[Cần bán] Điểm danh 4 lỗi cơ bản nhưng nhiều người mắc phải khi mới chơi bể thủy sinh

saokohaku09

Thanh Niên Xóm
Hồ thủy sinh cá cảnh http://hocacattuong.com/san-pham/104_ho-thuy-sinh.html không hề dễ dàng “chăm sóc” nếu các bạn chưa có kinh nghiệm. Cùng nghiên cứu xem người mới lắp đặt hồ thủy sinh thường bị những sai lầm nào nhé!
Gắn nhiều loại đèn trang trí không cần thiết
Nhiều người chơi nghĩ là, thiết kế hồ thủy sinh cần gắn nhiều đèn mới đẹp. Nói thật, có thể tuyệt đẹp đó thế nhưng không phải lúc nào cũng tốt nhất cho hồ cá của nhà bạn đâu.
Hiện tại, hệ thống hồ thủy sinh có trồng cây cảnh, nuôi cá cảnh… Lúc thiết kế cần chú trọng đến ánh sáng. Có một vài cây cảnh ưa râm vậy nên nếu lắp đèn nhiều có thể làm cây cảnh suy yếu dần. Một điều nữa, số lượng đèn trang trí nhiều sẽ gây ra thừa năng lượng. Điều này khiến phát triển rêu tảo độc hại.
ho-thuy-sinh.jpg

Áp dụng thông tin chăm sóc hồ quá cứng nhắc
Bạn biết đấy! Thiết kế hồ thủy sinh cá cảnh có khá nhiều loại. Tùy theo nhu cầu của gia chủ sẽ có phương án thiết kế và chăm sóc riêng biệt. Vậy nên, trường hợp các bạn “rập khuôn” chăm sóc y như một mẫu hồ nào đó có sẵn trước đó thì quá vô lý đó.
Lời khuyên tốt nhất chính là các bạn nhớ tham khảo thêm gợi ý của người có kinh nghiệm. Ví dụ: bạn đâu thể sử dụng “y chang” lượng đèn của hồ cây cho hồ thủy sinh trồng rêu… Hoặc cách chăm sóc một số loại cá cảnh khác nhau sẽ khác biệt rõ rệt.
Vậy nên, hãy thường xuyên nghiên cứu cách chăm sóc hồ thủy sinh cá cảnh để áp dụng đúng cách nhé!
Cho thả cá và tép vào trong bể thủy sinh cá cảnh quá sớm
Thừa nhận là, các loại tép nhỏ tương đối rẻ tiền. Có điều rẻ thế nào đi chăng nữa, đó vẫn là sinh mạng. Nên là, khi đã quyết định nuôi chúng thì gia chủ nhớ phải lựa chọn khoảng thời gian để thả vào trong hồ. Khá nhiều bạn có thói quen vừa mới mua cá tép về liền thả ngay vào trong bể. Cách này sẽ khiến cho đàn cá tép rất dễ chết.
Hơn nữa, trường hợp bể cá của bạn mới set up và chưa vận hành ổn định; cho bỏ cá tép sớm sẽ khiến hệ thống hồ khó ổn định hơn.
Vậy nên tốt nhất là sau khi hoạt động bể 3 – 4 tuần thì mới cho cá tép vào. Bạn có thể sục khí oxi để chắc chắn hệ vi sinh trong hồ phát triển nhanh hơn.
ho-thuy-sinh-1.jpg

Không dành thì giờ chăm sóc hồ thủy sinh cá cảnh
Nếu gia chủ đã quyết định thiết kế bể thủy sinh cá cảnh trong nhà – Dù bận đến đâu đi nữa cũng đừng bao giờ quên công việc của bạn nhé! Mỗi ngày, gia chủ chỉ cần dành ra chừng 5 – 10 phút để thực hiện vệ sinh hồ. Hãy thử nhìn xem cây thủy sinh có vấn đề gì khác thường không; đàn cá khỏe hay lờ đờ… Nếu như xuất hiện một vài dấu hiệu khác thường thì phải tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nhanh.
Một vấn đề vô cùng quan trọng nữa chính là thi công hồ thủy sinh cá cảnh mang lại nhiều lợi ích cho gia đình bạn. Không chỉ giúp tăng giá trị ngôi nhà mà hồ còn giúp gia chủ giảm stress. Đơn giản chỉ cần bỏ ra một ít phút mỗi ngày – Kết quả mang lại chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng đâu.
Trên đây là những vấn đề thường hay gặp phải ở những người mới chơi hồ thủy sinh. Tất nhiên, bên cạnh một vài sai lầm này ra vẫn tồn tại rất nhiều sai sót khác ảnh hưởng đến hồ cá thủy sinh. Thế cho nên gia chủ hãy thường xuyên tìm hiểu thông tin, hỏi người có kinh nghiệm… Điều đó sẽ giúp gia đình bạn có thêm kiến thức về hồ cá thủy sinh này đó!
 
Bên trên