Chùm ảnh: Những mái nhà quái dị

N_H_Thanh91

Điều hành viên
Staff memberNhững ngôi nhà với phần thiết kế mái ấn tượng như lộn ngược từ trên xuống, hình hoa lá hay đồi núi… thực sự là những kiệt tác kiến trúc độc đáo.
mainha-8409-1.jpg

Nằm ở ngoại ô Rio de Janeiro, thủ đô của nước Brazil, bên bờ biển xinh đẹp, ngôi nhà nhỏ nhắn với mái hình chiếc lá này thu hút sự chú ý của du khách. Được thiết kế bởi Mareines và Patalano, hai kiến trúc sư nổi tiếng tại địa phương, mái nhà này được xem là biểu tượng của sự kết nối giữa con người và thiên nhiên.
mainha-8409-1.jpg


Đây là một trong những hình ảnh đẹp và độc đáo được chụp từ Google Earth. “Bể chứa nước” này tọa lạc tại Mina, gần thành phố Makkah, Ả-rập Xê-út và là một trong những mái nhà bê tông lớn nhất thế giới. Công trình này có đường kính lên đến 365 m.
mainha-8409-12.jpg

Viện Khoa học của bang California, Mỹ có phần thiết kế mái ấn tượng, trông như những ngọn đồi nhấp nhô. Theo các kiến trúc sư thì đây là một nơi lý tưởng để sinh viên ăn trưa và nghỉ ngơi giữa giờ học.
mainha-8409-9.jpg


Đây là mô hình ngôi làng Heden, Gothenburg, Thụy Điển với những mái nhà như những ngọn đồi cỏ xanh rì.
mainha-8409-8.jpg

Mái nhà đá tại San Clemente Piers, California, Mỹ.

Thị trấn La Pedrera ở Barcelona, Tây Ban Nha gồm những tòa nhà có thiết kế hết sức độc đáo, đặc biệt là phần mái. Hầu hết các tòa nhà ở đây đều mang phong cách công nghiệp khá truyền thống. Mái nhà thường là hình vuông bằng phẳng hoặc trổ lỗ với ống khói bằng gạch hay lỗ thông bằng thanh nhôm.
mainha-8409-7.jpg

Mái nhà lộn ngược trên đảo Seixal thuộc quần đảo Madeira, Bồ Đào Nha.

Mái nhà được thiết kế theo kiểu hạt nhân trong khuôn khổ dự án Eden ở Cornwall, nước Anh.
mainha-8409-6.jpg

Mái nhà mang phong cách vùng Casa Batlló Gaudi thuộc Barcelona, Tây Ban Nha.
mainha-8409-5.jpg

Những ngôi nhà như trong hình trên được gọi là nhà truyền thống Tongkonan người Toraja sống ở vùng núi phía Nam Sulawesi, Indonesia. Tongkonan được dựng lên bởi những chiếc cột gỗ vững chắc, mái nhà lợp bằng tre được xếp thành hình vòng cung. Thông thường, mái nhà được khắc trạm bằng gỗ có màu đỏ, đen và vàng.
mainha-8409-3.jpg
 
Bên trên