CMC AV có thêm tính năng chống rootkit

administrator

Administrator
Staff member
CMC AV có thêm tính năng chống rootkit

--------------------------------------------------------------------------------

Bản cập nhật mới nhất của phần mềm diệt virus CMC Antivirus (CMC AV) và phần mềm bảo mật Internet (CMC Internet Security - CMC IS) đã có thêm tính năng chống rootkit.
Ông Triệu Trần Đức, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần An ninh An toàn thông tin (CMC InfoSec), đơn vị sở hữu hai phần mềm trên, cho biết điểm nổi bật nhất trong lần cập nhật này là bộ sản phẩm CMC AV và CMC IS đã được tích hợp công cụ quét rootkit CMC CodeWalker.
“Rootkit được ví như chiếc áo tàng hình đối với phần mềm diệt virus. Nếu chiếc áo tàng hình này được khoác lên virus hoặc mã độc thì tạo thành một mối đe dọa rất nghiêm trọng. Tích hợp khả năng quét rootkit sẽ giúp CMC AV và CMC IS nhìn rõ và tiêu diệt triệt để virus/mã độc”, ông Triệu Trần Đức nói.
Theo ông Đức, cơ chế lây lan, phá hoại, đánh cắp thông tin của virus, mã độc ngày càng tinh vi hơn. Điều này đòi hỏi các công ty bảo mật luôn phải theo sát từng động thái của những kẻ phát triển và phát tán các phần mềm mã độc. Bên cạnh việc cập nhật các mẫu virus và mã độc sau mỗi năm phút, bắt đầu từ tháng 3/2009, định kỳ hàng tháng CMC InfoSec sẽ bổ sung thêm các tính năng để tăng cường khả năng bảo vệ máy tính của người dùng cho hai sản phẩm CMC AV và CMC IS.
Ông Đức cho hay từ năm 2008, CMC CodeWalker đã được thử nghiệm và nhận được đánh giá cao trên trang web rootkit.com - nơi trao đổi, thảo luận về rootkit và phần mềm chống rootkit của các chuyên gia hàng đầu thế giới. Đây chính là cái nôi khơi nguồn phát trển kỹ thuật rootkit và chống rootkit cho toàn thế giới.
Ngoài việc tích hợp khả năng quét rootkit mạnh, bản cập nhật lần này còn bổ sung tính năng mới Trusted Zone và Untrusted Zone, cho phép người dùng chủ động quản lý các chương trình hoạt động trên máy tính.
Đối với tất cả các máy đã cài CMC AV và CMC IS có kết nối Internet, chương trình sẽ được tự động cập nhật tính năng mới. Với những máy tính không được kết nối Internet, người dùng có thể tải bản cập nhật từ địa chỉ: Database for update offline
Theo ICTnews
 

iLoVeU

Moderator
Ai bảo đểu, nó có giá = Bkav 2009 pro đấy bạn :22124305-2-L2934:

Mình nghĩ là ko đâu, tùy thôi, nhưng cả 2 mình đều ko dùng vì thấy ko hiệu quả :22124305-2-10W26:
 

Djcongtu

Xì Ke nhất X0m
nó toàn del hết dữ liệu thuj......................:22124305-2-44A12::22124305-2-44A12::22124305-2-44A12::22124305-2-44A12:
 

n3wsh0p27

Thanh Niên Xóm
ai bảo cái này nếu dùng free thì nó hơn BkAV về nhìu mặt ( vượt trội hơn hẳn)
nhưng anti virus free tốt nhất vẫn là AVG 9.0 và avast
 
Bên trên