Điểm đặc biệt trong kỳ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

ducthu93

Thanh Niên Xóm
Kỳ xét tuyển vào học Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 có thay đổi gì so với những năm trước? Đây là câu hỏi được rất nhiều thí sinh quan tâm
Tuyển sinh Cao đẳng Dược như thế nào trong năm 2020?

Căn cứ theo quy chế tuyển sinh Đại học Cao đẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời nhằm khuyến khích thí sinh theo đuổi đam mê ngành Dược, Cao đẳng Dược năm 2020 tiếp tục tuyển sinh theo hình thức xét tốt nghiệp THPT. Hình thức tuyển sinh Cao đẳng Dược này chỉ yêu cầu đầu vào đối với thí sinh là đỗ tốt nghiệp THPT và không đang trong thời gian thi hành án là có thể nộp hồ sơ về trường. Điều này mở rộng cơ hội vào cánh cửa các Trường Cao đẳng Y Dược cho những thí sinh không đủ khả năng thi đỗ vào các trường Đại học.
Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020

Theo quy định đào tạo ngành Dược trình độ Cao đẳng, thời gian học Cao đẳng Dược sẽ là 3 năm, sau khi ra trường sinh viên được cấp bằng chính quy. Với bằng cấp này sinh viên có thể ứng tuyển vào các công ty dược phẩm, nhà thuốc có tuyển dụng, đồng thời được thi liên thông lên Đại học Dược theo quy định. Nếu thí sinh có nhu cầu học liên thông lên đại học Dược có thể tham khảo tư vấn của Nhà trường. Nhược điểm của chương trình đào tạo truyền thống với thời lượng 100% lý thuyết khiến sinh viên sau khi tốt nghiệp tay nghề yếu, khả năng vận dụng lý thuyết vào thực hành rất kém. Khắc phục nhược điểm đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Dược theo chương trình đổi mới, chú trọng đến thực hành, nâng cao tay nghề cho sinh viên. Bên cạnh đó, nhà trường đã có một phương thức đào tạo tiên tiến, cho sinh viên học tập gắn liền với bệnh viện bằng mô hình Viện – Trường giúp sinh viên có nhiều kĩ năng hơn sau khi ra trường.

Theo đó, số giờ thực hành khi học Cao đẳng Dược sẽ được tăng lên, sinh viên được thực hành ngay tại các phòng thí nghiệm, thực hành tại trường để nhanh chóng nắm bắt kiến thức, vận dụng kiến thức vào thực tế. Ngoài ra sinh viên còn được đi thực tập tại các Nhà thuốc, công ty Dược phẩm có liên kết với Nhà trường để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, tích lũy kinh nghiệm trước khi ra trường.

Trường Cao đẳng Dược Pasteur còn mở rộng cơ hội cho tất cả các thí sinh có mong muốn học tập bằng những điều kiện xét tuyển đơn giản. Với những bạn có nhu cầu tham gia các lớp đào tạo Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngoài việc phải nắm bắt được các yêu cầu hay điều kiện xét tuyển ở trên, các thí sinh cũng cần phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như:
 
Bên trên