Để trở thành một xạ thủ pro! Đọc nào anh em ^^!

batmanhv

Thanh Niên Xóm
A - Đối với một team

1. Kỹ năng cá nhân

Kỹ năng cá nhân chiếm 25%

Bất kỳ một team mạnh nào cũng đều hình thành từ những cá nhân xuất sắc. Bạn không thể đối đầu với những team mạnh khi kỹ năng cá nhân của team bạn không đồng đều và có một trình độ nhất định. Kỹ năng cá nhân được đề cập ở đây đó là khả năng di chuyển, phối hợp đồng đội, ý thức về vị trí, chiến thuật, khả năng đọc trận đấu và xử lý tình huống..v.v.. Để có một team mạnh, tất cả các thành viên đều phải đáp ứng những nhân tố đó.

2. Phối hợp đồng đội

Khả năng phối hợp đồng đội (Team work) chiếm 20%

Cùng với kỹ năng cá nhân, khả năng phối hợp dualcore với đồng đội của đội mình cũng là 1 vấn đề vô cùng quan trọng trong teamwork.Nếu như dualcore trong teamwork này kết hợp với 1 chiến thuật chặt chẽ thì bạn có thể ngăn chặn được mọi hướng tấn công của địch. Không những thế, các thành viên còn dễ dàng report cho đồng đội của mình về nơi mà địch sẽ ập đến. Nếu bạn đã có khả năng phối hợp với đồng đội tốt thì hãy làm cho nó tốt hơn nữa.

3. Tinh thần chiến đấu

Tinh thần thi đấu chiếm 20%

Tinh thần thi đấu đóng vai trò rất quan trọng trong thi đấu đỉnh cao. Bạn và đồng đội có tinh thần tốt, hưng phấn, các bạn có thể làm được những việc mà bình thường các bạn ít khi hoặc không thể làm được. Nếu yếu tố tinh thần giảm sút thì đó thực sự là một thảm họa. Team bạn sẽ dường như không biết làm gì trong những round đấu đó. Những bài chiến thuật, khả năng phối hợp, khả năng cá nhân của bạn, tất cả đều giảm sút theo và đó là sự thật. Tâm lý và tinh thần của từng cá nhân sẽ ảnh hưởng đến toàn team và mang lại những kết quả rất khác nhau.

Lời khuyên tối ưu dành cho các bạn là: Hãy bước vào trận đấu với tinh thần quyết thắng, đừng suy nghĩ đến đối thủ là ai, họ có trình độ như thế nào, đừng có tâm lý buông xuôi khi gặp những đối thủ mạnh, luôn tự tin vào chính mình và trình độ của team mình.

4. Chiến thuật

Yếu tố chiến thuật chiếm 35%

Bạn có một đội hình với những player có trình độ rất cao nhưng bạn sẽ vẫn thất bại nếu không có chiến thuật. Giống như một trận chiến, nếu không có những định hướng, có những chiến thuật hợp lý, bạn ắt sẽ nhận lấy thất bại. Một team CF ở trình độ cao luôn có những chiến thuật nhất định, mỗi một thành viên biết phải làm gì khi chơi theo chiến thuật đó. Chẳng hạn như: Bạn phải ném flash, smoke ở đâu? Bom nổ khi nào? Ai là người tấn công đầu tiên, ai là người hỗ trợ?..v.v..

Bất kỳ một team CF nào cũng có những chiến thuật của riêng mình: Có team chơi nhanh, lấy tốc độ và sự càn lướt làm điểm mạnh. Có team lại thích kiểu chơi chắc chắn và chậm rãi. Mỗi một chiến thuật đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau nhưng khi nó được vận dụng đúng thời điểm nó sẽ đem lại hiệu quả cực kỳ lớn. Nếu chiến thuật được đưa ra để hướng toàn đội theo một định hướng nhất định thì teamwork chính là khả năng vận hành chiến thuật đó một cách tốt nhất có thể. Nó đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong chiến thắng của một team.

B – Đối với cá nhân

1. Bắn chính xác

Khả năng bắn chính xác là điều quan trọng nhất đối với bất kỳ một player nào khi chơi các game FPS. Sự khác biệt giữa newbie và pro đó chính là khả năng kết thúc đối thủ bằng khả năng thiện xạ của mình.

Vậy làm thế nào để tăng cường khả năng này?

1. Luyện tập thường xuyên là một cách duy nhất.

2. Luôn cố gắng bắn headshot một cách nhanh nhất có thể, lâu dần nó sẽ trở thành một phản xạ tốt cho bạn. Có thể hơi nhàm chán, nhưng đó là một cách luyện tập đơn giản nhưng đem lại hiệu quả rất cao. Nếu có điều kiện khác, hãy tìm cho mình một đối thủ có trình độ cao hơn mình để tập bắn hàng ngày.

2. Di chuyển và lựa chọn vị trí

Một player giỏi luôn di chuyển hết sức hợp lý và lựa chọn cho mình những vị trí mang lợi cho họ những lợi thế nhất định so với đối thủ. Chỉ với một vị trí thích hợp trong từng hoàn cảnh, họ luôn chiến thắng trong mọi tình huống. Họ biết thời điểm nào thì ra bắn, thời điểm nào cần phải ẩn nấp. Tại sao cùng một vị trí canh bomb, nhưng chỉ sai đi một vài bước chân thì bạn sẽ nguy hiểm trong khi đó họ lại cực kỳ an toàn?

Để có được khả năng này, ngoài kinh nghiệm được đúc kết trong quá trình chơi đòi hỏi đôi tai phải biết lắng nghe, đôi tay biết điều khiển tốt và cái đầu luôn tỉnh táo trong xử lý tình huống. Điều này đòi hỏi người chơi phải có một quá trình luyện tập chăm chỉ và lâu dài (tập di chuyển, tập nhảy...), theo dõi demo để có được nhiều sự lựa chọn vị trí cho cả tấn công và phòng ngự.

3. Ý thức chiến thuật

Một player giỏi phải là người có ý thức về chiến thuật tốt. Không có ý thức về vấn đề này, việc team bạn sẽ thất bại sẽ là điều tất yếu. Không chỉ bó buộc trong những chiến thuật nhất định, một player giỏi sẽ biết xử lý linh hoạt và tùy biến chiến thuật cho những thay đổi khác nhau trong trận đấu. Anh ta có thể sẽ báo cáo với leader in game của team mình để thay đổi chiến thuật sao cho phù hợp.

Luôn có ý thức và tuân thủ chiến thuật: Leader in game là người quan trọng nhất khi luôn đưa ra những quyết định cuối cùng. Tuy nhiên nếu mỗi một thành viên là một người có hiểu biết sâu rộng và có ý thức về chiến thuật, các bài chiến thuật sẽ trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều.
:eek:nion-head2::eek:nion-head50:
 

Kenji ĐếLong

Quy Ẩn Giang Hồ !
:eek:nion-head38: Đề nghị bạn post bài có ghi rõ nguồn lấy nhé, tránh bị ghi là ăn cắp bản quyền.
 
Bên trên