chỉ dẫn những mẹ thời điểm nên cho bé sang ngủ giường cũi

hungvietuc1

Thanh Niên Xóm
chúng ta quyết định cho bé ngủ trong nôi và chiếc nôi ấy đặt ở trong nhà của mọi người. Đây là phương án tốt nhất cho giai đoạn này bởi ban đêm, bạn phải thức dậy 2–3 lần khiến cho bé bú. Tới khi bé được 6–8 tháng, bé đã có thể ngủ suốt tối mà hoàn toàn không cần bú. Liệu đây có phải là lúc nên chuyển bé ra ngủ riêng trong giường cũi không? Nếu chúng ta có thắc mắc này, hãy với Hello Bacsi theo dõi những chia sẻ ở đây để có lời giải đáp cho vấn đề này nhé. Có không ít nhân tố khiến mọi người nghĩ đến việc cho bé ngủ riêng sớm. Mặc dù cho, nếu bạn muốn để bé ngủ trong nôi lâu bền hơn thì cũng không có gì sai. Thế nhưng, mọi người nên lưu tâm rằng nếu chúng ta để bé ngủ nôi càng lâu thì vì việc chuyển bé sang giường cũi cho bé tphcm lại càng vất vả.Nôi thường có kích cỡ nhỏ, trong lúc bé lại đang tăng trưởng rất nhanh. Hầu như các loại nôi đều giới hạn khối lượng của bé. Nếu bé nặng hơn khối lượng chất nhận được, bạn nên chuyển bé sang ngủ giường cũi. Mọi người nên chuyển bé sang ngủ giường cũi trước lúc bé tập ngồi. Việc thay đổi này sẽ mất khoảng vài ngày để bé quen.

Khi đưa ra quyết định chuyển bé sang giường cũi, chúng ta nên tự đặt một số câu hỏi sau & tự giải đáp để chắc chắn rằng đây là lúc nên chuyển đổi: Lúc này, bé nặng bao nhiêu kg? Trọng lượng của bé đã thoát khỏi giới hạn có thể chấp nhận được của nôi chưa? Nếu vượt quá giới hạn, chúng ta nên chuyển bé sang ngủ giường cũi dù bé có trang bị hay không.

Nôi thường có 1 bên cao một bên thấp, do đó mọi người cần Để ý đến sự bảo đảm của bé. Bé có thể tự ngồi lên and lăn xuống được không? Nếu câu trả lời là có, hãy chuyển bé sang giường cũi. Hãy quan sát bé cẩn thận để biết được các cột mốc phát triển của bé & có phương thức đổi thay phù hợp. Bé có quá lớn đối với nôi? Nôi trẻ con thường nhỏ, nếu bé có cảm giác không khoan khoái hoặc thấy chật chội, hãy chuyển bé sang giường cũi nhé.

Bé đã bắt đầu ngủ từ 6 tiếng trở lên mà dường như không thức giấc? Đa số những bé sẽ khiến được điều này khi được 4–6 tháng tuổi. Chính là lúc các bạn nên chuyển bé sang phòng riêng trước khi bé nghĩ phòng các bạn là phòng của bé. Mọi người vẫn muốn lấy lại không gian riêng tư của hai vợ chồng không? Tới một bao giờ đó, bạn sẽ nhận thấy rằng mình cần một khoảng không riêng. Giờ đây, các bạn nên chuyển bé sang giường cũi.dưới đây là một số cách bạn có thể triển khai để việc đổi thay diễn ra dễ dàng hơn: Ngủ ở phòng bé trong những tối đầu để bé đều có tìm thấy mọi người khi bé thức dậy vào ban đêm. Sau khi bé đã quen với phòng mới, chúng ta có thể chuyển về phòng của bản thân. Tạo cho bé một không gian ngủ khoan khoái trong căn phòng mới. Để đèn mờ and giữ tĩnh lặng. Các bạn không cần phải giữ im lặng tuyệt đối, nhưng đảm nói rằng không có tiếng nhạc hoặc tiếng chuyện trò quá lớn khi bé đang ngủ. Một bản nhạc nhẹ nhàng hoàn toàn có thể giúp bé đi vào giấc ngủ dễ làm hơn. Những ngày đầu, bạn có thể thử đặt một vài vật dụng có mùi thơm của chúng ta vào cũi để bé dễ ngủ.

Để phòng bé có ánh sáng mờ mờ. Đèn quá sáng sẽ làm bé tỉnh ngủ & khó ngủ. Theo đó, hãy để đèn có ánh sáng mờ trong phòng bé và ngoài hành lang để hạn chế bé thức giấc. Giúp bé thư giãn bằng cách cho bé tắm trước khi đi ngủ. Đây cũng có thể là một thói quen ngủ thường xuyên mà bạn có thể duy trì để khiến bé biết rằng đã tới khi sắp đi ngủ rồi. Sau thời điểm tắm xong, hãy nhẹ nhàng vỗ về bé and đọc truyện cho bé nghe. Đừng đặt đồ chơi trong giường cũi vào ban tối. Vào ban ngày, chúng ta có thể đặt bé vào cũi vài lần & để chút ít đồ chơi, nhưng đừng để bé ngồi quá lâu vì bé có thể bị nhầm tưởng cũi nơi là để chơi. Trước khi đi ngủ, hãy cất hết đồ chơi nhé. Hãy đảm nói rằng bé luôn ngủ trong cũi, kể cả ngủ trưa & ngủ vào ban đêm. Điều đó sẽ giúp bé hiểu rằng giường cũi là dùng để ngủ.
 
Bên trên