" ĐA "Nhát búa oan nghiệt của đứa cháu hung ác

TOMMY_HILFIGER

Thanh Niên Xóm
Duy thủ sẵn chiếc búa trong người và phóng xe máy tới nhà bác ruột. Khi người bác đang lúi húi phơi quần áo, gã thanh niên xuống tay đập búa vào đầu nạn nhân.

Ngày 5/11, phiên xử bị cáo Đồng Đức Duy (23 tuổi, Đông Anh) tại TAND Hà Nội vắng ngắt. Trong khán phòng rộng, Duy quay mặt tìm người thân nhưng không thấy bóng dáng bạn bè, họ hàng, ngoài hai đấng sinh thành đang cúi đầu buồn bã.

Vợ chồng người nông dân quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời từ sáng đã tất tả từ Đông Anh sang Hà Nội để có mặt trong phiên xử đứa con trai gây ra trọng tội. Nghe VKS buộc tội con, hai ông bà ngồi "chết lặng", chốc chốc lại buông tiếng thở dài sườn sượt.

Theo cơ quan công tố, ngày 11/12/2008, do mâu thuẫn trong nội bộ gia đình, Duy giấu búa đinh trong người, đi đến nhà bà Ngô Thị Bẩm (61 tuổi, bác ruột) với âm mưu đánh trả thù.

Thấy bà Bẩm đang giặt quần áo, Duy đứng nói chuyện với bác để đợi thời cơ. Khi người phụ nữ lúi húi phơi đồ, đứa cháu bất ngờ rút búa đập nhiều nhát vào đầu bác.

Nghe tiếng nạn nhân kêu cứu, bà Chiến (hàng xóm) vội chạy sang. Tưởng bà Bẩm sảy chân bị ngã, bà chạy vào đỡ liền bị Duy đứng bên cạnh vung búa đánh. Bà Chiến hoảng sợ bỏ chạy.

Tiếp đó, một người hàng xóm khác chạy sang cũng bị thanh niên này cầm búa đập vào đầu, vào tay. Sau khi gây án, Duy phóng xe máy bỏ chạy.

Ba nạn nhân được người dân xung quanh phát hiện kịp thời, đưa đi cấp cứu nên giữ được tính mạng.

Nhận định hành vi của Duy mang tính chất côn đồ, bị hại không chết là nằm ngoài ý muốn của bị cáo..., HĐXX tuyên phạt Duy 12 năm tù về tội giết người và cố ý gây thương tích.

Nam A
 

I-m.lEx

<COLOR= #ff3300> bỐ mÀy cHÉm </COLOR>
:heocom::heocom::heocom::heocom:
ngu phải chết thằng này sớm muộn cũng chết thôi
đy thanh hóa quốc đã cho nó an lành
 

JihoO

Thanh Niên Xóm
Sống trên đời cần có 1 tấm lòng để gió cuốn đi
 

iLoVeU

Moderator
ImageView.aspx

Tuy nhiên, tại phiên toà này HĐXX đã phải tuyên hoãn để gia đình bị cáo cung cấp thêm một số thông tin vì nghi ngờ Duy có biểu hiện của bệnh tâm thần.
Hôm qua (5-11-2009), TAND TP Hà Nội đã mở lại phiên xử. Theo cáo trạng của VKSND TP Hà Nội truy tố Đồng Đức Duy về hai tội danh trên với nội dung: Trưa 11-12-2008, Đồng Đức Duy đi xe máy mang theo 1 búa đinh giấu sẵn trong người đến nhà bà Ngô Thị Bẩm (SN 1948, trú tại thôn Lộc Hà, xã Mai Lâm - là chị ruột của mẹ Duy) thuộc huyện Đông Anh, TP Hà Nội.

Thấy bà Bẩm đang giặt quần áo, Duy bất ngờ dùng búa đập nhiều nhát vào đầu làm bà Bẩm ngã ra sân. Nghe tiếng kêu cứu, bà Nguyễn Thị Chiến (SN 1951) và Phan Thị Lan (SN 1949) là hàng xóm chạy sang thấy đầu bà Bẩm chảy máu, tưởng bà Bẩm bị ngã vào đỡ thì bị Duy dùng búa đánh phải bỏ chạy. Sau đó, Duy lên xe máy bỏ trốn.

Ngày 12-12-2008, Duy bị cơ quan CSĐT CAH Đông Anh bắt giữ. Căn cứ vào tài liệu hồ sơ vụ án, các nhân chứng, cơ quan công tố đã cáo buộc Duy phạm vào hai tội danh “Giết người” và “Cố ý gây thương tích”. Nhận định tại phiên toà ngày 5-11, HĐXX cho rằng điều đáng lên án là người mà Duy định tước đi tính mạng lại chính là bác ruột của mình.

Tuy không gây hậu quả chết người nhưng bà Bẩm không chết là nằm ngoài ý muốn của bị cáo nên đã nhất trí với quan điểm của VKS truy tố Duy về hai tội danh “Giết người” và “Cố ý gây thương tích”. Sau khi xem xét các tình tiết trong hồ sơ vụ án và lời khai của bị cáo cũng như các bên liên quan, HĐXX tuyên phạt Duy 11 năm tù về tội “Giết người” và 1 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”, tổng mức hình phạt là 12 năm tù giam.


12 năm :33:
 
Bên trên