi em, nếu có thể, xin anh hãy trở về và đón nhận. Còn nếu nó vượt ngoài tầm với mang tên hạnh phúc thì mong anh hãy coi như một cơn gió thoảng qua trong tâm hồn… để mãi bình yên.


Em có thể sẽ phải học cách xóa nhòa bóng hình anh và tập quen với một người xa lạ khác.

Em có thể sẽ phải học cách quên những phút giây nũng nịu anh trong chiều lạnh.

Em có thể sẽ phải học cách bước qua một hình bóng quá đỗi thân thuộc khi bắt gặp một hình dáng quen trên đường.

Và em có thể sẽ có một ngày phải quên anh… Nếu tình yêu em không mang anh trở về.

Cho tới giờ phút này đây, em vẫn chờ một người quay bước lại về phía em, nắm tay em đi trên con đường đời. Em vẫn mong ai đó sẽ về và ôm em thật chặt để em được hít hà trong hơi ấm mà chưa một lần em chạm tay…

Em hoang hoải, chênh vênh, vô định và em mong… Và có thể em sẽ phải quên…Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vnNguồn: Blog radio
 
Bên trên