Đại gia tuần qua: Bao nhiêu năm nữa Vinfast của tỷ phú Vượng mới có thể hoà vốn?

nhatkhang

Thanh Niên Xóm
Mất 5 năm nữa VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng mới hoà vốn EBITDA
Trong chia sẻ mới đây, đại diện VinFast cho biết công ty có kế hoạch hoà vốn EBITDA trong 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.
Đại gia tuần qua: Bao nhiêu năm nữa Vinfast của tỷ phú Vượng mới có thể hoà vốn? - 1
Mất 5 năm nữa VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng mới hoà vốn EBITDA
Công ty có kế hoạch tung ra hai mẫu ô tô chạy xăng và ba mẫu ô tô chạy điện từ năm 2022, và bắt đầu vận hành xe buýt điện VinBus từ năm 2021. Với các mẫu xe này, mục tiêu của công ty là 30% thị phần ô tô tại Việt Nam.
Với thị trường nước ngoài, VinFast sẽ chỉ giới thiệu các mẫu xe chạy điện. Cụ thể, 2 trong 3 mẫu ô tô chạy điện kể trên cũng sẽ được ra mắt tại thị trường Mỹ vào đầu năm 2022.
VinFast cho biết hãng đang và sẽ đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ tự lái, công nghệ pin và hệ thống sạc, công nghệ điều khiển giọng nói và các công nghệ phục vụ trải nghiệm cá nhân hóa cho người lái và hành khách.

Bất chấp Covid-19, Madame Thảo muốn mua thêm máy bay
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO của Vietjet Air vừa cho biết trong năm 2021, Vietjet Air dự kiến tiếp tục nhận thêm những máy bay mới hiện đại và tiếp tục đầu tư vào cơ sở vật chất bảo trì bảo dưỡng máy bay cũng như cơ sở đào tạo nhân lực, các khoản đầu tư sẽ cao hơn năm 2020.
Đại gia tuần qua: Bao nhiêu năm nữa Vinfast của tỷ phú Vượng mới có thể hoà vốn? - 2Vietjet Air của bà Thảo dự kiến tiếp tục nhận thêm những máy bay mới.
Chia sẻ về kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, bà Thảo cho biết mảng vận tải hàng hóa của Vietjet tăng trưởng 75% so với cùng kỳ 2019 cũng như thị trường vận tải hành khách nội địa đã ghi nhận tăng trưởng dương trong năm 2020.
Với việc vaccine Covid-19 sớm ra mắt và phân phối toàn cầu, bà Thảo kỳ vọng ngành hàng không thế giới sẽ phục hồi nhanh chóng. Bà cũng cho hay liên doanh Thai Vietjet Air cũng đã tăng trưởng đội bay lên 15 chiếc trong năm qua, trong khi thị phần cũng ghi nhận tăng trưởng.
Chủ tịch LDG xin rút khỏi HĐQT của Đất Xanh
CTCP Tập đoàn Đất Xanh mới đây đã nhận được đơn xin từ nhiệm của Phó Chủ tịch HĐQT Nguyễn Khánh Hưng vào ngày 11/1. Lý do được ông Hưng đưa ra là lý do cá nhân.
Đất Xanh cho biết, công ty sẽ trình vấn đề miễn nhiễm và bầu bổ sung thành viên HĐQT tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông gần nhất.
Theo tìm hiểu, ông Hưng sinh năm 1978, có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, làm việc tại Đất Xanh từ năm 2003.
Ông Hưng được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT Đất Xanh từ tháng 12/2007. Tính đến tháng 5/2020, ông Hưng sở hữu 11,81% vốn điều lệ tại Đất Xanh.
Công ty con của đại gia Nguyễn Văn Tuấn nhận hơn 164 tỷ đồng từ Cadivi
Hội đồng quản trị CTCP Dây cáp điện Việt Nam (Cadivi - CAV) vừa phê duyệt tạm ứng cổ tức đợt 2 năm 2020 với tỷ lệ tiền mặt 30% (cổ đông sở hữu một cổ phiếu nhận được 3.000 đồng).
Tính đến đầu năm 2021, CTCP Thiết bị điện Gelex thành viên của Tổng Công ty Thiết bị Điện Việt Nam sở hữu 95,64% vốn tại Cadivi. Với đợt chia cổ tức này, Thiết bị Điện Gelex dự kiến sẽ thu về hơn 164 tỷ đồng.
Trên thị trường, chốt phiên ngày 13/1, cổ phiếu CAV tạm dừng ở mốc 67.500 đồng/cp, tăng 20% so với hồi đầu năm 2020.
Shark Hưng huy động 450 tỷ đồng trước giờ chốt sổ năm 2020
CTCP Bất động sản Thế Kỷ (CenLand) của Shark Nguyễn Bá Vượng vừa công bố thông tin về kết quả phát hành trái phiếu ngày 31/12/2020.
Cụ thể, CenLand đã phát hành thành công 450 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ với mệnh giá 100.000 đồng/đơn vị.
Thông tin về tài sản đảm bảo không được nêu rõ, tuy nhiên theo nghị quyết công bố trước đó, tài sản đảm bảo gồm cổ phiếu của CenLand và các đơn vị khác như CTCP Đầu tư Lilaha, CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ; quyền tài sản từ hợp đồng kinh doanh giữa CTCP Bất động sản Galaxy Land và CenLand, hợp đồng dịch vụ bất động sản giữa Galaxy Land và CTCP Dịch vụ và Đầu tư Trustlink.
Doanh nghiệp cho biết mục đích phát hành dùng để tăng quy mô vốn hoạt động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư các dự án bất động sản, cho vay để góp vốn vào các dự án bất động sản.
Thời gian gần đây, công ty cũng có kế hoạch phát hành gần 16 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ thực hiện quyền là 10:2 trong quý IV năm nay hoặc quý I/2021.
 
Bên trên