Chỉnh sửa kích thước, định dạng ảnh nhanh chóng

iLoVeU

Moderator
Easy Image Modifier là sản phẩm miễn phí, dễ sử dụng, đáp ứng cho nhu cầu chuyển đổi định dạng kích thước của một tấm ảnh nhanh chóng.

vnex_3BA1631A_anh_1.JPG

Hoạt động dựa trên thao tác kéo và thả cũng là một điểm mạnh của Easy Image Modifier mà nhiều chương trình khác không có.

Easy Image Modifier được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại [DOWN]http://www.inspire-soft.net/files/EasyImageModifier1.1.zip[/DOWN]
Sau khi tải Easy Image Modifier, bạn hãy giải nén tập tin tải về được, rồi kích hoạt tập tin EasyImageModifier.exe (dung lượng nhỏ gọn, chỉ 212 KB) để sử dụng ngay mà không cần phải cài đặt. Sau này, bạn có thể sử dụng tập tin 212 KB này để thực hiện chuyển đổi ở bất kỳ đâu mà không phải tải lại.

Trên giao diện chương trình sau khi kích hoạt, bạn có thể tìm chọn ảnh nguồn để chuyển đổi bằng 2 cách. Cách 1: Bạn vào image… > chọn load… > duyệt tìm ảnh > nhấn Open. Cách 2: Trên cửa sổ quản lý của Windows Explorer, bạn có thể dùng thao tác kéo ảnh nguồn cần sửa đổi, rồi thả vào nút drag’n’drop images here. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều ảnh để chuyển đổi cùng một lúc.


Thao tác kéo và thả ảnh nguồn.

Sau khi đã đưa được các ảnh nguồn vào, bạn tiếp tục thiết đặt hai thông số chính cho việc chuyển đổi là định dạng ảnh và kích thước ảnh. Chương trình chỉ cho phép chuyển đổi ra một trong 3 định dạng ảnh thông dụng là *.jpg, *.png và *.bmp.

Để chọn kích thước ảnh, bạn nhấn chuột vào ô tròn trước chữ shrink, rồi nhập vào hai thông số về chiều dài và rộng cho bức ảnh sẽ xuất ra. Bạn cũng có thể chọn vào Percent để nhập vào số phần trăm kích thước để giảm cho bức ảnh đó.

Tiếp theo, bạn nhấn vào Set để chọn nơi lưu thành phẩm là một thư mục khác, hoặc chọn Replace để ghi đè tập tin ảnh sau khi xuất ra lên ảnh gốc. Cuối cùng, bạn nhấn vào nút mà đã kéo hình vào ban đầu để thực hiện sự thay đổi. Quá trình này diễn ra rất nhanh, bạn phải tốn không quá 3 giây cho một bức ảnh.


Nhấn vào nút này để chuyển đổi.
vnex_3BA1631A_anh_2.JPG


Lưu ý:

Để thực hiện thao tác kéo và thả được dễ dàng thì trên giao diện chính của chương trình, bạn nên vào Windows > chọn Always on top để cửa sổ chương trình luôn hiển thị trên cửa sổ của các chương trình khác.
 
Bên trên