Dấu hiệu nhận biết bể phốt đầy và cách xử lý

teresa147

Thanh Niên Xóm
Bể phốt nhà tôi đã xây dựng và thời điểm xây nhà. Cũng đã hơn 10 năm, gần đây tôi thấy có tình trạng nhà vệ sinh có mùi hôi rất khó chịu, khó chịu phát ra từ cống. Cùng với https://hutbephothuynguyen.com/ khi xả nước, thì nước rút cực chậm… Vậy có phải do bồn cầu bị tắc không? Hay đây là dấu hiệu nhận biết bể phốt đầy? Nếu bể phốt đầy thì phải làm thế nào?
Đây là một trong những câu hỏi, mà bộ phận tư vấn của chúng tôi nhận được nhiều nhất. Vì thế, chúng tôi xin đưa ra giải đáp như sau.
bằng các biểu hiện mà các bạn đưa ra, thì có khả năng là do bể phốt nhà bạn đang bị đầy. Nên dẫn đến các tình huống này. Vậy còn làm sao để biết bể phốt đang bị đầy? Chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn ngay dưới đây.
biểu hiện nhận biết bể phốt đầy:
Nước bồn cầu rút chậm:

  • dấu hiệu có thể dễ nhận ra nhất, là khi các bạn thao tác xả nước sau khi đi vệ sinh. Nước thoát chậm hoặc thậm chí không thể xả hết được chất thải,..
  • Cũng có thể là do bồn cầu chỉ bị tắc nghẽn nhẹ. Bạn có thể tận dụng một vài mẹo thông tắc như: thông bồn cầu với nước rửa chén, xử lý bồn cầu bốc mùi, cách điều trị tắc bồn cầu bằng băng dính,… dùng các tình huống tắc nghẽn bồn cầu nhẹ.
  • Nhưng nếu tình huống “tồi tệ” hơn.. Thì chắc chắn là bể phốt nhà các bạn đã lâu chưa hút, dẫn đến sự cố này.
Bọt khí gây mùi khó chịu khó chịu
Dấu hiệu nhận biết bể phốt đầy

  • Bể phốt bị đầy, nghĩa là chất màng hữu cơ, chất thải bên dưới cũng tại mức tối đa. Khi đó, chất thải làm tắc nghẽn ống thông hơi giữa những ngăn của bể chứa. Trong khi đó thì các vi khuẩn yếu vẫn còn đang bận phân hủy những chất hữu cơ, và đẩy khí ra ngoài.
  • Vậy khi ống thông hơi bị tắc. Thì chúng bắt buộc phải đi theo hướng ngược lại (tức là đi theo đường cống ngược lên bồn cầu cùng với thoát ra ngoài) cùng với đây chính là tác nhân gây mùi khó chịu khó chịu đến cho các bạn.
cách thông tắc bồn rửa bát
Nước thải bị tràn quanh khu vực bể tự hoại
Dấu hiệu nhận biết bể phốt đầy

  • Do hết “chỗ” để lắng chất thải, làm cho nước thải các bạn xả ra sẽ chảy ra bên ngoài. Cũng có thể kèm cả các chất thải đã (hoặc chưa) phân hủy.
  • tình trạng này sẽ đến, khi mà bể phốt bị đầy quá lâu sẽ tạo ra yếu tố này. Và đó là một trong những dấu hiệu nhận biết bể phốt đầy mà chúng tôi muốn nhắc đến.
Nồng độ Nitrate cải thiện nhanh
Nguồn nước xung quanh khu vực bể tự hoại bị đóng váng, kết tủa
Khi bể phốt đầy khiến cho vi khuẩn hiếu khí, và nitrate dư thừa sẽ thấm vào đất. Bởi chưa được lắng sạch trước khi trôi ra ngoài.
những loại chất này cần thời gian ém khí, cùng với môi trường tối để phân hủy. Và khi bể phốt đầy, thì không đủ điều kiện để làm điều đó.

Que đo độ cao chất thải hữu cơ tại bể chứa chất thải bể phốt
Đối với các bể tiên tiến, sẽ đều có que đo độ cao thoát khí. Hoặc ống đo lượng chất hữu cơ nổi hoặc đáy bùn trong bể chứa tới đâu. Bình thường thì từ 3 – 5 năm sau ngày hút hầm cầu cuối cùng thì bạn nên kiểm tra chiều cao này.
Chất thải trong bể phốt đầy được 2/3 bể. Nên que đo chất thải báo cho người áp dụng biết để có giải pháp hạn chế sớm.
biểu hiện nhận biết bể phốt đầy thì cũng có rồi. Vậy phải làm gì bằng các tình trạng này?
Gọi dịch vụ hút bể phốt – khi bể phốt bị đầy
Dấu hiệu nhận biết bể phốt đầy

Khi đã quá lâu rồi chưa hút bể phốt gia đình? Hãy gọi ngay cho chúng tôi, để nhận được sự tư vấn, cũng như báo giá dịch thông hút bể phốt ở Hà Nội hiệu quả cùng với hướng giải quyết có ích nhất. Đối dùng từng dấu hiệu nhận biết bể phốt đầy nhé.
Nếu nhà các bạn vừa mới hút bể phốt chưa được bao lâu, mà lại gặp phải những dấu hiệu trên. Thì bạn nên tận dụng một vài hóa chất vi sinh có ích nhất cho bể của bạn.
 
Bên trên