cô gái ngậm khối u gần 2kg trg mồm

27 Cô gái ngậm khối u gần 2 kg trong miệng
Suốt 11 năm qua, miệng Lorette luôn phồng lên vì một khối u lớn, khiến cô không thể ăn và gần như không thở được.


Lorette Pierre, 37 tuổi, sống tại vùng rừng núi hẻo lánh ở phía nam của Haiti. Khối u lành tính không ngừng lớn lên và đã đạt tới trọng lượng 1,9 kg, làm đường hô hấp của cô thu hẹp tới 4 cm. Họng cô chỉ có một khoảng trống nhỏ để đưa thức ăn dạng lỏng vào cơ thể. Không một chuyên gia y tế nào ở Haiti đủ tay nghề để phẫu thuật cắt bỏ khối u cho Lorette.


Trong quá trình làm từ thiện trợ giúp các nạn nhân động đất ở Haiti, bác sĩ phẫu thuật hàm mặt Vishtasb Brooman thuộc Trung tâm Y tế Halifax ở Daytona Beach (Florida, Mỹ) đã biết tới trường hợp hiếm gặp của Lorette. Ông bay về Mỹ kêu gọi các quỹ từ thiện giúp đỡ Lorette chữa bệnh tại chính bệnh viện của ông ở Mỹ. Do khó ăn uống nên lúc đó, Lorette chỉ nặng 36 kg. Bởi vậy, các bác sĩ phải bồi dưỡng, giúp cô tăng 5 kg để đủ sức khỏe chịu đựng ca mổ tiến hành cuối tuần qua.


Sau khi cắt bỏ khối u, bác sĩ Brooman và đồng nghiệp còn giúp Lorette tái tạo xương hàm dưới, khôi phục xương mặt và một phần răng bị biến dạng. Kết quả xét nghiệm cho thấy, đây là một khối u cứng khổng lồ vốn thuộc dạng u lành tính hiếm gặp của răng.

Lorette bây giờ đã có thể tự do hít thở không khí, ăn uống bình thường. Ngày 21/6, cô đã lên máy bay trở về Haiti đoàn tụ với gia đình.
:22124305-2-24CS::22124305-2-24CS::22124305-2-24CS:
hay thì tks tớ cái:hoanho::hoanho:
 

k4n.dj.c0i

۩۞۩Dj chưởnG.۩۞۩

bó tem nào.............:22124305-2-5b30:
 

Mr.King

Nhìn Cái Giề
khiếp nhìn kinh quá như con đười ươi ý ~> đúng là dân châu phi
 
Bên trên