[Đông Anh] Hội thảo về Nhà văn Nguyễn Huy Tưởng với quê hương

Thảo luận trong 'Tin Tức Đông Anh' bắt đầu bởi administrator, 14 Tháng bảy 2015.

 1. administrator

  administrator Administrator

  Tham gia ngày:
  2 Tháng mười một 2008
  Bài viết:
  8,011
  Đã được thích:
  1,983
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  (Chinhphu.vn) - Nhân 55 năm ngày Nhà văn Nguyễn Huy Tưởng đi xa (25/7/1960-25/7/2015), Hội thảo mang tên “Nhà văn Nguyễn Huy Tưởng - Từ khởi nguồn Dục Tú, Đông Anh” sẽ được tổ chức vào ngày 17/7 tại xã Dục Tú, huyện Đông Anh nhằm tưởng nhớ và tôn vinh ông.

  Hội thảo do UBND huyện Đông Anh, UBND xã Dục Tú, Hội Nhà văn Việt Nam, Viện Văn học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội II, Nhà xuất bản Kim Đồng và gia đình nhà văn phối hợp tổ chức. Hội thảo sẽ có sự tham dự của các nhà văn, nhà nghiên cứu, các học giả thuộc nhiều lĩnh vực. Các tham luận, bài viết tham gia Hội thảo theo hướng mở về các khía cạnh khác nhau trong cuộc đời và sự nghiệp của nhà văn, trong đó yếu tố quê hương là một nội dung xuyên suốt. Không chỉ nhằm cắt nghĩa nhiều vấn đề liên quan đến văn nghiệp của ông, mà còn nhằm khẳng định vị trí đặc biệt của Nguyễn Huy Tưởng trong đời sống tinh thần nơi quê hương ông, đồng thời góp phần vào công tác giáo dục truyền thống trong cộng đồng, bắt đầu từ thế hệ trẻ.

  [​IMG]
  Nhà Văn Nguyễn Huy Tưởng. Ảnh: ANTĐ​

  Nguyễn Huy Tưởng là nhà văn cách mạng thế hệ đầu, được biết đến qua nhiều vở kịch và tiểu thuyết lịch sử, cách mạng rất có giá trị, với các tác phẩm đỉnh cao như kịch “Vũ Như Tô”, tiểu thuyết “Đêm hội Long Trì”, tiểu thuyết “Sống mãi với Thủ đô”. Ông để lại một gia tài văn chương phong phú và một sự nghiệp hoạt động văn hóa đa dạng. Nhà văn cũng là một cây bút xuất sắc viết cho thiếu nhi, là người sáng lập và giám đốc đầu tiên của Nhà xuất bản Kim Đồng. Những tác phẩm của ông gắn với tuổi thơ phải kể đến “Lá cờ thêu sáu chữ vàng”, “An Dương Vương xây thành ốc”, “Tìm mẹ”, “Con cóc là cậu ông trời”, “Kể chuyện Quang Trung”, “Chiến sĩ ca nô”...

  Với những đóng góp to lớn của mình cho nền văn học nước nhà, ông đã được Nhà nước truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học nghệ thuật đợt đầu tiên năm 1996.

   

Chia sẻ trang này