Điên đảo vì yêu

iLoVeU

Moderator
Nó vừa cãi nhau với thằng em trai của nó xong, cái thằng chết tiệt, vì nó mà mình bị mẹ mắng, đồ con vẹt, sao chuyện gì nó cũng nói cho mẹ mình biết thế nhỉ, tên khốn kiếp nhất định tao sẽ xử mày.

Buồn bực nó vừa đi vừa đá thì….

_ Bốp….!!

Tiếp sau đó là:

_Á……!!

_Ai mà vô ý thế hả….??? Tiếng con trai quát.

Nó sợ quá định chốn thì cái tên kia lù lù xuất hiện trước mặt nó, anh ta hỏi:

_Cô vừa đá tôi à…???

Nó chối biến:

_Dạ, đâu có đâu..??

Anh ta gườm gườm nhìn nó hỏi:

_Cô còn cãi hả, chỉ có tôi và cô ở đây, không lẽ là ma nó làm…??

Nó biết có cố cãi cũng không thoát nên nó định bỏ chạy thì tên kia đã chắn trước mặt nó rồi.

Nó hết đường lui, nó hỏi:

_Anh muốn gì…??

_Còn gì nữa, cô có đền cho tôi không hả…??

Nó nhìn tên con trai trước mặt mình, đẹp trai quá, nhưng mà lạnh lùng, cái miệng thì kiêu ngạo thế kia, mình ghét nhất là những tên con trai như thế này, hôm nay bản cô nương vừa bị thằng em trai chết tiệt làm cho tức giận nay anh ngu nên mới dây vào tôi.

Nó cố mỉm cười thật ngọt nó bảo:

_Anh cần gì cứ nói đi…???

Anh ta khinh khỉnh bảo nó:

_Cô đền cho tôi bộ quần áo này và …!!

Anh ta dơ tay lên ý anh ta muốn đánh nó, nó sợ lắm, nó không ngờ một tên đàn ông mà đi đánh con gái, và hai nữa anh ta lại nhỏ mọn đến như vậy, được bản cô nương đây không nhường nữa, có gì thì đừng trách.

Nó bắt đầu rơm rớm nước mắt nó cầu xin:

_Anh ơi, tha cho em đi, thật tình thì em chỉ vô ý thôi mà…!!

Anh ta nhăn mặt lại, mũi anh ta cũng nhăn lại như hít phải cái gì, nhìn hành động của anh ta là nó bực mình lằm rồi, cơ hội đây rồi, nó lợi dụng lúc anh ta đang còn mải suy nghĩ thì……

_ Bốp……….!!

Nó cho anh ta một cái tát vào mặt, chưa hết nó còn cho anh ta một cái đá vào bụng nữa chứ, anh ta vì bất ngờ nên chưa làm gì được nó, nó làm xong hành động thô bạo của mình, nó bỏ chạy luôn, nó còn le lưỡi với anh nữa chứ…

Vừa chạy nó vừa lẩm bẩm:

_Cho anh chết, ai bảo giây vào tôi làm gì, he he he…….!!!
 

iLoVeU

Moderator
Hùng nhìn theo hướng nó chạy mà điên cả mình lên, con nhỏ không biết trời đất kia, cô ta có biết mình vừa giây vào ai không nhỉ, sao cô ta dám, xoa xoa hai cái vào má và cái bụng bị đá, anh căm giận nhìn theo hướng nó chạy, nó là con bé nào thế nhỉ, mình mà tìm ra cô ta là ai thì cô ta chết, con chết tiệt, anh nhếch mép cười, nhưng cô ta là người đầu tiên dám đánh mình đấy, hay thật.

_ Ha ha ha ……….!!

Hùng phá ra cười như điên, vui quá, ít ra hôm nay mình cũng hiểu mình không còn cô đơn nữa, bà ta, ha ha ha, bà ta, sao bà ta không chết đi mà còn về đây làm gì, mình đau đầu quá, mình uống hơi nhiều rượu thì phải, con bé kia nó đánh mình cho tỉnh cả rượu ra, mình phải cảm ơn cô ta mới đúng, đau quá, thôi thì đi kiếm thằng Phong rồi uống tiếp vậy, và cũng nhớ nó tìm cho mình xem con kia nó là ai.

Thu chạy một hồi, chạy không kịp thở, nó sợ anh ta mà sao nó liều thế nhỉ, anh ta mà bắt được nó thì chết, phải cố mà chạy, nhanh nữa lên.

Nó chạy như một vận động viên Olympic, nó phóng thẳng lên lầu, đóng sầm cửa lại, tim nó đập liên hồi trong lồng ngực, do nó vừa chạy và do nó còn sợ.

Nó nằm thẳng lên giường, thật tai họa, tự nhiên nó đi gây thù chuốc oán với cái tên đó, mà quan trọng quái gì, vì anh ta có biết nó là ai đâu mà lo, gặp nhau hôm nay nhưng ngày mai, rồi ngày kia biển trời mênh mông biết đâu mà tìm, đúng là mình chỉ lo hão, thôi quên đi vậy, bây giờ phải tìm thằng em trai chết tiệt của mình, mình phải cho nó một trận vì dám méc mẹ mình đi chơi không về nhà khi mẹ đi vắng, cái cục ở trên đầu mình vẫn chưa tan cũng là vì nó, cái thằng em chết tiệt kia, mày chết với tao.

Nó vác cho mình một cái chổi, nó đứng chờ sẵn ở cánh cửa, thấy có tiếng động, nó vụt liên hồi lên người vừa bước vào, vừa đánh nó vừa bảo:

_ Cho mày chết cái thằng kia, mày có biết vì mày mà chị mày bị đánh đau lắm không hả…??

Mặc tiếng kêu la oai oái nó đánh mà không dừng tay, nó cứ nện như thế đến khi thằng em của nó đi từ trong bếp ra, nhìn chị nó đánh người như vậy nó hỏi:

_Chị đánh ai mà khiếp thế hả…??

Thu nghe tiếng của thằng em mà giật mình dừng tay nó muốn xem nạn nhân của mình là ai, thì trời ơi bố Toàn của nó..

Nó lắp bắp hỏi:

_Bố… bố… bố có sao không…???

Ông Toàn đau hết cả mình mẩy, ông đau quá vì con Thu nó vụt đâu có nhẹ tay, ông điên tiết vì đi làm về mệt, mà bị con gái đánh oan như thế này, mà nó hỗn thật, bố nó mà nó cũng dám đánh:

_Con kia, mày có biết là đau lắm không hả, sao hơi tí là mày lại hành hung người khác thế không hả…???

Thu sợ sệt bảo:

_Con xin lỗi bố, tại con tưởng bố là thằng Linh nhà mình chứ bộ…!!

Ông Toàn vặn người một cái cho đỡ đau, ông trừng mắt nhìn hai đứa ông hỏi:

_ Lại cãi nhau nữa à, bố đã bảo bao nhiêu lần rồi, là chị em phải thương nhau chứ, sao hơi một tí là cầm que và gậy như thế này hả…??

_Tại chị ấy chứ…!!

Con Thu nó cãi.

_Ai bảo là tại tao, nếu không phải vì cái mồm bép xép của mày thì tao bị như thế này à…??
 

iLoVeU

Moderator
Con Thu nó mặc kệ bố nó có ở đấy không, nó cốc cho thằng em mình một cái vào đầu thật đau, cho mày chừa cái tội làm nội gián cho mẹ đi.

Ông Toàn thở dài, ông còn biết làm gì được nữa chứ, chúng nó thì suốt ngày như vậy, không hét nhau, cãi nhau cũng là đánh nhau, đúng là bó tay.

Ông hỏi:

__ Có đứa nào nấu cơm chưa…??

Con Thu nó chỉ thằng Linh còn thằng Linh nhăn mặt, kiểu này là ông biết chúng nó chỉ lo đánh nhau và ham vui nên quên nấu bữa tối chứ gì, đúng là khổ vì con.

Thôi thì ông đành cất cái cặp và tự mình xuống bếp vậy nếu mà chờ chúng nó ông chỉ còn nước nhịn đói mà đi ngủ.

Ông Toàn nấu xong lại phải dọn cơm ra mời chúng nó, còn chưa hết chúng nó ăn mà có yên đâu, đứa nọ đánh đứa kia, thành ra mâm cơm lộn nhào hết cả, ông điên tiết, ông cốc cho hai đứa mỗi cái vào đầu ông lắc đầu bảo:

_ Kiểu này thì làm sao bố mẹ yên tâm mà đi công tác, có cha mẹ ở nhà mà chúng mày thế này, nếu mà bố mẹ đi thật thì chúng mày có khi giết nhau cũng nên..!!

Con Thu và thằng Linh tròn xoe mắt hỏi ông Toàn:

_Bố mẹ lại đi nữa à, nhưng mà đi đâu…??

_Bố sang bên kia làm luôn có khi sẽ không về Việt Nam nữa, nên hai đứa cũng lo thu dọn hành lý, và tạm biệt bạn bè dần đi, tuần sau ta khởi hành…!!

Con Thu nó nghĩ đến cảnh phải xa bạn bè, trường lớp của nó là nó không muốn chút nào rồi, và nó thích sống ở đây hơn, nó bảo ông Toàn:

_Bố mẹ và em Linh cứ đi đi, mình con ở đây cũng được, con sẽ trông nhà và quản lý mọi chuyện cho bố..!!

_ Không được, dù con có muốn hay không bố cũng không yên tâm mà giao lại căn nhà này cho con, và con là con gái một thân một mình ở đây thế nào được..!!

_ Nhưng……!!

Ông Toàn gắt:

_ Không nhưng nhiếc gì hết, bố nói một là một, hai là hai, ăn cơm xong thì lo chuẩn bị dần đi.
 

iLoVeU

Moderator
Con Thu nó nằm ngủ trên giường mà không tài nào nhắm mắt được, nó đang nghĩ cách để bố mẹ nó cho nó ở lại, nhưng biết nhờ ai bây giờ, ông bà ngoại thì ở xa quá, hay sang nhà con Nhung, mình bảo là mình sẽ nhờ bố mẹ con Nhung trông nom hộ thì thế nào bố mẹ cũng đồng ý thôi, cứ quyết định như vậy đi, không thử thì làm sao mà biết.

Sáng hôm sau, cả nhà nó tề tựu đông đủ, mẹ nó nói:

_ Các con cũng biết rồi đấy, tình hình là bố các con phải sang bên kia công tác lâu dài, ít nhất cũng là 10 năm, hai đứa cũng thông cảm, mà chuẩn bị hành lý và mọi thứ dần đi, tuần sau ta đi rồi…!!

Thằng Linh nó nhăn mặt hỏi:

_Có cần gấp thế không hả mẹ, ít ra thì cũng cho con thời gian để sắp xếp mọi thứ chứ…??

Ông Toàn gắt:

_Con tưởng là trò đùa à, công việc của người ta mà con đem ra mà đòi hỏi hả…??

Thằng Linh vẫn cố cãi:

_ Nhưng mà con cần thời gian để tạm biệt bạn bè và trường lớp chứ, bây giờ con đi như vậy thì buồn chết, sang bên đó con lại phải làm quen với trường lớp và bạn bè mới, con ngán lắm, rồi thời tiết, phong tục tập quán lại khác, làm sao mà con chịu nổi…!!

Ông Toàn ngồi nghe mà bực, ông hỏi:

_Vậy, thì con muốn gì…??

Linh trả lời ngay:

_Bố mẹ cứ đi đi, con và chị Thu ở lại đây cũng được mà, mặc dù bọn con hay cãi nhau nhưng mà thương yêu nhau lắm, bố mẹ cứ yên tâm mà công tác, có gì thì tụi con sẽ gọi điện thông báo cho…!!

Bà Thủy mai mỉa bảo:

_Vâng, hai đứa thương nhau lắm, nhà này bao nhiêu cái bát sứt cũng nhờ hai đứa cả, nếu mà mẹ không ở nhà thì có khi chúng mày còn chém cả nhau nữa chứ…!!

Linh lấy tay gãi đầu ra chiều bối rối vì bị lộ tẩy:

_Mẹ rõ thật, con nói như thế mà mẹ cũng không tin chúng con rất là thương nhau đúng không chị hai…??

Ba người đều quay lại nhìn Thu xem nó nói gì, vì từ bấy đến bây giờ không thấy nó nói gì cả, mà cứ im lặng trầm ngâm như một ông cụ già, thật lạ nếu như mọi khi trong nhà mà có tranh luận gì thì con Thu nó là người lắm mồm nhất nhưng hôm nay nó im như thóc thế này, không tham gia, không phản đối, làm cho cả ba đều im lặng nhìn nó chằm chằm.

Con Thu nó e hèm lên một tiếng, cả ba người kia mới thôi không nhìn nó nữa, cả một đêm suy nghĩ nó nói nguyên văn và mạch lạc như sau:

_ Bố mẹ có chuyện nên cứ đi trước sang đó đi, còn con và thằng Linh sẽ theo sau, bây giờ mình mà sang cả nhà thì không ổn lắm, vì bố biết đấy, cái thứ nhất…

Nó bắt đầu phân tích, nó muốn lời của nó có giá trị hơn.
 

iLoVeU

Moderator
_Nhà mình vẫn chưa quen, nhà cửa chỗ ăn ở như thế nào, rồi còn vé máy bay, và mọi thứ linh tinh khác nữa.

_ Cái thứ hai: Chúng con cấn thời gian để chuẩn bị tâm lý, bố mẹ chắc cũng không muốn con làm người bội bạc chứ, bạn bè của con chúng nó cần biết, và con cần tạm biệt từng đứa.

_ Cái thứ ba: Mùa hè này, con và thằng Linh sẽ về ở với ông bà ngoại, ông bà cũng già rồi cần có ai ở bên để chăm sóc…!!

Con Thu nó kết thúc bài luận của mình, nó nhìn ba thính giả nó hỏi:

_Bố mẹ thấy ý kiến của con thế nào…??

Ông Toàn và bà Thủy kinh ngạc nhìn con Thu, hai ông bà không ngờ là một con bé suốt ngày chỉ có chạy nhảy đi chơi, và đánh nhau mà cũng có thể nói ra được những lời ấy.

Ông Toàn cười bảo nó:

_Bài diễn thuyết của con rất hay, bố thấy đó cũng là một ý kiến không tệ, nhưng nếu hai đứa mà có trách nhiệm hơn thì bố không nói đằng này hai đứa……..!!

Con Thu nó gắt lời của ông Toàn:

_Thì bố phải cho con cơ hội chứ đúng không, đây không phải là cơ hội tốt để bố trao cho con à…??

Ông Toàn lúng túng, nhưng may mà bà Thủy cứu nguy:

_Cô nói thì nghe hay lắm, nhưng mà mẹ biết hai đứa thì không bao giờ thay đổi đâu, có khi còn tồi tệ hơn, lúc đó thì ai ở đây mà chịu trách nhiệm hả, bố mẹ có khi lại chết vì lo lắng cho hai đứa cũng nên..!!

Ông Toàn gật gù nói:

_Em nói đúng, không những công việc bị hỏng vì không thể tập trung vì lo cho hai đứa, mà xảy ra chuyện gì thật thì sao…??

Con Thu tự tin nói:

_Con lớn rồi, bố mẹ không phải lo, mà bố mẹ có xa chúng con lâu đâu, chỉ có mấy tháng thôi mà…!!!

Nó lấy cái giọng buồn buồn nó bảo:

_ Ông bà ngoại sẽ cô đơn lắm cũng cần có ai chăm sóc chứ ạ…….???

Ông Toàn và bà Thủy đành gật đồng vì nó nói cũng có lý:

_ Thôi được rồi, hai đứa sẽ đi sau, nhưng mà nhớ những gì đã nói đấy nhé, đừng để bố mẹ mà biết hai đứa gây ra chuyện gì là chết với tao…!!

Cả con Thu và thằng Linh cùng nói:

_Dạ, chúng con biết rồi ạ…….!!

Ông Toàn thở dài bảo:

_Thôi hết chuyện rồi, hai đứa đi chơi đi……..!!
 

iLoVeU

Moderator
Nó bỏ đi chơi, bây giờ thì nó mừng quá vì kế hoạch được ở nhà của nó đã thành công, ha ha ha, nó cười thầm ở trong lòng, vậy là từ nay mình tha hồ quậy phá, vì có ai đâu mà ngắn cấm ta.

Nó vừa đi nó vừa nghĩ, không được hôm nay là ngày chủ nhật, cần phải tìm bọn thằng Hoan và cho bọn kia nó một trận, nó giật mình thấy mình vẫn ăn mặc như ở nhà, kiểu này không được, mình cần phải thay đổi.

Nó phóng thật nhanh về nhà, nó đi nhanh quá đến nỗi va cả vào ông Toàn – bố nó, làm cho cái bát trên tay ông vỡ tan tành, ông nhìn nó mà tức điên lên:

_Con kia, trời ơi là trời, lúc nãy con hứa với bố hay lắm mà, sao bây giờ lại thành ra thế này hả….??

Thu lúng túng, nó bảo:

_Dạ, tại vì con đang vội mà bố, con có chuyện gấp lắm, chào bố nhé…!!

Ông Toàn còn chưa kịp bảo nó như thế nào, thì nó đã chạy biến lên phòng của nó rồi, nó vớ ngay lấy cái túi ba lô, nó kéo khóa ra, và kiểm tra xem, những thứ mà nó cần có đủ chưa, nó hài lòng khi mọi thứ vẫn còn nguyên vẹn, nó cầm theo cái túi, nó đóng cái cửa lại, và với tốc độ vừa rồi, nó lại chạy thật nhanh.

Ông Toàn nhìn theo, ông lắc đầu, thở dài, ông không biết nó là con trai hay con gái nữa, sao nó nghịch như quỷ thế nhỉ, con gái gì mà suốt ngày chỉ có đánh nhau, ông không biết là ngoài gây chuyện với thằng Linh nhà này ra, nó có còn gây chuyện ở chỗ khác không, mà trên người nó ông thấy lúc nào cũng bị thương, hỏi nó vì sao thì nó bảo là nó bị ngã, nhưng một lần thì còn tin được, đằng này nó bị diết như thế thì làm sao mà tin, có lẽ ông nên di dình xem nó đi đâu và làm gì mà suốt ngày nó đi như vậy, còn cả cái túi kia nữa chứ, sao nó cứ cầm theo khi nó đi ra ngoài là sao, ông bóp chán, đến là đau đầu với con bé nhà này, nó làm cho ông phát điên lên mất.

Nó đi được một đoạn thật xa, thấy không có ai chú ý tới mình, nó liền tấp ngay vào một nhà vệ sinh công cộng, nó chả tiền và bước vào trong, nó thay đồ và hóa trang trong vòng 10 phút, mái tóc của nó hơi dài nên nó phải quấn lại cho gọn, còn quần áo và lông mày nữa chứ.

Nó ngắm mình trong gương, nó hài lòng, he he, mình là một chuyên gia hóa trang mà, đút hết quần áo vào cái túi, nó kéo khóa lại và bước ra.

Nó bước ra ngoài, nó lấy tay che mắt lại, hôm nay trời nắng to quá, xem ra lại phải đổ nhiều mồ hôi đây, nhưng mà không sao, vì mình thích như thế mà, tiến lên nào.

Hùng ngủ một giấc đến sáng hơn 9 giờ cậu ta mới dậy, bóp bóp cái chán, hôm qua cậu ta lại uống rượu đến khuya mới bò về nhà, mà thằng Phong hay là đứa nào đưa mình về nhà nhỉ, mình cần uống nước, khô và rát cổ quá, cũng phải mình đã say mềm suốt cả ngày hôm qua, mà không có gì vào bụng cả.

Hùng nhớ anh nhận được tin là mẹ cậu xắp về.

_ Ha ha ha….!!

Anh lại cười, cười như điên, anh không thể nào tin được, bà ta đã bỏ rơi anh để chạy theo một người đàn ông khác, nay bà ta nói bà ta về là về thôi sao, anh đã phải sống trong sự ghẻ lạnh của những người trong gia đình, anh đã cố mà sống chỉ để chờ đợi bà ta về mà hỏi, tại sao bà ta lại làm vậy với mình, nhưng khi biết là bà ta sắp về thì anh lại không còn vui thú nữa, anh kinh tởm bản thân mình, anh ghét bà ta, anh sẽ phải làm gì đây, anh không có dũng khí mà đối diện với bà ta, anh đau khổ quá, trái tim anh nó đã đau lắm rồi, anh sợ mình không đủ bình tĩnh để mà chất vấn bà ta nữa, anh vò đầu mình, mái tóc rối và khuôn mặt anh đầy mệt mỏi vì cả đêm hôm qua anh gặp toàn ác mộng, tại sao họ gây ra chuyện anh là người gánh vác là thế nào, anh là gì chứ, tại sao bà ta lại sinh anh ra ở trên đời, anh căm hận cả mình nữa, anh sống chẳng có giá trị gì cả.
 

iLoVeU

Moderator
Hùng còn đang ngồi ngẫm nghĩ thì có tiếng chuông điện thoại, anh đứng dậy nghe xem ai gọi.

_A lô, Phong hả, có chuyện gì mà mày gọi cho tao…??

_Có chuyện mới gọi cho mày chứ…??

Hùng bực mình hỏi:

_Chuyện gì…??

Phong quát lên trong máy:

_Thằng kia, mày nói với tao như thế hả, hôm qua mày say rượu ai đưa mày về, đúng là thằng vô ơn…!!

Hùng chán nản hỏi:

_Có chuyện quái gì thì mày nói lẹ lên, mày làm tao mệt quá…!!

Phong bảo:

_Đến chỗ cũ nhé, cả bọn tao chờ mày đấy, đại ca…!!

Hùng định nói là anh mệt, không muốn đi, nhưng mà buồn quá, ở nhà một mình thế này thì đi phứt cho nó rồi, ít ra bên chúng nó cũng làm cho mình đỡ chán, chắc lại đánh nhau chứ gì, cũng được, mình cần giãn gân cốt, người mình lâu rồi không vận động và đánh đấm nên hơi cảm thấy bức rứt thì phải.

_Ừ, chờ tao, tao đến ngay….!!

Hùng chạy vội vào phòng tắm, đánh răng rửa mặt, anh mặc lại bộ quần áo bụi bụi mà mình hay đi chơi với bọn nó hàng ngày, một chiếc quần bò rách gối và trễ cáp, chiếc áo phông màu đen rộng thùng thình, và đôi giày màu trắng, tay anh đeo thêm cho mình chiếc vòng, anh đưa lên môi hôn, cô ta, anh thở dài, sao cuộc đời anh lại toàn bị đàn bà lừa dối như thế này nhỉ, anh lắc đầu, mình cũng nên đi thôi, nếu không chúng nó lại gọi điện và ca cẩm anh nữa thì khổ, mà mình có thích lập ra băng nhóm này đâu chứ, tất cả là tại thằng Phong, nó cứ tuyển thêm bọn đàn em vào làm gì, ngay cả chuyện hội họp này cũng khiến cho anh phát chán, nhưng mà mình không nên phụ lòng tốt của nó, đi thôi.

Hùng khép cái cửa lại, anh cầm chiếc chìa khóa xe mô tô của mình, và đi xuống, anh sống một mình ở đây, vì anh không thể nào chịu đựng không khí lạnh nhạt trong gia đình, nên mới chuyển đi, dù sao cuộc sống này cũng không dễ dàng gì cho anh, vì nó đã làm cho anh ngán lên tận cổ rồi, ngoài đi học, đánh nhau và uống rượu ra, anh chẳng biết làm gì cho hết ngày cả.

Đội chiếc nón bảo hiểm che kín cả khuôn mặt, anh phóng xe đi, hôm nay phố xá xem ra cũng đông vui, chủ nhật nên người ta được nghỉ làm nên đi chơi nhiều, mình phải phóng xe nhanh lên mới được.

Thằng Phong hẹn mình ở cái công viên ấy, không biết hôm nay nó lại muốn mình xử ai, nhưng thôi mà quan trọng quái gì, chỉ cần mình có thể giải trí là được, có đánh ai hay xử ai, thì cũng thế cả mà thôi.

Hùng lái xe một vòng thì thấy bọn kia nó đang chờ sẵn với cả gậy và que, anh nghĩ xem ra hôm nay lại được vui thú nữa rồi đây.

Phong nhìn thấy Hùng đến, anh bảo bọn đàn em:

_Đại ca đến rồi kìa….!!

Cả bọn quay lại thì đúng là Hùng đến thật, cậu ta đi một chiếc xe mô tô phân khối lớn và màu đen bóng, chưa ai được phép đi xe của cậu ta cả, đơn giản cậu ta yêu quí nó hơn cả bản thân mình, cậu ta có thể hành hạ bản thân nhưng chưa bao giờ quên lau xe, hay chùi rửa nó, nếu ai mà lỡ làm xước hay làm bụi nó xem, kẻ đó sẽ lãnh đủ, nên họ đều sợ hãi mà tránh xa cái xe ra.

Hùng thì lại quá đẹp trai và đánh nhau cũng không thua gì, cậu ta có thể hạ gục hơn chục thằng chỉ trong vòng mấy mút, cậu ta nổi tiếng ở trường vì tính ngang tàng của mình, và vì cả sự lạnh lùng nữa, ai mà làm cho cậu ta phật lòng thì dù có phải là con gái hay không cậu ta cũng đánh, cậu ta ghét đàn bà mà.
 

iLoVeU

Moderator
Thu phóng xe đi nó cần phải đi nhanh cho đến kịp buổi hẹn, khỉ thật giả làm bạn trai của con Nhung đúng là chẳng vui thú gì, nhưng mà là bạn thân thì mình phải giúp đỡ thôi, chứ biết làm gì bây giờ, mà sao nó lại có cái ý nghĩ oái oăm này nhỉ, sao nó không đi nhờ người khác đóng giả bạn trai nó, mà mình đường đường là một tiểu thư, lại đi làm cái trò này là sao, mình đã phải mang cái ba lô này theo suốt để đi học hóa trang cũng là vì nó.

Con bạn thân chết tiệt, yêu cho lắm vào, bây giờ anh ta bám theo quá, nên nó mới dùng cách hạ tiện này đây, hu hu, còn gì là nó nữa chứ, nhìn xem, người ta xinh đẹp thế này, mà bây giờ gái không ra gái, trai không ra trai nữa là sao…??

Nó vừa đi vừa than thì……..

_Rầm…………!!

Hai cái xe đâm vào nhau, nó thì văng ra ngoài, may mà không sao, còn cái xe của nó thì đã queo cả vành, nó bực mình lắm rồi, từ sáng tới giờ nó đã phải căng óc ra mà đối phó với bố của nó, rồi lại còn phải đóng giả làm bạn trai của con Nhung nữa chứ, chưa hết bây giờ nó còn bị đâm xe nữa chứ, tên nào, tên nào hả, sao đi mà lại đâm vào bản cô nương thế này…??

_ Thằng nhóc kia, đi mà không có mắt hả, sao đường rộng thế này, mà mày dám đâm vào anh mày là sao…??

Cố nén đau con Thu nó bò dậy, nó xem cái tên nào mà quát nó như điên thế…

Nó thấy anh ta đội cả mũ bảo hiểm che kín cả mặt, nó chỉ nhìn được mỗi mắt của anh ta, quần áo thì như thằng đi bụi, và cả cái xe đen bóng của anh ta nữa chứ, sao anh ta vô lý thế nhỉ, nhìn tướng tá của anh ta thì giống giang hồ hơn.

Con Thu quát lại cũng không kém:

_Này tên kia, anh bảo ai đi không có mắt hả, anh làm như thế mà coi được à, còn không mau xin lỗi và đền cho tôi…??

Hùng chưa thấy có thằng nhóc nào chanh chua như con gái như cái tên này, nó muốn anh cho nó một đập hay sao, có biết là giây vào anh là không ổn không nhỉ, anh vừa mới đánh nhau xong, nên dư âm vẫn còn, lại gặp thêm cái thằng nhóc này nữa, nhưng mà trông nó sao quen quá nhỉ, từ giọng nói đến khuôn mặt mà cả vóc dáng nữa chứ đều giống con bé hôm qua, anh lắc đầu không hiểu, thằng này có quan hệ gì với con nhỏ hôm qua à, hay là chỉ người giống người thôi.

_Thằng kia, anh mày nói cho mày biết, đừng có gân lên như thế, chuẩn bị mà đền tiền và sửa xe cho anh mày đi…!!

Con Thu nó vênh lên cãi:

_Tại sao tôi phải đền xe cho anh, còn xe của tôi thì sao…???

Hùng dựng cái chân trống xe xuống đất, anh nhìn thấy cái xe của mình đúng là không sao thật, chỉ có xe của thằng kia là vì anh mà cong vành lên thôi, không biết anh lái xe mà tâm hồn để đâu đến nỗi đường vắng như thế này mà anh cũng lao vào nó, tất cả cũng chỉ tại bà ta cả, sao bà ta cứ làm cho anh phải đau đầu thế này.

Hùng xin lỗi, anh bảo:

_Anh xin lỗi, nhưng mà cậu cũng đừng có mà quá lên đấy, nếu không tôi sẽ không tha cho đâu, cậu có biết là tôi yêu xe của mình như thế nào không hả…??

Con Thu nhìn Hùng tóe lửa, anh ta là ai mình cũng mặc nhưng hôm nay anh ta lại dám va cả vào mình mà còn không biết điều, sao anh ta chỉ lo cho chiếc xe của anh ta còn xe mình là đồ bỏ hả, đã vậy mình phải làm cho anh ta điêu đứng thì thôi.

Nó chống tay vào sườn, nó bảo:

_Anh kia đền xe cho tôi, và xin lỗi tôi, chưa hết anh phải cho tôi số điện thoại vì nếu có gì tôi sẽ phải báo cho anh biết đường mà tính tiếp.
 

iLoVeU

Moderator
Hùng bực cả mình, anh túm lấy áo trước ngực của Thu, anh dơ quả đấm lên, sao tự nhiên anh ghét cái thằng nhóc này thế nhỉ, cả giọng nói của nó cũng làm cho anh phát cáu, nó muốn anh cho ăn đấm đây mà.

Thu nhìn thấy hành động của anh ta mà run sợ, không phải lần này anh ta sẽ đánh nó thật chứ, nó nhìn ra xung quanh xem có ai không để mà cứu nó, nhưng hôm nay sao lại vắng hoe thế này, không có ai cả, hu hu, vậy thì ai cứu con đây, mình sẽ bị tên này đấm cho vài cú vào mặt mất thôi, nếu thế thì còn gì là khuôn mặt xinh đẹp của nó nữa chứ, tên này ác quá, sao ngay cả con gái mà hắn cũng không tha, chết mình bây giờ là con trai mà, mình phải làm sao đây, mình có nên xin hắn tha cho mình không, nhưng mình có làm gì sai đâu, hắn mới là người đâm vào mình cơ mà, không lẽ vì hắn đánh mình mà mình phải chịu cúi mình, và từ bỏ lẽ phải về mình sao, bố mẹ ơi con xin lỗi, hôm nay con lại phải nói dối là con bị bầm dập nữa rồi.

Thu giương đôi mắt trong veo, và có hồn nhìn thẳng vào mắt của Hùng, nó định mắng cho anh ta vài câu, rồi anh ta muốn làm gì nó thì làm, nó đều không sợ hãi nữa, vì với nó đây đâu phải là lần đầu tiên nó đánh nhau, nó là thế mà, nó đánh nhau suốt với thằng em trai, rồi mấy thằng bạn thân nữa, nên chuyện bạo lực với nó cũng không lạ lắm.

_ Này anh…………….!!

Nó bỏ dở câu nói, vì mắt của anh ta buồn quá, sao anh ta lại nhìn nó như thế chứ, sao trong ánh mắt kia lại chứa đầy đau khổ và oán hận thế kia, anh ta bị gì vậy, không lẽ anh ta đã gặp chuyện gì rồi sao, tại sao ánh mắt của anh ta như là mất hết cả tâm hồn và niềm tin thế kia, tại sao trong lòng nó tự nhiên thấy buồn cho anh ta, tại sao.

Nó cũng nhìn thẳng vào mắt của anh ta, và cứ nhìn như thế thôi, trong đôi mắt của nó chứa đầy sự tò mò, thương hại, yêu ghét lẫn lộn, nó cũng không hiểu vì sao nữa, nhưng nó không thể không nhìn.

Hùng kinh ngạc nhìn vào đôi mắt của nó, sao nó lại nhìn anh với ánh mắt này, thằng nhóc này sao lại có thái độ này với anh, anh không hiểu gì cả, anh nghĩ nó sẽ đánh lại anh hay làm một cái gì chứ, đằng này nó lại nhìn anh như thế, anh không chịu nổi ánh mắt nó, anh buông áo nó ra, và hạ tay mình xuống, anh không thể đánh nó, không phải là anh làm sai, mà là anh không thể xuống tay được, tự nhiên anh thấy nhói lên ở trong lòng, anh thở dài và bảo:

_ Tôi sẽ đền cho cậu, bao nhiêu….??

Thu giật mình, nó sờ lên trái tim mình, nó thấy nó đang đập rất nhanh, tại sao, hay là do nó sợ quá nên thế, thôi không nghĩ nhiều, bây giờ mình phải bắt cái tên kia đền cho mình đã rồi tính.

Nó chìa tay mình ra, nó bảo:

_ Anh phải sửa xe cho tôi, cho tôi số điện thoại của anh, và còn xin lỗi tôi nữa chứ…!!

Hùng nói:

_Tôi sẽ đền tiền cho cậu, nhưng còn xin lỗi ư, quên đi nhé, và số điện thoại của tôi không phải là số công cộng mà cho cậu, vì vậy hãy nhận số tiền này và đi đi, nếu không anh mày mà đổi ý thì nhóc chết, biết chưa hả…???

Con Thu, nó chưa thấy ai vô lý như tên này, chẳng lẽ cả đời hắn cũng chưa bao giờ xin lỗi ai hay sao, và cứ nhìn cái tính cách anh ta thì biết, hừ, tên kia, hôm nay bản cô nương sẽ phải bắt anh nói xin lỗi tôi thì thôi.
 

iLoVeU

Moderator
Con Thu nó nghĩ, bây giờ nó mà là đàn bà xem, cái tên kia thế nào cũng ăn vài phát tát, và vài cú đá vì nó, nhưng nó là đàn ông thì nó phải làm khác, hôm nay là lần đầu tiên nó đóng giả trai mà, cố lên, phải đóng cho đạt, mình phải nghĩ và hành động như một thằng đàn ông, nếu không thì hỏng bét hết cả, xem ra đóng giả trai thật khó.

_ Thế nào, sao còn đứng im ở đấy…!!

Con Thu nó hắng giọng, nó lấy giọng hơi ồm ồm nó bảo:

_ Này anh, anh không thấy mình quá đáng lắm hay sao, anh va vào tôi, thì anh cũng phải biết điều một chút chứ, không lẽ ngay cả xin lỗi anh cũng không biết nói…!!

Nó thở dài, nó bảo:

_Xem ra anh không biết nói thật rồi, thôi tôi tha cho anh đấy, ai bảo anh không biết lịch sự làm gì, tôi là một người quảng đại mà, anh đi đi…..!!

Hùng vừa tức, vừa kinh ngạc nhìn thằng nhóc trước mặt mình, anh không hiểu, lúc nãy nó còn bắt anh xin lỗi nó cơ mà, sao tự nhiên nó lại thôi không cần nữa, thằng này là đàn bà hay sao mà tính cách gì thay đổi như chong chóng, chưa hết sao giọng nói của nó kỳ thế nhỉ.

Hùng mở khóa xe, anh định đi, con Thu nó còn nói với theo:

_Anh đừng có mà tinh tướng, anh tưởng tôi cần biết số điện thoại của anh à, nói thật tôi chỉ sợ anh va vào tôi, làm tôi bị làm sao thôi, nhưng bây giờ thà tôi bị gì mà không biết anh còn hơn trông thấy anh, hứ, đồ kiêu căng, đồ không biết điều…!!

Nó vứt trả anh ta số tiền mà anh ta đã đưa cho nó, nhiều đấy, nhưng mà nó tức cũng đủ chán rồi, nó cần gì tiền của anh ta chứ, mà anh ta phải đi sửa xe cho nó, rồi anh ta muốn đi đâu thì đi, mình mà muộn buổi hẹn với con Nhung thì tên kia chết.

_Anh còn muốn đi đâu hả, ít ra anh cũng phải lo dắt xe của tôi đi sửa đi chứ…!!

Hùng không nói gì cả, anh nhìn số tiền mà con Thu nó để ở đầu xe, anh cười, và hơi bị xốc, sao lại có một thằng chê tiền nhỉ, mà sao nó dám bắt anh đi sửa xe cho nó, anh đã chả tiền cho nó rồi còn gì, không lấy thì anh đi, anh ở đây làm gì.

Anh ném số tiền mà anh chả cho con Thu xuống đất, anh nhìn nó, anh bảo:

_Đây là số tiền tôi chả cho cậu, cậu có nhận hay không, tôi cũng không cần biết….!!

Anh trừng mắt lên, đầy đe dọa:

_ Cậu cứ liệu hồn đấy, đừng có tưởng tôi lành mà lên mặt, tôi không đánh cậu là may lắm rồi, cái xe của cậu thì tự đi mà giải quyết lấy, chào……!!

Nói xong Hùng phóng xe đi, bỏ mặc con Thu ở đấy.

Nó nhìn theo mà tức nổ ruột, thằng kia, dù anh là ai thì tôi cũng sẽ tìm ra anh, và lúc đó thì anh đừng có trách, tưởng như thế là êm chuyện hả, tôi sẽ làm cho anh phát điên lên thì thôi, mà hắn là ai nhỉ, trời ạ, trời đất mênh mông, biết hắn là ai mà tìm bây giờ, đến là khổ.
 

DunG kẹO

c0n gÁi Bi Kul
ax........ax................................pài đầu tyên e đọc ùi .................thếy hay dếy ...................thS cho a cái nàk ( còn mý bài sau dài thía kia ai mờ đọc dc........................cứ thS cho nó lẹ
 

iLoVeU

Moderator
Thu khổ sở dắt cái xe đi sửa, nó mệt mỏi quá rồi, hôm nay là ngày gì thế này, ôi chúa ơi, cái xố của con, con nguyền rủa cái tên chết tiệt kia, tại sao trên đời này lại có một tên như thế, đã va vào người ta, không xin lỗi, thì thôi hắn còn dám ném tiến xuống đất khi trả cho mình là sao, hu hu, hắn còn suýt cho mình vài cú đấm nữa, nó sờ lên tim của mình, đến bây giờ nó vẫn thôi không ngừng đập nhanh vì sợ.

Nó phải chờ một lúc lâu, người ta mới sửa xong cho nó cái xe, vừa bực mình, vừa tức vì bị đợi lâu, nó vò nắm tiền của thằng kia trong tay, nó sẽ tìm cơ hội báo thú, tiền của anh ở cả đây, tôi thèm vào tiêu, nhưng mà tôi sẽ nguyền rủa lên nó cho anh chết, hứ, đồ chết tiệt, tức quá mà, nó vừa đạp xe đi vừa chửu.

Nắng làm bỏng dát khuôn mặt nó, mồ hồi nhễ nhại vì nó phải đạp xe giữa trưa thế này, mà nó lại quên không đem nón, cái nắng như thiêu đốt đã làm cho nó choáng váng, hình như nó bị say nắng thì phải, nó phải tìm một chỗ mát mà ngồi thôi, vì nó cần nghỉ ngơi, uống nước cái đã, rồi gọi điện cho con kia và bảo nó, là mình tới muộn có khi bảo nó dời cuộc hẹn đến tối luôn đi, bây giờ có cho vàng nó cũng không bò đến được, hay là nó vứt cái xe đạp này ở chỗ nào đấy rồi đón xe tới.

Làm vậy cũng được nhưng mà lỡ như cái xe này mất luôn thì sao, nếu thế mẹ sẽ đánh cho mình một trận mất, vì đây là chiếc xe mà bố mua cho mẹ mà, bố mẹ mình đúng là lãng mạng thật, người ta mua hoa hay cái gì khác tặng cho nhau nhân kỷ niệm ngày cưới thì bố lại mua cho mẹ cái xe đạp, với lí do đơn giản là muốn cùng mẹ dạo phố Đà Lạt vào mùa nô en.

Thu bật cười, bố có điên quá hay không, tại sao không thuê xe đạp, ở đó thì thiếu gì mà cần phải khổ như thế này, đúng là bố có cái kiểu suy nghĩ khác người, mà nghĩ cũng đúng có gia đình nào giống như gia đình nó đâu, chị em nó thì suốt ngày đánh nhau như hai chiến sĩ ngoài mặt trận, bố mẹ nó thì đi suốt nên ít khi ở nhà, chị em nó tha hồ quậy phá, mặc dù ham chơi và ham đánh nhau nhưng nó là một học sinh giỏi toàn diện, bố mẹ nó tuy không thích cái tính nghịch ngợm như con trai của nó nhưng phải công nhận một điều là cái gì nó cũng giỏi, hai người cũng đành thở dài bảo nhau “thôi thì cái nọ bù cái kia vậy, chứ biết làm sao bây giờ”.

Nó tấp vào một bụi cây hoa tường vi bên đường, nó nhìn vào ngôi nhà trước mặt mình, đẹp và đáng yêu quá, không biết ai là chủ nhân của ngôi nhà này nhỉ, có thẩm mỹ thật, nhìn nước sơn tường kìa, cả kiểu dáng của ngôi nhà nữa, Thu thích nhất là những ngôi nhà kiểu này, vừa nhỏ vừa xinh, mà mấy khóm hồng, cúc, và mấy khóm hoa lay ơn nữa chứ, đẹp quá.

Thu mê mẩn ra mà ngắm, mà suýt xoa, giá mà nó được vào ngôi nhà kia để xem nội thất bên trong nhỉ, nó sẽ sướng điên lên mất, nhìn cánh cổng màu trắng vẫn còn mở, nó không dằn lòng mà bước hẳn vào trong, nó chỉ muốn xem mấy khóm hoa kia thôi mà, nó hy vọng người ta không nghi ngờ nó là một tên trộm.

Thu ngồi hẳn xuống, tay nó khẽ quét nhẹ mấy khóm hoa lay ơn, và lấy mũi hít mấy bông hoa hồng đỏ, nó thích quá, nó muốn hái cho mình một bông về cắm vào lọ hoa trong phòng học của nó.

Thu còn đang say sưa thì có tiếng quát:

_Thằng kia, định ăn trộm gì hả….???
 

iLoVeU

Moderator
Thu giật mình vội đứng ngay dậy, nó muốn xem chủ nhân của căn nhà xinh đẹp này là ai, thì đập ngay vào mắt nó là cái tên mặc quần bò rách gối và trễ cạp, còn chưa hết cái áo phông đen rộng thùng thình của anh ta, và cái giọng quát này, còn nữa chiếc xe mô tô của anh ta đâu, nếu mà nó có ở đây thì…..

Nó nhìn quanh xem cái xe kia đâu, thì trời ạ, nó được dựng ngay ở góc của cái sân nhỏ ở đằng kia, vậy là đúng rồi, cái tên đâm vào nó hồi sáng đây mà, hình như mình cũng gặp anh ta từ trước rồi thì phải, nó vỗ cho mình hai cái vào đầu, chiều hôm qua mình đã đá và tát một tên vì dám bắt nạt mình, hắn, đúng lại là hắn, ha ha ha, nó cười thầm ở trong lòng, tại sao chỉ trong vòng có mấy tiếng đồng hồ mà nó toàn bị gặp chuyện xui xẻo vì tên này thế nhỉ, hắn đúng là sao chổi mà, xem ra oan ra ngõ hẹp nên suốt ngày gặp nhau và gây chuyện với nhau.

Cả hai mồm chữ O, và mắt chữ A ra mà nhìn nhau, sao họ gặp lại nhau trong hoàn cảnh này nhỉ, đúng là hay thật.

Hùng quan sát thằng nhóc trước mặt mình, anh không hiểu là tại sao nó lại biết nhà anh, hay là nó đã theo dõi anh về tận đây để bắt đền và đòi nợ, xem ra thằng này cũng ghê gớm đấy nhỉ, chưa có ai đến nhà anh mà tự nhiên như cái thằng này cả, dám lẻn vào khi anh không cho phép, chưa hết, nó còn cầm cái gì trên tay kia, trời ơi bông hoa hồng mà anh đã khổ công chăm sóc mới có được, sao nó dám hái hả, anh phải cho thằng nhóc không biết trời đất này một trận, láo, láo quá, nếu mà không xử nó thì anh không xứng cái tên “Hoàng Tử lạnh lùng”.

Còn Thu cầm nắm tiền trong tay mà rớm mồ hôi, nó đã tức điên lên rồi, cái nắng nóng, cộng với cái đầu bốc hỏa cộng lại làm cho nó như bị thiêu trên lò lửa, nó cần cho tên kia một trận vì tội dám làm cho nó ra nông nỗi này, tên kia, hôm nay ta cho mi chết, nó thấy tiếc cho ngôi nhà, sao mày xinh đẹp thế mà lại có một tên chủ như thế kia nhỉ, thật không xứng chút nào.

Hùng khoanh tay trước ngực, mắt anh có lửa, anh bóp hai bàn tay của mình lại với nhau, đó là dấu hiệu anh chuẩn bị cho ai đó ăn đòn, anh tiến từng bước một lại gần nó.

_Thằng kia mày có biết là mày vừa làm gì hoa của anh mày không hả…??

Hùng túm lấy tay của nó, anh dơ tay lên lần này anh muốn cho nó ăn tát, Thu nghênh mặt lên mà nhìn Hùng, nó nhếch mép lên nó nói:

_Anh có giỏi thì anh đánh đi, anh đúng là tên khốn kiếp, anh có biết là vì anh mà tôi suýt chết vì say nắng không hả, còn nữa vì anh mà tôi lỡ hẹn với con bạn, anh nói đi tôi làm sai hay là anh, mà anh cứ dọa tôi suốt thế…!!

Chưa hết nó còn gân lên:

_Đây anh đánh đi, đánh cho sướng đi, tôi sẽ vào viện nằm một tuần hay nửa tháng cũng được, nhưng không phải vì anh đánh tôi mà tôi sợ anh đâu, đồ làm tàng, không ai nói cho anh biết là anh là tên độc tài và là một tên không biết điều hả, anh đừng tưởng mình có chút võ là muốn làm gì thì làm, chỉ mình anh là con người thôi sao, còn tôi, tôi là gì, tôi là con vật hay sao, anh bắt nạt tôi, bây giờ anh lại muốn đánh cả tôi, đây, anh đánh đi, đồ chết tiệt…..!!
 

iLoVeU

Moderator
Hùng bị xốc vì chưa có thằng nào dám ăn nói với anh như thế cả, xem ra thằng này nó muốn anh cho nó chết đây mà, anh dơ tay lên anh định cho nó một quả đấm hay vài cái tát, láo dám chửu anh mày lên như thế hả, cái thằng ngu ngốc này đã yếu như con gái thế này, mà người nó thì đang run lên mà còn làm tàng, được anh mày sẽ chiều lòng cho mày chết, muốn nằm viện hả.

Anh dơ tay lên, anh chuẩn bị ra tay thì Thu nhắm tịt mắt lại, môi nó hơi mím vào nhau, Hùng buồn cười, sao nó lại làm như con gái thế nhỉ, đàn ông có bị đánh thì phải mở mắt ra mà nhìn người ta chứ, sao lại nhắm mắt lại thế kia, đúng là khó hiểu thật, anh nhìn thật kỹ vào đôi môi đỏ hồng hơi mím lại của nó, tự dưng anh đỏ mặt, anh cũng không biết nữa, sao con trai lại có nước da trắng hồng như trứng gà bóc thế kia, chưa hết nhìn nó mịn màng quá.

Anh cố mà đánh nó nhưng anh lại không xuống tay được, anh nghĩ mình sao thế từ sáng tới giờ mình gặp nó hai lần và mình cũng định đánh nó hai lần nhưng mình đều không làm được, sao có chuyện phi lý như thế này nhỉ.

Thu thấy lâu như vậy rồi mà anh ta vẫn chưa ra tay, nó khẽ hé mắt ra nhìn thì thấy anh ta đã đi vào nhà rồi, nó thở phào vì thoát, hu hu, nó bây giờ mới thấy sợ, chân tay nó đã rã ra cả vì hốt hoảng, thần kinh của nó bây giờ mới trùng xuống, hu hu hu, nó sợ đi viện lắm, bố mẹ nó mà thấy nó trong tình trạng đó thì lại đổi ý bắt nó sang bên kia cũng nên, nó đúng là liều và ngu thật, nó cố hít thở cho điều hòa lại khí huyết trong cơ thể mình, nó lấy tay lau mồ hôi trán, nó sợ quá đến nỗi nó nghĩ tim nó đã ngừng đập trong mấy giây.

Cổ họng nó đã khát khô rồi, nó cần phải uống nước, khỉ thật, xung quanh đây lại chẳng có cái quán nào thôi thì vào xin tên kia, không lẽ hắn ác tới nỗi, không cho nạn nhân của hắn được một ly nước hay sao.

Thu đi vào nhà theo Hùng, mặc anh có mời nó hay không, Hùng ngồi xuống ghế xô pha ở phòng khách, thấy bóng nó ngoài cửa đang đi vào, anh ngước mắt lên hỏi:

_ Tên kia, sao còn không đi đi, hay là anh mày lại phải ra tay nữa hả…???

Thu ỉu xìu nói:

_Anh làm ơn cho thằng em này một ly nước được không, tôi khát nước quá rồi…??

Hùng thờ ơ hỏi:

_Ai cho cậu vào mà xin với xỏ…???

Thu bực mình, nó quát:

_Anh có thấy mình quá đáng không, lẽ ra tôi phải bắt đền anh, nhưng tôi đã không tính toán gì sao anh còn không biết điều là thế nào…??

Hùng chán nản, anh bảo:

_ Nước ở trong tủ lạnh ấy, đi vào bếp mà lấy…!!
 

iLoVeU

Moderator
Thu chạy biến ngay vào bếp, nó vội mở tủ lạnh lấy chai nước khoáng, nó cho lên miệng tu một hơi, gần hết nửa chai nước, mát quá, đã thật.

Nó cất lại chỗ cũ, nó định trả lại anh ta tiền lúc sáng anh ta đưa, nhưng anh ta đang nhăn nhó vì đau, nó thấy vậy lo lắng hỏi:

_ Này anh, anh không sao chứ…??

_..........................!!!

Thu thấy Hùng càng nhăn lại mà lại không chịu nói gì, nó bực cả mình, nó nhéo cho anh ta một cái, làm cho Hùng quát:

_Thằng nhóc này làm cái gì hả …???

_ Tôi phải làm thế thì anh mới chịu nói chứ, hứ, cứ tưởng anh câm rồi…???

Hùng bực mình quát:

_ Sao mày dám ăn nói với anh mày thế hả…??

_Thế rút cục anh bị cái gì, còn không nói mau, để người ta còn gọi xe cứu thương chứ…??

_..................!!

Thu tức điên lên:

_Sao mới nói đây mà bây giờ lại câm rồi…??

Hùng nhăn nhó bảo:

_Tại anh mày đói quá, từ hôm qua đến giờ chưa ăn gì cả, mà lại uống rượu nhiều quá nên hơi đau vậy thôi…!!

Thu rủa:

_Cho anh chết, ai bảo anh ngu, đã không ăn uống gì rồi mà uống rượu vào thì bụng đau là phải..!!

Hùng nắm cổ áo Thu lôi lại gần mặt mình, anh bảo:

_Tên nhóc này, mày đã vào nhà anh mà không xin phép, lại còn dám hái cả hoa của anh mày nữa, anh mà con chưa xử thì thôi, nay mày còn dám rủa cả anh mày nữa hả, muốn chết không….???

Hùng đuổi:

_Uống xong rồi thì cút đi, và đừng bao giờ đặt chân đến đây nửa và cũng đừng để cho anh mày nhìn thấy mặt nếu không thì đừng có trách…!!

Thu nhìn tận mặt anh ta mà đỏ mặt, sao anh ta lại đẹp trai như con gái vậy nhỉ, đẹp quá, nhưng mà anh ta lạnh lùng thật, mình nên đi thì hơn, cái kiểu này kỳ cục quá, ai vào tưởng mình và hắn là hai thằng biến thái thì khổ.

Thu gỡ tay của Hùng ra khỏi cổ áo của mình nó bảo:

_Anh khỏi cần đuổi, tôi đi đây….!!

Hùng buông nó ra và cũng không bảo nó thế nào, anh nhắm mắt lại nhưng hình như khuôn mặt đã tái lại vì đau, anh ta đang muốn hành bản thân mình đây mà.
 

iLoVeU

Moderator
Thu thấy thế không đành lòng nên bảo:

_Sao anh còn không dậy tìm cái gì mà ăn đi, còn nằm đó làm gì, hay anh thích vào viện…???

Hùng mắt vẫn nhắm, nhưng miệng thì nói:

_Đó không phải là việc của nhóc, hai nữa anh mày cũng chẳng có cái gì trong tủ lạnh cả, mày lấy nước mà không thấy hả, đừng có lắm mồm, còn không mau biến đi, sức chịu đựng của anh mày có giới hạn, mày nên biết mà đi đi thì hơn…!!

Thu chưa thấy ai như tên này cả, hắn thích mình đi thì mình đi, bực cả mình, mình quan tâm tới hắn mà hắn dám mắng cả mình và dọa đánh mình là sao, đúng là một tên ưa bạo lực và côn đồ, nó mắng anh ta mà nó cũng quên mất tiêu là nó cũng có khác gì Hùng đâu, cả hai người đều dùng tay chân nhiều hơn là dùng miệng để nói chuyện với người khác.

Thu vùng vằng đi ra cửa, nó đóng đánh sầm cái cửa lại, chưa hết nó cho cái cổng nhà tên Hùng vài cú đá khi nó đi ra nữa chứ, he he he, cho anh chết, cố mau lau cho sạch vết bẩn mà “chị” để lại nghe “cưng”, chào, “chị” đi đây, hứ, tôi thèm vào biết nhà anh, nhưng nó phải thừa nhận một điều là nhà của Hùng đẹp thật, giá mà nó có thể được ở đây.

Giá mà nhà nó cũng được trang trí như nhà của tên này thì hay biết mấy, nó đạp qua hai cái ngã tư, nó định đi về nhà nó luôn, và gọi điện xin lỗi con Nhung, nhưng nó nghĩ đến hình ảnh anh ta nhăn lại vì đau, và hình như anh ta sống có một mình thì phải nó không yên tâm và cũng không đành lòng bỏ mặc anh ta được, nó đạp xe đến một cái siêu thị gần đấy, nó dùng tiền của anh ta mua thực phẩm, nó mua đủ dùng trong một tuần, xong xuôi, nó chất đầy lên cái giỏ xe và nó lấy dây nịt go chúng lại ở phía đuôi xe, nó trả tiền gửi xe và đạp về nhà tên kia.

Nó mở cổng, cái tên cẩu thả kia, có mỗi nhiệm vụ đóng cổng mà cũng quên nhỡ đâu ai lấy trộm cái gì thì sao, nó hì hục dắt cái xe nặng vì chứa thức ăn vào sân, nó đạp cái chân trống xe xuống, sau đó nó đi khóa cổng lại, nó tự hỏi mình làm cái việc không công này làm gì vậy nhỉ, hắn đã gây ra cho mình bao nhiêu chuyện sao mình còn lo lắng và giúp hắn, sao mình không để cho hắn chết luôn đi có phải là hả dạ hơn không, nhưng nó thấy nhói lên ở trong lòng khi nghĩ là tên kia có chuyện gì, sao hôm nay nó lạ thế, nó bắt đầu như vậy từ khi nào, nó cũng không biết nữa, nó tự nhủ thôi bây giờ lo khuân mấy cái túi kia vào trong nhà và sắp xếp hết vào tủ lạnh đã, rồi tính sau.

Xắp xếp hết mọi thứ vào tủ lạnh xong, nó đi xem tên kia thế nào, thì nó thấy anh ta đã ngủ rồi, trời ạ đói như vậy mà anh ta cũng ngủ được hay sao, đúng là không thể hiểu nổi được tên này, hình như anh ta lại đau hay sao ấy, mà mặt anh ta lại nhăn lại.

Thu run run đặt tay mình lên trán của anh ta, nó sợ anh ta tỉnh lại sẽ nghĩ xấu về nó nhưng may quá anh không có dấu hiệu là sẽ thức giấc, hình như hơi nóng thì phải chắc là dấu hiệu của xốt rồi, đến là khổ sao tự dưng mình lại quan tâm tới anh ta làm gì, đúng là chuốc họa vào thân.
 

iLoVeU

Moderator
Thu đi nấu ăn, nó là một đầu bếp giỏi mà, mặc dù nó lười vào bếp nhưng chỉ cần nhìn sách là món gì nó nấu cũng được, để xem nào người ốm thì cần ăn gì, à nấu cháo gà đi, nó còn nấu rất nhiều món khác, chưa hết nó còn nấu sẵn cho anh ta ăn dần, nó nghĩ cũng tội nghiệp cho anh ta vì anh ta chỉ sống có một mình, mà hình như anh ta cũng không biết nấu ăn thì phải, nhìn tủ lạnh trống không là nó biết, anh ta chứa toàn nước khoáng với bia và rượu, thật kinh khủng anh ta định sống như thế suốt đời hay sao, nếu thế thì anh ta sẽ chết sớm mất, mà anh ta có sống lâu hay không thì liên quan gì nó nhỉ, nhưng sao nó lại đi làm nhiều thức ăn cho hắn thế này làm gì, thật là…

Bố mẹ mà biết thế nào cũng chửu nó cho mà xem, việc nhà thì lười thế mà việc thiên hạ nó lại xen vào làm gì, nhưng mà không sao, mình chỉ giúp hắn lần này thôi, à quên nấu xong rồi mình còn phải đi mua thuốc cho hắn nữa chứ, mặc dù bản thân nó bảo nó là đừng làm nhưng nó cứ tự an ủi và bảo mình rằng “chỉ một lần này, một lần này nữa thôi, sẽ không có lần sau đâu, nên mày đừng có phản đồi nữa, mà hãy vui lên mà giúp người ta đi”.

Nấu xong, nó vào phòng tắm tìm cho anh ta một cái khăn ướt và đắp lên trán cho anh ta giải nhiệt, nó thấy anh ta hơi rùng mình lại khi hơi lạnh phả vào mặt, cũng phải nó hơi ướp một ít đá trong tủ lạnh mà, nó bảo anh ta “ngủ ngon nhé nhóc để “chị” còn đi mua thuốc”, cũng may là nó chỉ nói ở trong lòng, Hùng mà nghe được thì nó chết.

Nó lấy xe đạp của mình phóng ra hiệu thuốc, mua vài liều giảm đau, và thuốc cảm cho tên kia, xong nó lại phóng về.

Hùng giật mình thức dậy, anh thấy có cái gì đó lành lạnh ở trên trán, anh lấy tay cầm lên xem là cái gì thì ra là cái khăn mặt ướt, nhưng ai lại làm thế này với anh nhỉ, hay là bọn thằng Phong, không đúng, vì bọn nó đâu có chu đáo như vậy, và mùi vị thức ăn mới hấp dẫn làm sao, nhà ai nấu mà thơm thế, anh đang cố ngồi dậy thì Thu về, nó nhìn thấy Hùng như vậy, nó lo lắng hỏi:

_Anh không sao chứ, đã đỡ chưa…??

Hùng tròn xoe mắt nhìn nó, anh hỏi:

_Sao nhóc vẫn còn chưa đi, hay là lại muốn ăn đòn…??

Thu bực cả mình, nó bảo:

_Anh trả ơn tôi chăm sóc cho anh thế hả, biết thế tôi cho anh chết luôn…??

Hùng không hiểu nên hỏi:

_ Anh phải trả ơn cho nhóc cái gì…??

Thu đưa gói thuốc cho Hùng, và bảo:

_Anh đi ăn cháo đi, tôi đã nấu và để ở trong bếp, xong rồi thì uống thuốc này vào, bác sĩ đã ghi rõ cả rồi đấy, anh cứ như thế mà làm theo….!!

Hùng nhìn gói thuốc mà Thu mua về, anh nghi hỏi:

_ Không phải cậu đặt cái khăn này lên đầu tôi, và cậu nấu ăn ở trong nhà tôi đấy chứ…??

Thu tức khí nó gắt:

_Vâng, thưa anh, vậy thì sao, anh ngạc nhiên à, hay anh lại muốn đánh tôi…??

Hùng lại càng kinh ngạc hơn chẳng phải là anh đuổi nó, và nó đã đi lâu rồi hay sao, sao nó lại còn quay lại và làm những việc này vì anh mà làm gì, không phải nó ghét anh hay sao, thật khó hiểu.

Anh giương mắt lên nhìn nó, anh hỏi:

_Cậu làm như vậy là có ý gì, không phải tôi làm cho cậu tức điên lên à…??
 

iLoVeU

Moderator
Thu trả lời:

_Vì tôi thấy anh ốm nên quan tâm như con người với nhau thôi….!!!

Hùng ngẫm nghĩ lời nó nói:

_Vậy thì anh cám ơn nhóc nhé…!!!

Thu kinh ngạc nhìn anh ta, nói hỏi:

_Anh mà cũng biết cám ơn người khác sao, lạ thật đấy, tôi tưởng là anh chỉ biết quát tháo người khác và đánh người ta thôi chứ…???

Hùng không thèm chấp, vì dù sao chưa có thằng nào tốt với anh như thế này cả, và anh lại là kẻ thù của nó nữa chứ, thế mà nó nén thù lại mà giúp anh trong lúc anh đau ốm là tuyệt quá rồi còn gì, nên anh bỏ qua cho đấy, nhưng đừng được nước mà lên giọng, lúc đó thì đừng có trách anh, nghe chưa hả nhóc…!!

Hùng trừng mắt lên nhìn nó một cái nhưng không nói gì, Thu rùng mình, híc, ánh mắt của tên này đáng sợ quá, hắn nhìn người ta mà cứ như muốn ăn tươi nuốt sống vậy, thật là khiếp quá, nó cảm tưởng người nó có bao nhiêu cái gai ốc thì nổi hết lên rồi, ánh mắt của hắn đáng giá hơn ngàn lời nói mà.

Thu lôi Hùng dậy, nó bảo:

_Anh còn không đi xuống bếp mà ăn cháo gà mau đi, hay là anh để cho mình chết đói luôn…!!

Hùng còn chưa kịp đứng lên thì nó đã nắm tay anh lôi đi, anh muốn hất bỏ tay nó ra, nhưng sờ vào bàn tay thon nhỏ, mịn màng và mềm mại của nó, tự nhiên anh muốn để yên như vậy, anh tự hỏi là sao cái thằng nhóc này, từ hành động đến lời nói và cử chỉ giống con gái thế nhỉ, anh đúng là chẳng hiểu gì cả, nhưng được chăm sóc thế này, hạnh phúc thật, cái bếp của anh, chỉ xây bỏ đấy, anh chưa bao giờ dùng cả, nay nó lại được bàn tay của thằng nhóc này nấu, anh cảm thấy ấm lòng, nó cho anh cảm giác như gia đình.

Thu múc cháo gà ra một cái bát nhỏ cho tên kia ăn, và thêm mấy món khác nữa, Hùng nhìn mấy món trước mắt mình mà không tin được, có đúng là thằng nhóc này nấu không nhỉ, sao nó nấu và trình bày giống như anh đi ăn nhà hàng vậy, không biết thức ăn có ngon không, nhưng nhìn ngon mắt quá.

Thấy Hùng cứ ngắm mà không chịu ăn, Thu bực mình khẽ quát:

_Tên kia sao không ăn đi, anh còn phải uống thuốc đấy, ăn đi còn nhìn gì nữa, đúng là tên điên..??

Hùng cầm cái thìa, ăn húp một thìa cháo nhỏ, anh muốn xem mùi vị nó thế nào, khi mọi thứ tan trong miệng anh, anh ăn thêm một thìa nữa, và một thìa nữa, ngon quá, anh ăn hết cả bát cháo, anh đưa bát cho Thu và bảo nó:
 

iLoVeU

Moderator
_Này nhóc, múc cho anh thêm bát nữa….!!

Thu nhìn anh ta ăn như vậy, nó hài lòng, ít ra cũng không bõ công nó nấu và chuẩn bị cho anh ta, nó múc thêm cho anh ta bát nữa.

Hùng nghĩ đây là bữa ăn ngon nhất cuộc đời anh, anh ăn chưa bao giờ ăn ngon cả, thế mà hôm nay, anh ăn như chết đói từ lâu rồi, anh ăn gần hết mọi thứ mà Thu nấu.

Nhìn đống chén bát do anh ta bày ra, Thu lắc đầu kêu khổ, sao nó phải nấu hầu cho anh ta bây giờ nó phải dọn dẹp cho anh ta là thế nào, mà mình chưa thấy tên nào ở dơ như tên này, nó lắc đầu, nó tìm cái rẻ lau và một cái xô, nó dẹp dọn hết mọi thứ cho anh ta, chưa hết quần áo của anh ta nó cũng đem cho vào máy giặt, nó hoàn thành xong những việc không tên kia thì cũng đã xẩm tối.

Hùng thích thú ngồi ngắm nó chạy lên, chạy xuống dẹp đồ cho anh, anh cảm thấy thân thiết với thằng nhóc này, anh nghĩ anh và nó mà sống cùng nhà thì hay biết bao, nhưng không phải là anh thích sống cô độc một mình hay sao, có nó sẽ làm cho ngôi nhà bới cô quạnh và anh cũng bớt cô đơn, nhưng thằng nhóc này là ai nhỉ, anh đã làm quen với nó từ sáng tới giờ mà có biết nó tên là gì đâu.

Thu lấy tay quệt mồ hôi trán, nó thấy ngôi nhà sạch bong, nó thích quá, nó nở nụ cười thật tươi, nó không hay nó đang bị Hùng ngắm, anh ta đã quan sát nó từ chiều tới giờ, anh ta cũng không thèm giúp nó, mà tại sao nó lại tự nguyện làm việc này cho anh ta nhỉ, híc, anh ta có nhờ hay sai bảo gì nó đâu, ở nhà thì mẹ phải hét ghê lắm nó mới làm, thế mà tên này không hề nói một tiếng nào nó đã dăm dắp đi làm ngay, mà còn làm rất hăng say nữa, hắn cũng không có quan hệ, hay họ hàng gì với nó cả, mà anh ta còn là kẻ thủ của nó nữa chứ, nó ôm đầu, nó nhăn nhó, nó không hiểu, nó bị cái gì vậy, tại sao nó lại ngu ngốc như thế này.

_ Ha ha ha …….!!!

Hùng ngắm từng cử chỉ thay đổi trên nét mặt của thằng nhóc, anh không nhịn được cười nên mới cười lên như điên như thế, thằng nhóc này thú vị quá, anh không ngờ khuôn mặt của nó chỉ trong vòng có mấy phút thôi, mà nó đã thay đổi hàng chục lần được rồi, anh ôm bụng lên mà cười, anh cười đến nỗi chảy cả nước mắt, vui quá, xem ra quen thằng nhóc này không phải là xui xẻo của anh, mà là phước may của anh thì đúng hơn, nó làm cho anh có thể tức giận, vui mừng, hạnh phúc, và cảm động, xen lẫn cảm giác bối rối, sao nó tài thế nhỉ…

Thu tự nhiên thấy mình làm trò hề cho anh ta, anh ta còn không biết cám ơn nó vì nó đã dọn dẹp cho mà ngồi cười như điên thế kia, nó phùng má lên nói hỏi:

_Tên kia, anh có vô duyên quá không hả, người ta đã giúp cho anh, lẽ ra anh phải cảm ơn người ta, anh không cảm ơn thì thôi, tại sao anh lại cười người ta như thế hả, đúng là đồ tâm thần…???

Hùng nghe Thu chửu mình, thì hơi bực, nhưng anh thích thằng nhóc này rồi, anh nghĩ hay mình nhận nó làm em trai, như thế cũng hay, chẳng phải mình không có em trai là gì, có nó mình cũng bớt chán, ít ra nó quậy phá như thế này, mình lại được cười không phải là vui hơn sao.
 
Bên trên