Chỉ gửi giấy trúng tuyển NV2, NV3 cho TS nộp hồ sơ vào trường

iLoVeU

Moderator
(Dân trí) - Ngày 13/8, Bộ GD-ĐT có công văn gửi các trường ĐH, CĐ yêu cầu các trường không gửi giấy triệu tập trúng tuyển cho thí sinh không nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 hoặc NV3 vào trường.
Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển, trong các kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy những năm qua, một số trường ĐH, CĐ (gọi chung là trường) thực hiện không đúng quy định của quy chế tuyển sinh, đã gửi giấy triệu tập trúng tuyển cho những thí sinh không nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 (NV2), nguyện vọng 3 (NV3) vào trường, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Để khắc phục tình trạng trên, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường không gửi giấy triệu tập trúng tuyển cho thí sinh không nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 hoặc NV3 vào trường.

Các trường chỉ gửi giấy triệu tập trúng tuyển cho thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 hoặc NV3 hợp lệ (giấy chứng nhận kết quả thi ĐH, CĐ số 1 hoặc số 2 có đóng dấu đỏ của trường có tổ chức thi, nộp đúng thời hạn quy định), đạt điểm trúng tuyển quy định của trường.

Đặc biệt, các trường kiểm tra kỹ hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2, NV3 của thí sinh và sử dụng phần mềm máy tính tuyển sinh ĐH 2010 để phát hiện những trường hợp thí sinh sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi giả để đăng ký xét tuyển vào trường, loại khỏi danh sách trúng tuyển theo đúng quy định của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành.

Bộ GD-ĐT sẽ thành lập các đoàn kiểm tra công tác xét tuyển tại các trường vào tháng 10-11/2010.

Hồng Hạnh
 
Bên trên