Đừng lấy quá khứ của mình để xét đoán người ấy

anhkenzoo

Thanh Niên Xóm
Ai trong chúng ta cũng có quá khứ. Ngay cả từ những ngày đầu, sự ngây thơ của tuổi mới lớn cũng để lại cho chúng ta những ký ức khó phai. Và chúng ta rất dễ thể hiện điều đó khi tình yêu mới bắt đầu.Một cách tự nhiên, chúng ta thường giả định rằng tương lai sẽ tương tự như quá khứ , trừ phi chúng ta có những lý do xác đáng để nghĩ lại. Nếu kiểu tóc cũ hợp với bạn, tại sao bạn phải thay đổi nếu vẫn muốn mình trông thật xinh đẹp? Nếu lần trước bạn thích ăn chuối, thì rất có thể những lần sau bạn cũng thích ăn chuối. Nếu bạn giỏi về những con số, công việc đòi hỏi sự hiểu biết về những con số sẽ không quá khó khăn với bạn. Nếu người yêu/bạn đời trước không chung thủy với bạn, chắc gì người đến sau đã tử tế hơn.

Hãy quay lại với ví dụ cuối. Trong cuộc sống có rất nhiều thứ tuân theo những qui tắc bất di bất dịch, nhưng điều đó không đúng với chuyện tình cảm. Tất cả những ví dụ trước đó là về bạn, và bạn thì vẫn vậy. Nhưng mỗi mối tình là một người mới. Có thể đúng khi nói người yêu trước của bạn lừa dối bạn, và họ cũng lừa dối nhiều người khác nữa. Tuy nhiên, tình yêu mới sẽ đến với một quá khứ trắng tinh như tờ giấy và không có cơ sở nào để nói người ấy sẽ giống người ấy trước của bạn. Và thật bạn nghĩ rằng họ giống nhau, bạn sẽ làm gì ngay khi mới bắt đầu gặp gỡ?

Tất nhiên, sự thiếu chung thủy trong tình yêu chủ là một ví dụ đơn cực. Tôi biết rất nhiều người đã đưa ra đủ mọi giả định dựa trên những gì người cũ của họ đã làm. Một anh chồng mới cưới rất buồn khi thấy vợ nằm quay lưng lại. Anh ta đánh đồng hành động đó nghĩa là “Đừng động vào em!” Nhưng sự thật lại là vợ anh cảm thấy dễ chịu hơn khi nằm nghiêng bên trái.

Cũng như rất nhiều qui tắc khác, bạn rất cần đảo ngược tình huống và xem bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu người ấy cũng đánh giá bạn dựa trên tiêu chuẩn của một người yêu trước nào đó mà thậm chí bạn chưa bao giờ biết mặt. Nếu một cử chỉ hay lời nhận xét vô tình giống nhau đó chỉ là bởi vì trong những trường hợp khác nhau nó sẽ mang những ý nghĩa khác nhau.

Vì vậy, dò đó là chuyện nghiêm trọng hay chỉ là dấu hiệu vặt vãnh dù nó là tiền, là s.e.x, là công việc, những bí mật hay những lời nói dối – bạn có thể ngồi tưởng tượng vô số những vấn đề nếu bạn bắt đầu đánh đồng người mới với người cũ.

Trong cuộc sống có rất nhiều thứ tuân theo những nguyên tắc bất di bất dịch, nhưng điều đó không đúng với chuyện tình cảm.
 
Bên trên