Cuộc thi Quốc tế tìm hiểu về Thăng Long - Hà Nội mang tên “Hà Nội – Điểm hẹn của bạn”

iLoVeU

Moderator
Cuộc thi Quốc tế tìm hiểu về Thăng Long - Hà Nội mang tên “Hà Nội – Điểm hẹn của bạn” năm 2009-2010


Cuộc thi quốc tế tìm hiểu Thăng Long-Hà Nội mang tên: “Hà Nội – Điểm hẹn của bạn” đã được tổ chức từ năm 2000 đến năm 2008. Mỗi năm, cuộc thi có một chủ đề riêng, đã giúp cho đông đảo bạn bè quốc tế hiểu biết về lịch sử, văn hoá của Kinh thành Thăng Long xưa và Thủ đô Hà Nội ngày nay.

Để kế thừa những thành công đã đạt được, thiết thực đóng góp vào các hoạt động hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội phối hợp với Văn phòng Ban chỉ đạo kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long tiếp tục tổ chức Cuộc thi năm 2009-2010 qua mạng Internet với chủ đề: “Hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội”. Cuộc thi lần này, ngoài sự bổ sung những kiến thức hiểu biết về các công trình, di sản văn hoá, lịch sử, ban tổ chức muốn bạn bè quốc tế hiểu sâu sắc hơn về cội nguồn của Thăng Long-Hà Nội, về sự hình thành và phát triển của Hà Nội qua các thời kỳ; đặc biệt là Hà Nội ngày nay - một thành phố vì hoà bình, năng động - một thủ đô đa chức năng: trung tâm chính trị - hành chính quốc gia; trung tâm văn hoá, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế của cả nước.

Cuộc thi vẫn được thể hiện bằng 6 thứ tiếng: Quốc tế ngữ Esperanto, Anh, Pháp, Nga, Trung và Việt Nam. Ban tổ chức trân trọng kính mời đông đảo bạn bè quốc tế và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tích cực hưởng ứng. Sự nhiệt tình tham gia cuộc thi chính là tình cảm thiêng liêng của các bạn giành cho Thủ đô Hà Nội và cũng là phần đóng góp quí báu làm nên sự thành công của Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

:164:
 

KuTý

Thanh Niên Xóm
Hic. Mềnh đy chép xong zồi nộp. Nản nhỷ :22124305-2-LQ0:
 
Bên trên