Chiêm ngưỡng những cánh diều khổng lồ trong lễ hội “Cánh diều ước mơ”

moon_sad9x

Thanh Niên Xóm
Chiêm ngưỡng những cánh diều khổng lồ trong lễ hội “Cánh diều ước mơ”
hoahoctro.vn - Diễn ra tại Thư viện Hà Nội bắt đầu từ ngày 24/9, hòa chung không khí tưng bừng chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long, những cánh diều có mặt trong triển lãm sẽ tung bay trong những ngày đại lễ.
Từ lâu, trò chơi thả diều đã được biết tới như một trò chơi dân gian đặc sắc. Không chỉ với Việt Nam mà còn trên khắp thế giới, “chơi diều” trở thành một nét phong tục cổ truyền độc đáo, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Hình ảnh cánh diều no gió, chao lượn trên bầu trời, mang theo tiếng sáo vi vu đã ăn sâu vào tiềm thức của rất nhiều thế hệ.
Với những ý nghĩa đó, lễ hội “Cánh diều ước mơ-Bầu trời hòa bình” là nơi trưng bày đa sắc về tất cả các loại diều trên thế giới. Ở những khu vực riêng, teen có thể dễ dàng bắt gặp các loại diều khác nhau đến từ Châu Á, Châu Âu, Nam Phi…Điều dễ nhận thấy là các loại diều đều rất rực rỡ, nhiều màu sắc, và cầu kì với những hình minh họa vẽ tay độc đáo.
Những cánh diều độc đáo có mặt tại triển lãm ngày hôm nay :
Ai cũng có những ước mơ, dù lớn hay bé, những ao ước ấy được gửi gắm qua hình ảnh cánh diều bay cao trên bầu trời xanh, tượng trưng cho hòa bình và may mắn.
Lễ hội trưng bày do Sở văn hóa, thể thao và du lịch Hà Nội tổ chức, tại địa điểm Thư viện Hà Nội, ngã tư Trần Hưng Đạo, - Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Teen đừng bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng nét văn hóa đặc sắc này nhé!
 

Đôngphong

Thanh Niên Thôn
diều đẹp..............................
 
Bên trên