Đổ xô lên Bảy Núi sau tin đồn rắn dài như cột điện

-♥- Super Chíp -♥-

-♥- †rÁi †im †an -/ ỡ -♥-
Sau khi tin ông Trần Quốc Diệp ở An Giang nhìn thấy con rắn khổng lồ được đăng tải, hàng trăm người dân đổ xô lên vùng núi Tịnh Biên để rõ thực hư.


àng trăm người đổ xô đi xem "mặt rắn khổng lồ"

Chiều 14/9, ông Lê Thành Công, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, cho biết: “Ông Diệp có vấn đề về ảo giác hay bị gì đó giữa trưa nắng thôi”. Ông Công cho biết thêm, khi mới hay tin, ông đến gặp ông Diệp hỏi vì sao con rắn lớn như vậy trườn đi mà không để lại dấu vết gì trên mặt đất?

Ông Diệp trả lời, con rắn khổng lồ thuộc loài rắn tu hành ở vùng Bảy Núi, đã đắc đạo nên đi qua lại chỉ bay trên không khí mà không tiếp đất. Nghe trả lời vậy, ông Công bật cười, nghĩ trong bụng là ông Diệp chắc chắn có vấn đề gì đó giữa trưa nắng khi ở nhà một mình.

Ông Trần Quốc Diệp ở khóm Xuân Hiệp, thị trấn Tịnh Biên, vẫn kể như đã kể. Hôm đó, Mùng Một âm lịch, ngày 8/9, chừng 12 giờ trưa, vợ con đi làm hết, mình ông ở nhà ăn cơm xong ra nằm võng trước cổng.

Đang mơ màng chợt thấy ở bụi tre cách một quãng có hai vật to tròn bằng hai cái chén ăn cơm, màu đỏ. Nhìn kỹ thì là đôi mắt của một con rắn khổng lồ, nó bò từ trên bụi tre xuống mé hầm, thò đầu ra uống nước. Ông bỏ chạy, đến cửa nhà ngoái lại thấy con rắn chui vào bụi cây mất hút. Ông Diệp mô tả con rắn to dài như cái cột điện, nặng phải cỡ 400 – 500 kg.

Cái hang ông Diệp nói có con rắn bằng cột điện chui vào chỉ là một cái hố sâu khoảng hơn một mét, miệng hố rộng khoảng hai gang tay, như mới đào, xung quanh có rễ cây tua tủa và còn mạng nhện giăng đầy. Tuyệt nhiên không có dấu vết rắn lớn bò qua.

Dù vậy, ít ngày gần đây hàng trăm người vẫn đổ xô đến vùng núi thị trấn Tịnh Biên để xem rắn khổng lồ, dù chưa ai nhìn thấy được. Một số người lớn tuổi ở thị trấn này cho biết, trước nay chưa bao giờ nghe vùng Bảy Núi có rắn lớn như thế. Rắn lớn nhất chừng hơn chục ký, trăn lớn lắm cũng chỉ hơn trăm ký và rất hiếm. “Rắn to bằng cái cột điện chỉ là chuyện hoang tưởng”, cụ Lâm nhà ở thị trấn Tịnh Biên khẳng định.

Một số người ở địa phương nói, người đi trước bị lừa nên tung tin lừa người tiếp theo, cánh xe ôm phụ họa theo để kiếm tiền. Vùng chân núi vốn bao đời nay yên bình nay trở lên xôn xao.
 
Bên trên