Dược sĩ có thể làm công việc gì ở Bệnh Viện?

ducthu93

Thanh Niên Xóm
Cầm tấm bằng Cao đẳng Dược TPHCM trên tay, các Dược sĩ không chỉ làm việc tại các quầy thuốc, nhà thuốc,… mà còn bệnh viện. Vậy cụ thể công việc của Dược sĩ là gì?
Dược sĩ làm công việc gì ở bệnh viện?

Các Dược sĩ làm việc tại hệ thống bệnh viện sẽ phối hợp với các bác sĩ để đưa ra đơn thuốc phù hợp nhất với người bệnh. Song song với đó, người Dược sĩ sẽ đánh giá kết quả cũng như đưa ra đánh gia về thuốc chữa bệnh từ đồ án và quá trình chữa bệnh của người bệnh.
Dược sĩ làm việc ở bệnh viện gần như sẽ tham gia hầu hết vào các quá trình thử nghiệm thuốc lâm sàng để có thể đưa được thuốc thích hợp đến tất cả các bệnh nhân có nhu cầu. Dược sĩ sử dụng kỹ thuật di truyền hay Virotherapeutic nhằm đánh giá chính xác cơ quan tác động của thuốc.
Cơ hội làm việc của một dược sĩ lâm sàng tại bệnh viện

Các giảng viên Cao đẳng Y Dược cho biết rằng những Dược sĩ tại bệnh viện sẽ tiến hành bán thuốc theo đơn thuốc của bác sĩ kê cho người bệnh và hướng dẫn cách sử dụng thuốc đối với từng đối tượng.
Bên cạnh đó các Dược sĩ tại đây còn thực hiện công việc hướng dẫn Dược sĩ thực tập bệnh viện về kiến thức chuyên môn cũng như kĩ năng làm việc; phối hợp với 1 số phòng ban khác để lập kế hoạch dùng thuốc điều trị cho từng đơn vị.
Nếu bạn là một Dược sĩ giỏi, chuyên nghiệp thì việc trở thành những Dược sĩ cao cấp tại các bệnh viện từ Trung ương đến địa phương không phải là điều không thể. Ngoài ra bạn còn có thể phụ trách công việc tại các quầy thuốc, nhà thuốc, hay các nhà máy, doanh nghiệp dược phẩm.
Đối với những bạn yêu thích ngành Y Dược, đặc biệt mong muốn công việc liên quan đến thuốc, dược phẩm thì Dược sĩ chính là ngành nghề phù hợp với bạn có thể đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng dược Pasteur ngay hôm nay để sớm thực hiện được mong muốn của bản thân.
 
Bên trên