[ĐK Đại Tín] Điều trị rối loạn kinh nguyệt tốt nhất

dakhoadaitin

Thanh Niên Xóm
Rối loạn kinh nguyệt là dấu hiệu phản ánh vấn đề bất ổn về sức và khả năng sinh sản của phái nữ. bởi vậy, việc hiểu rõ nguyên do, dấu hiệu và cách chữa trị rối loạn kinh nguyệt tại phái nữ là gì? Bài viết dưới đây, các bác sĩ ở Phòng Khám Khoa Đa Khoa Đại Tín sẽ cung cấp tới người bệnh kiến thức cần thiết về tình trạng này.

BỆNH LÝ RỐI LOẠN KINH NGUYỆT LÀ GÌ?

Rối loạn kinh nguyệt là vài biểu hiện không bình thường về kỳ kinh nguyệt|, ngày kinh và lượng máu kinh không đều và không cố định cùng những biểu hiện như: Chậm kinh, thưa kinh, không có kinh, xuất huyết giữa kỳ kinh, thống kinh, không có kinh...

Để đánh giá một kỳ kinh nguyệt bình thường, kinh nguyệt ở nữ giới sẽ đến theo chu kỳ kinh nguyệt từng tháng, được tính từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh tháng này cho tới ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tiếp theo. Chu kỳ kinh nguyệt có thể dài từ 21- 35 ngày, lượng máu mất đi thông thường từ 50 – 100 ml, máu kinh có màu đỏ sẫm, số ngày kinh nguyệt từ 3 – 5 ngày. Tuy nhiên, có nhiều phụ nữ lại có kỳ kinh nguyệt không đều đặn theo số ngày ổn định mà thay đổi theo ngày. nếu như có bất kỳ một thay đổi nào không bình thường thì chứng minh mình đã mắc bệnh rối loạn kinh nguyệt.

1605947998236.png


NGUYÊN DO CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Rối loạn kinh nguyệt thường hay do một vài nguyên nhân chính dưới đây gây ra:
Do buồng trứng đa nang: Hội chứng buồng trứng đa nang là nguyên do chính gây ra bệnh rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới. Khi bị đa nang buồng trứng, nội tiết tố ở trong cơ thể nữ giới sẽ bị mất cân bằng tại vì lượng estrogen được sản xuất ra rất nhiều. Khi đó, chị em phụ nữ có thể mắc rối loạn kinh nguyệt là rất cao.

Một số bệnh lý phụ khoa: Viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng, ung thư cổ tử cung....

Rối loạn tuyến giáp: Khi bị rối loạn tuyến giáp, tuyến giáp sẽ tiết ra lượng hormone không đủ với yêu cầu của cơ thể phụ nữ. Như vậy, dẫn đến sự rối loạn hormone không chỉ ảnh hưởng đến tình hình sức khỏe mà dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

Do chế độ dinh dưỡng: Khi phụ nữ có chế độ ăn uống thất thường, không đủ chất cũng làm cản trở cơ thể xuất ra estrogen. tình trạng này không chỉ làm cho kinh nguyệt ra ít, thậm chí có thể làm mất kinh.

DẤU HIỆN CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Số ngày kinh thất thường: Chu kỳ kinh của người bình thường là 21 – 35 ngày, số lượng máu mất đi khoảng 80 – 200ml. Khi bị rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ kinh nguyệt cũng điều chỉnh có thể ngắn hơn cũng có thể kéo dài hơn chu kỳ bình thường.

sắc tố da không đều: Nội tiết ở trong cơ thể chị em thay đổi làm cho làn da trở nên xanh mét, đen sạm, nhiều vết nám, nứt chân chim...

Tính tình thay đổi thất thường: Rối loạn kinh nguyệt là lý do khiếncho chị em thay đổi tính tình thất thường, hay cáu và nổi nóng vô cớ.

Máu kinh biến đổi: màu kinh trở nên sẫm hơn, đóng cục. Thậm chí nhiều nữ giới không thể có kinh trong vài tháng.

1605948007714.png


CÁC NGUY HIỂM CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

rủi ro dẫn tới vô sinh: Rối loạn kinh nguyệt gây cho nữ giới không thể xác định ngày trứng rụng nên khó thụ thai. Hơn nữa, đây còn là dấu hiện của các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm.

dẫn đến mất máu: Rối loạn kinh nguyệt trong trường hợp rong kinh kéo dài sẽ làm máu ra nhiều, xuất huyết ngoài chu kỳ kinh nguyệt gây mất máu, cơ thể uể oải... ảnh hưởng cho tính mạng.
biểu hiện của các bệnh lý nguy hiểm: Rối loạn kinh nguyệt là biểu hiện của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm như: U xơ cổ tử cung, polyp cổ tử cung, đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung...

Các chuyên gia y tế tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín khuyên chị em phụ nữ: Khi biết bất kì thay đổi gì về chu kỳ kinh nguyệt thì nên nhanh chóng đến các phòng khám y tế chuyên khoa khám bệnh, chẩn đoán đúng nguyên nhân dẫn đến để có biện pháp chữa trị đúng lúc.

Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ ở Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín về vấn đề “Tổng quan về bệnh rối loạn kinh nguyệt”. liên lạc với chúng tôi tại số điện thoại (027)43 685 999 để được giải đáp rõ hơn.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.
*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.
- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây: https://dakhoadaitin.vn/
- Tư vấn qua số điện thoai: (02)74 3685 999
Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.
 
Bên trên