Cưỡng chế Xét nghiệm ADN có đúng luật

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi Doan Gam, 16 Tháng năm 2019 lúc 22:06.

 1. Doan Gam

  Doan Gam Thanh Niên Xóm

  Tham gia ngày:
  20 Tháng ba 2017
  Bài viết:
  234
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Nhân Viên Seo
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Chị N.T.T.L. (Ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) là mẹ độc thân ba năm nay. Năm 2016, chị công ty đám cưới với bạn trai, do bận rộn và hai người ở hai quê khác nhau nên chưa đăng ký thành hôn.
  [​IMG]

  Chị L. Dự định cưới xong mới đăng ký thành hôn .

  không những thế , thời gian sau đám cưới giữa vợ chồng chị nảy sinh rộng rãi tranh chấp . Lúc chị L. Mang thai được 8 tuần thì 2 người chia tay xét nghiệm ADN. Sinh con xong, chị L. Bắt buộc người chồng đứng tên khai sinh cho con nhưng chồng chị ko đồng ý vì cho rằng hai người đã con đường người nào nấy đi.

  Ba năm qua, chị L. Nuôi con 1 mình xét nghiệm ADN. Chồng chị chưa một lần hỗ tương thăm hỏi con, cũng chẳng phải biết mặt con ra sao.

  thời gian mới đây , do điều kiện kinh tế cạnh tranh nên chị L. Đã đề nghị chồng phải cấp dưỡng nuôi con nhưng chồng chị ko đồng ý.

  Chị L. Chia sẻxét nghiệm ADN: "Tôi cảm thấy việc người cha chối từ con mình là quá phũ phàng mang con. Do đó, tôi muốn tiến hành giấy tờ nhận cha cho con và bắt buộc anh ta phải cấp dưỡng. Không những thế , điều tôi băn khoăn là chúng tôi ko sở hữu hôn thú thì tôi mang thể kiện ra tòa đề xuất cấp dưỡng được không? Trường hợp anh ta không chịu xét nghiệm ADN thì tòa án có quyền cưỡng chế ko và mức giá do người nào chịu nghĩa vụ chi trả?".

  trạng sư trần Thị tiên nga , chi hội trưởng Hội bảo kê quyền trẻ thơ TP.HCM, cho biết nếu như người cha đứng tên trên giấy khai sinh của con thì lúc ra tòa, anh ta đương nhiên bị tòa đề xuất cấp dưỡng nuôi con.

  nếu người cha không đứng tên trên giấy khai sinh - xét nghiệm ADN hết bao nhiêu tiền, chị L. Vẫn sở hữu thể kiện ra tòa đề nghị cấp dưỡng. Khi khởi kiện, chị L. Với thể nộp kèm đơn các bằng chứng chứng minh 2 người từng đơn vị đám cưới như hình cưới, công nhận của anh em họ hàng.

  Trường hợp người cha không hiệp tác, tòa sở hữu thể buộc người cha đi đánh giá ADN. Nếu chị L. Là người đưa ra yêu cầu Phân tích ADN thì chị phải trả giá tiền . Sau khi có bắt buộc của đương sự, tòa án sẽ ra quyết định trưng cầu giám định.

  nếu như người cha ko cộng tácxét nghiệm ADN, chị L. Với thể yêu cầu thi hành án cưỡng chế thẩm định. Sau khi xác định được cha của đứa bé, tòa sẽ buộc người này phải cấp dưỡng nuôi con. Giấy khai sinh của đứa trẻ cũng sẽ được điều chỉnh ghi tên cha.

  "Về mặt luật pháp và đạo đức, cha mẹ sinh con ra nên với trách nhiệm có con. Ko nên đợi phải mang bản án của tòa mới cấp dưỡng nuôi con.

  Trên thực tiễn , mang trường hợp lúc với bản án của tòa tuyên đề xuất cấp dưỡng, người cha cũng ko chịu cấp dưỡng mà để mẹ đứa trẻ phải đi đòi nhiều lần.

  nếu như người cha trốn tránh nghĩa vụ , mẹ đứa trẻ nên địa chỉ cơ quan thi hành án để buộc phải thi hành án đối với việc thực hiện phận sự cấp dưỡng nuôi con. Nếu như người cha với tài sản, hoặc với khả năng cấp dưỡng nhưng cố tình lẩn tránh thì cơ quan thi hành án sẽ tiến hành những giải pháp nhằm cưỡng chế thi hành án" - bà trằn Thị Hoa (nguyên quan toà TAND tối cao) cho biết.

  TÂM LỤA
   

Chia sẻ trang này