Chọn Nghề - Quyết định quan trọng cả cuộc đời

administrator

Administrator
Staff member
Chọn Nghề - Quyết định cả cuộc đời, bài này đọc trong cuối Tư vấn tuyển sinh của Đại Học hoa sen, phát vào trường Liên Hà hôm 7/3/2009. Tú đọc thấy hay nên viết lại lên đây cho anh em, chắc giờ còn rất nhiều bạn giống tớ đang bị mất phương hướng trong chọn nghề.

Có bao giờ bạn tự hỏi"Mình nên theo đổi công việc nào để theo đuổi sự nghiệp?" có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới quyết định của bạn.:eek:nion-head1:

Chúng tôi có 4 gợi ý cho bạn

1. Xác địng thế mạnh của bạn có phù hợp với công việc bạn ước mơ

Bạn cần thực tế khi xác định công việc yêu thích của mình. Hãy tự hỏi bạn thích gì nhất, điều quan trọng bạn có thể mạnh và phù hợp với công việc đó ko.:15:

Bạn cũng nên cân nhắc những điều bạn ko thích, thậm chí là ghét nhất bơit vì nhiều cong việc rất thú vị nhưng có thể ko phù hợp với bạn.

2. Điều gì quan trọng nhất với bạn ?
Thu nhập cao, cơ hội phát triển nghề, một công việc nhàn hạ và ổn định hay còn gì khác? Bạn nên cân nhắc kỹ việc bạn mong muốn gì ở công việc trong tương lai, đa số nhân viên có xu hướng chọn những công việc có xu hướng phát triển nghề nghiệp bởi vì sơm hay muộn họ cũng sẽ có mức thu nhập cào từ những cơ hội như thế

3. Đánh giá hướng phát triển của ngành nghề mà bạn muốn theo đuổi.
Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ hướng dẫn đi lâu dài của ngành nghề mà bạn theo đuổi. Bạn có thể đối mặt với những rủi ro nào? Trong trường hợp nghề đó có một tương lại mù mịt trong 5-10 năm tới. (hãy dựa vào số liệu thông kê bởi các phương tiện truyền thông), bạn nên chuyển hướng sang ngành khác.:16:

4.Quyêt định chọn nghềCó thể bạn copnf nhiều sự lựa chọn cho sự nghiệp tương lai, nhưng bạn phải xác định công việc nào thật sự quan trọng và hấp dẫn nhất với bạn. Bạn hãy số sánh giữa điều lợi và bất lợi
Nên lập bảng để so sánh rễ hơn

Hãy nhớ tằng, một quyết định ở đây ko bao giờ ràng buộc mãi mãi, trong quá trình làm việc có thể bạn sẽ mong muốn phát triển theo một hướng khác, vì thế, đừng ngại thay đổi. Luôn có những cơ hội mới đang chờ đón phía trước giúp bạn tìm đường đi phù hợp cho mình.

http://tuoitredonganh.biz

Đọc xong tớ cảm thấy nhẹ nhõm phần nào.
Hy vọng bạn sẽ cảm thấy tự tin
Nếu copy thông tin ở đây, mong bạn vui lòng ghi thêm dòng bản quyền http://tuoitredonganh.biz cho công tớ viết nhé.

ai thấy bài này có ích thì thank tớ lấy động lực, chúc bạn thi tổt. Hãy cố gắng nhé. :13:
 

Childysh

Chuyên viên tư vấn tâm lý
Phần lớn học sinh khi đăng kí thi vào một trường đại học hoặc một ngành nghề nào đó đều chưa thể hiểu hoặc có những ấn tượng rất mơ hồ về ngành mà mình đăng kí. Tại sao? Do chúng ta chưa có được một sự tiếp cận cần thiết. Học sinh nước ngoài trừ trường hợp quá xuất sắc đều dành 1 năm sau khi tốt nghiệp phổ thông để đi du lịch và thư giãn đồng thời tìm hiểu vể cuộc sống trước khi đưa ra quyết định về ngành nghề mình sẽ theo đuổi.
 
Bên trên