Đâu mới là Hà Nội?

aries

Thủ lĩnh Tinh Thần Aries
Đâu mới là Hà Nội?:soimoi: bạn đã bao giờ thử trả lời câu hỏi này chưa? Vấn đề không phải là người dân Hà Nội 1 hay Hà Nội 2 mà là con người Hà Nội xưa và nay có gì khác nhau?
Người dân Hà Nội xưa luôn là khuôn nếp chuẩn mực cho cách sống cách cư xử có văn hóa đạo đức.
Thế nhưng bây giờ bạn nhìn thẳng vào thực tế xem nào? Người Hà Nội có còn như ngày xưa không? Con người thay đổi theo hướng tiêu cực: chạy xô theo đồng tiền mà quên hết đạo lý làm người, đến luật an toàn giao thông cơ bản về đèn xanh đèn đỏ mà còn không chịu thực hiện, quần áo mốt bây giờ là gì con gái mặc đò thiếu vải con trai mặc quần rách áo thủng, ăn nói thì tiện đâu nói đấy không suy nghĩ gì từ "nóng" được dùng mọi lúc mọi nơi dùng phổ biến hơn, tệ nạn mọc lên khắp nơi học sinh không lo học chỉ suốt ngày game và đấu đá lẫn nhau không ít lần làm cha mẹ và nhà trường đau đầu....
Vấn đề ở đây là Đông Anh chúng ta hãy là người đi đầu đi nào! Chúng ta hãy là những con người thanh lịch biết cư xử đúng mực,làm việc có sự suy nghĩ đây mới thực sự là người Hà Nội. Bạn có thể chỉ cần làm một cử chỉ đơn giản như nhường ghế cho người lớn tuổi trên xe bus, tuân thủ luật giao thông.... nó thật đơn giản phải không nhưng nó làm cho chúng ta trở thành "Người Hà Nội Văn Minh":baibai::xemtaday:
 

aries

Thủ lĩnh Tinh Thần Aries
Cảm ơn bạn người đầu tiên ủng hộ tớ về vấn đề này:taon:
 

Trjker

I'm Nigga =))
người Hà Nội bây h toàn tạp chất

toàn dân nơi khác chuyển về

đéo như dân Đông Anh

Cổ Loa thành của ADV khi xây lên nước Việt >:)
 

aries

Thủ lĩnh Tinh Thần Aries
Đề nghị từ bây giờ trick không dùng từ "nóng"

Đề nghị từ bây giờ trick không dùng từ "nóng". Giờ Đông Anh mình bắt đầu thay đổi từ anh em ta cơ mà!
 

iLoVeU

Moderator
Mình rất ủng hộ và đồng tình với ý kiến của bạn về điểm .
Chúng ta hãy là những con người thanh lịch biết cư xử đúng mực,làm việc có sự suy nghĩ đây mới thực sự là người Hà Nội. Bạn có thể chỉ cần làm một cử chỉ đơn giản như nhường ghế cho người lớn tuổi trên xe bus, tuân thủ luật giao thông.... nó thật đơn giản phải không nhưng nó làm cho chúng ta trở thành "Người Hà Nội Văn Minh"

Tuổi Trẻ Đông Anh quyết tâm xây dựng quê hương Đông Anh.

Văn Minh - Giàu Đẹp - Phồn Vinh.

Trong đó Văn Minh sẽ là vấn đề ưu tiên và đặt lên hàng đầu.

Quan điệp của bạn về HN bây giờ, ko phải là không đúng, nhưng nó cũng chỉ nhìn ở 1 khía cạnh nào đó, và đó là hậu quả của công cuộc đô thị hóa và chú trọng phát triển kinh tế. Đó là thủ đô, mà cũng là 1 trong 2 thành phố tập chung dân số đông nhất của VN.

Chua nói đâu xa, nhưng qua đây cũng mong muốn chúng ta là Tuổi Trẻ Đông Anh, trước hết hãy xâng dựng quê hương của mình, và sống cho vó văn hóa, đạo đức, một lỗi sống làng mạnh....

Một lần nữa cám ơn vì những lời chân thành của bạn :taon:
 

maybaby

Thanh Niên Xóm
:sanglen: bản chất sinh ra nó thế rồi thì đổi = mắt à :xuy:
:sanglen: ng HN cái gì có mà cả VN, ai chẳng biến chất so vs ngày xưa ho ho :Dobanhne::Dobanhne:
 

iLoVeU

Moderator
Nếu ai cũng biết vậy, sao mỗi người thấy trách nhiệm của bản thân mình nhỉ :), mỗi người nên tự thấy trách nhiệm của bản thân mình, để từ đó thay đổi và làm theo những việc tốt, từ những việc đơn giản nhât, rùi nó sẽ tới việc lớn lao hơn.:hammo:
 
Bên trên