Địa chỉ nào khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư uy tín tại Nghệ An ?

kiengiahung

Thanh Niên Xóm
Hiện nay, số lượng bệnh nhân mắc ung thư ngày càng tăng cao và luôn ở mức báo động. Và để phát hiện sớm và điều trị thành công căn bệnh quái ác này, tầm soát ung thư thực sự cần thiết. Để có thể sàng lọc phát hiện sớm ung thư thì chúng ta cần tìm được một địa chỉ uy tín. Tuy nhiên việc tìm một địa chỉ khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư uy tín thì không hề dễ dàng. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một trong những địa chỉ khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư uy tín tại Nghệ An. Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.
Tầm quan trọng của việc khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư
Theo thống kê, mỗi ngày trên thế giới có hàng ngàn người chết vì ung thư. Đặc biệt, ở giai đoạn trung niên, khoảng từ 40 đến 60 tuổi, tỉ lệ mắc bệnh là nhiều nhất. Tuy nhiên, đến 80% bệnh nhân đều phát hiện bệnh ở giai đoạn cuối. Điều này khiến việc điều trị khó khăn hơn và ảnh hưởng trực tiếp đến mạng sống. Thế nên, khám sàng lọc ung thư là rất quan trọng và cần thiết.
Khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư hay nhiều người còn gọi nhầm là xét nghiệm ung thư sẽ giúp phát hiện bệnh trước khi xuất hiện các triệu chứng. Đặc biệt là khi bệnh phát triển âm ỉ và không có các dấu hiệu rõ ràng ở giai đoạn đầu. Tầm soát còn giúp bệnh nhân có kế hoạch chăm sóc sức khỏe, chữa trị bệnh tốt nhất. Điều này sẽ ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
Hơn nữa, khi phát hiện bệnh sớm sẽ tránh ảnh hưởng đến tâm lý bệnh nhân khi điều trị. Những lo lắng, đau khổ, bất an không đáng có khi đối mặt với bệnh ung thư quái ác sẽ được loại bỏ. Ngoài ra, tầm soát ung thư giúp bệnh nhân chủ động cải thiện được sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.
sàng lọc phát hiện sớm ung thư

Nên khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư khi nào ?
Trước khi tìm hiểu về địa chỉ khám sàng lọc ung thư ở đâu, bạn cũng cần biết thời điểm nên kiểm tra. Theo khuyến nghị của các chuyên gia, nên khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư 1 lần/ năm hoặc ít nhất là 1 lần trong 2 năm. Phần lớn các bệnh nhân có thể kiểm soát được sự phát triển của bệnh nếu phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp. Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường thì việc xét nghiệm là quá muộn. Bởi vì lúc này, bệnh đã bắt đầu ở mức độ nguy hiểm hơn.
Chính vì vậy, ngay cả khi cơ thể đang khỏe mạnh, bạn vẫn nên làm các xét nghiệm ung thư đều đặn. Thông thường, các gói kiểm tra thường được thiết kế với người ở độ tuổi trung niên. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và độ tuổi của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn tần suất khám phù hợp.
Các xét nghiệm sàng lọc phát hiện sớm ung thư phổ biến hiện nay
Ung thư là một căn bệnh không dễ phát hiện ở giai đoạn đầu. Hơn nữa, mầm mống bệnh có thể xuất hiện ở tất cả các bộ phận, vị trí trong cơ thể. Thế nên, tầm soát ung thư phải bao gồm nhiều bước thăm khám. Trong đó, xét nghiệm là một bước cơ bản và quan trọng nhất giúp xác định ung thư chính xác.
Xét nghiệm máu
sàng lọc phát hiện sớm ung thư

Các tế bào ung thư cũng tồn tại ở dạng sinh học. Sự chuyển hóa khác biệt trong các tế bào sẽ tạo ra chất chỉ điểm. Đây chính là dấu hiệu để phát hiện ung thư khi nghi ngờ những bộ phận mắc bệnh. Đội ngũ bác sĩ sẽ thực hiện xét nghiệm máu để tìm ra chất tương ứng.
Xét nghiệm sinh thiết
Đây là xét nghiệm cần thiết mà bạn bắt buộc phải thực hiện trong các gói khám ung thư. Tùy theo từng loại bệnh ung thư mà các bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm sinh thiết phù hợp.
  • Phương pháp sinh thiết kim: sẽ sử dụng một cây kim nhỏ với kích thước bằng một hạt gạo để lấy mẫu xét nghiệm.
  • Sinh thiết nội soi: Dụng cụ chuyên dụng để lấy sinh thiết sẽ được gắn trực tiếp vào đầu thiết bị nội soi. Cách thực hiện phương pháp này tương tự như với nội soi thông thường.
  • Sinh thiết cắt bỏ: Các bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ khối u ác tính xuyên qua da. Thông thường, bạn sẽ được gây tê ở vị trí lấy mẫu. Nếu khối u đó nằm trong ngực hoặc bụng thì sẽ tiến hành gây mê toàn thân.
sàng lọc phát hiện sớm ung thư

Xét nghiệm tế bào học
Bên cạnh các xét nghiệm sinh thiết, bạn cũng sẽ được xét nghiệm tế bào học. Tuy nhiên, tùy vào từng địa chỉ xét nghiệm ung thư mà các gói khám có thể khác nhau.
  • Chọc hút bằng kim nhỏ FNA: Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ lấy một ống kim nhỏ để lấy tế bào từ vị trí nghi ngờ bị ung thư.
  • Xét nghiệm dịch cơ thể: Một số chất dịch của cơ thể cũng được mang đi làm xét nghiệm để kiểm tra xem tế bào ung thư có tồn tại hay không. Trong đó nước tiểu, đờm, dịch màng phổi, dịch tủy não, dịch màng ngoài tim và dịch màng bụng sẽ được xét nghiệm.
Địa chỉ nào khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư uy tín tại Nghệ An ?
Chắc hẳn khi đã biết được tầm quan trọng của việc tầm soát ung thư, nhiều người sẽ thực hiện kiểm tra lập tức. Tuy nhiên, nỗi băn khoăn lớn nhất là không biết nên khám và sàng lọc ung thư ở đâu. Biết được nhu cầu đó, nhiều cơ sở y tế đã thực hiện các gói thăm khám. Thế nhưng, không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo chất lượng, uy tín với chi phí tốt.
Đến với Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn , mọi lo lắng về căn bệnh ung thư quái ác sẽ được loại bỏ. Hệ thống xét nghiệm tại đây được đầu tư tốt nhất, hiện đại nhất và cho kết quả chính xác. Từ đó, hỗ trợ việc thăm khám, điều trị bệnh tốt hơn. Đặc biệt, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm luôn tận tâm, đưa ra những kết quả và lời khuyên hữu ích cho bệnh nhân.
sàng lọc phát hiện sớm ung thư

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn đã triển khai rất nhiều gói tầm soát ung thư. Trong đó, rất nhiều dịch vụ xét nghiệm đã được ra đời để bạn có thể lựa chọn gói khám phù hợp nhất. Đặc biệt, với mức phí hợp lý, bạn sẽ không phải quá bận tâm về tài chính.
Hi vọng rằng với những thông tin đó, bạn đã hiểu rõ hơn các xét nghiệm cần thiết để phát hiện ung thư. Nếu bạn chưa biết nên khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư ở đâu, hãy đến với Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn để có được chất lượng hàng đầu.
Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau :
Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn
Địa chỉ: Xóm 10, Xã Bảo Thành, Huyện Yên Thành, Nghệ An
Website : benhviendakhoabaoson.com
Hotline : 0989 699 115
Email: benhvienbaoson.mkt@gmail.com
>>> Tham khảo thêm : Tầm quan trọng của việc tầm soát ung thư sớm
 
Bên trên