Công bố điểm chuẩn NV2 xét tuyển NV3 năm 2010

admin

Thanh Niên Xóm
Xét tuyển NV3 cánh cửa cuối cùng để thí sinh vào đại học cao đẳng
NV3 cơ hội cho thí sinh Điểm thấp và điểm bằng sàn 10 điểm!!Rất nhiều thí sinh có kết quả thi ĐH-CĐ có điểm khá thấp hoặc thấp hơn điểm sàn của Bộ GD-ĐT từ 0,5 - 1 điểm và lo lắng khi các trường ĐH-CĐ công bố điểm chuẩn NV2. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tuyển sinh từ các trường, những thí sinh không trúng tuyển nv2 chưa hoàn toàn mất hết hy vọng nếu biết chọn trường để nộp hồ sơ xét tuyển NV3.


- Xét tuyển nguyện vọng 3 hệ Cao đẳng chính qui. Đối với thí sinh có điểm thấp từ 9 đến 12 điểm cần cân nhắc kỹ khi nộp hồ sơ xét tuyển NV3.

Theo thống kê của Ban Tư Vấn tuyển sinh, các trường ĐH-CĐ công lập đã xét tuyển gần hết số chỉ tiêu NV2. Trong đó khối A và khối D chiếm tỉ lệ nhiều nhất. Chỉ tiêu NV2 thoạt nhìn khá nhiều nhưng cả nước có trên 190.000 thí sinh có điểm thi từ sàn trở lên nhưng chỉ tiêu hệ cao đẳng của các trường công lập lại không nhiều.Vì vậy sau khi các trường công bố điểm trúng tuyển NV2 thì cả nước có hàng vài chục ngàn thí sinh không trúng tuyển NV2. Do vậy cuộc cạnh tranh để giành một tấm vé vớt ở NV3 đã khó lại càng khó hơn cho các thí sinh không trúng tuyển nv2. Thí sinh muốn trúng tuyển NV3 cần cân nhắc kỹ dựa trên nhóm ngành, trường theo điểm thi thực tế của mình. Nếu không trúng tuyển NV3, cánh cổng trường đại học, cao đẳng gần như đã khép lại với thí sinh.
Thực tế tuyển sinh năm 2010 cho thấy nhiều thí sinh trượt NV2 do không biết cách chọn ngành và chọn trường để nộp hồ sơ xét tuyển.
Ở Hà nội điểm chuẩn NV2 hệ cao đẳng các trường Đại học, cao đẳng công lập hầu hết đều cao hơn điểm sàn khoảng 2 điểm. Dự đoán điểm chuẩn NV3 khối ngành kinh tế hệ cao đẳng của các trường công lập ở Hà Nội sẽ cao hơn NV2 khoảng từ 0,5 cho đến 1 điểm.
Tại Hà nội, các trường ĐH lớn như ĐH Thương Mại, Học viện tài chính, Kinh tế quốc dân, ĐH Công nghiệp, Sư phạm,... sẽ không còn chỉ tiêu NV3 ở các ngành thời thượng như tài chính ngân hàng, kế toán... Ở các trường công lập khác,điểm chuẩn NV3 nhóm ngành kinh tế thường tăng mạnh so với điểm chuẩn NV2.


Cơ hội nguyện vọng 3 hệ CĐ chính qui:

Với những TS có điểm thi ĐH,CĐ tương đương điểm sàn 10 đến 12 điểm, cơ hội trúng tuyển vào trường Cao đẳng công lập có khó không?

Trường Cao đẳng Thuỷ Sản cơ sở đào tạo tại Hà Nội là một trong những trường công lập phía Bắc vừa công bố điểm chuẩn NV2 vào hệ CĐ chính qui ngành kế toán và tài chính ngân hàng với điểm chuẩn là 10 điểm ở các 2 khối A và D. Sau đó Nhà Trường công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển NV3 chỉ bằng mức điểm sàn 10 điểm khối A và khối D.
Thầy Nguyển An , Cán bộ tư vấn tuyển sinh của trường cho biết, cơ hội trúng tuyển NV3 khá nhiều, nhưng thí sinh phải cân nhắc kỹ khi nộp hồ sơ,nếu muốn chắc chắn trúng tuyển với điểm sàn 10 điểm thì nên nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành kế toán, tài chính-ngân hàng vì 2 ngành ngày Nhà trường còn nhiều chỉ tiêu nv3

Điểm trúng tuyển NV3 bằng điểm sàn NV2 tức 10 điểm (đã tính cả điểm ưu tiên khu vực và đối tượg ưu tiên). Như vậy, với mức điểm này, thí sinh yên tâm chỉ cần nộp đơn xét tuyển là trúng tuyển.

Vậy trong đợt xét tuyển NV2 vừa qua có tiêu cực hay không? Trả lời câu hỏi này, thầy Nguyển An, Cán bộ tư vấn tuyển sinh của trường cho biết cho hay, đến ngày 9/9, Hội đồng tuyển sinh đã thống kê số lượng thí sinh nộp NV2 tại cơ sở đào tạo tại Hà nội, những thí sinh đạt điểm sàn 10 điểm là trúng tuyển, do đó khả năng tiêu cực rất khó xảy ra. Vì vậy,Thí sinh nộp đơn xét tuyển nv3 đạt 10 điểm cứ yên tâm nộp hồ sơ là trúng tuyển.!


Hồ sơ xét tuyển NV3 gồm: giấy chứng nhận kết quả tuyển sinh số 2, bao thư dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ người nhận và số điện thoại để Nhà trường liên hệ. Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển NV3 qua chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường từ ngày 10/9 đến ngày 30-9. Lưu Ý: Thí sinh không dùng bản photo giấy chứng nhận kết quả tuyển sinh để xét tuyển.- Chọn trường liên thông Đại học

Những thí sinh học trường cao đẳng Thuỷ sản ngành kế toán, tài chính ngân hàng sau khi tốt nghiệp được Nhà trường cấp bằng chính qui được thi liên thông đại học hệ chính qui do Học Viện Tài Chính đào tạo cấp bằng. Thời gian học liên thông là 1,5 năm.

nguồn: Giao dục việt nam :22124305-2-1034a0:
 
Bên trên