Cây thủy sinh – Yếu tố tạo được nét hoàn hảo của hồ thủy sinh

saokohaku09

Thanh Niên Xóm
Hồ thủy sinh http://hocacattuong.com/san-pham/104_ho-thuy-sinh.html bố cục với tiểu cảnh cây thủy sinh đem tới không gian sinh động cho ngôi nhà của gia đình bạn.
Bạn đang muốn chọn lắp đặt một mẫu bể thủy sinh để không gian ngôi nhà bớt phần đơn điệu. Dù vậy lại chẳng làm được do không biết là nên trồng loại cây thủy sinh nào vừa dễ trồng lại đơn giản trong việc chăm sóc. Vậy thì nhất định đừng bỏ qua bài viết dưới đây đấy! Hồ cá Cát Tường sẽ thông tin cho nhà bạn vài giống cây thủy sinh đẹp mà chẳng cần tốn nhiều thời gian và cả kỹ thuật chăm sóc nhé!
1. Loại cây ráy thủy sinh
Giống thực vật trên khá đa dạng về chủng loại, có thể kể tới một vài loại cây ráy hay gặp ví dụ như: ráy lá nhỏ, ráy lá vàng, giống ráy lá tròn, ráy lá to… Thông thường, khi lựa chọn loại cây trên để trang trí hồ thủy sinh thì người chơi cần bó nó thành từng khóm và thả nổi trong bể. Các loại cây ráy không cần cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, hợp với ánh sáng dịu nên nhà bạn cần phải chú ý điều chỉnh lượng ánh sáng chiếu vào hồ thủy sinh.
lap-dat-ho-thuy-sinh.JPG

2. Cây rong đuôi chồn
Chỉ cần nghe cái tên thôi chắc chắn các bạn đã hình dung được phần nào kiểu dáng của rong đuôi chồn này rồi đúng không nào? Nhờ có hình dáng mềm mại, rong đuôi chồn chính là loại thủy sinh cực kỳ phù hợp để chăm sóc làm hậu cảnh cho thiết kế hồ thủy sinh.
Thêm một điểm hoàn hảo nữa chính là giống cây trên lớn nhanh mà chẳng có yêu cầu phải nhiều về dưỡng chất. Người chơi có thể chọn thả tự do chúng mà không cần phải trồng xuống bên dưới nền giống như nhiều loại cây khác. Rong đuôi chồn này sinh trưởng nhanh thế nên hãy liên tục cắt tỉa rong để cho hồ cá thủy sinh của bạn chẳng bị rối rắm nhé!
3. Cây súng thủy sinh
Cũng giống như rong đuôi chồn, giống cây này rất dễ sống và không cần quan tâm tới vấn đề dưỡng chất cho cây. Thế nên, nếu như các thành viên trong gia đình các bạn quá bận rộn và chẳng chừa được thời gian để vệ sinh bảo dưỡng hồ thủy sinh thì nhớ lựa chọn giống cây thủy sinh này nhé!
4. Cỏ thìa
Đó là một loại cây thủy sinh cực kỳ lý tưởng để lắp đặt hồ thủy sinh trong ngôi nhà. Ở những vùng có ánh sáng tương đối yếu thì cây sẽ cao; ở chỗ có ánh sáng khá mạnh thì cây tách nhánh rất nhanh. Nhìn chung, đây là loại cây dễ trồng sống và chăm nom mỗi ngày vì nó hoàn toàn có thể thích hợp với nhiều điều kiện sinh trưởng khác nhau.
Trong thiết kế thi công hồ thủy sinh thì cỏ thìa thường dùng để làm tiền cảnh. Các bạn có thể lựa chọn chăm trồng các loại cỏ thìa sinh lá dài mướt để nó dễ dàng bám rễ và lớn trong hồ thủy sinh cá cảnh.
lap-dat-ho-thuy-sinh-2.jpg

5. Cây thủy cúc
Thủy cúc đã được đưa vào danh sách một vài loại cây thủy sinh được ưa chuộng khi bố cục hồ thủy sinh tiểu cảnh cây xanh phổ biến nhất hiện nay. Cây thủy cúc có rất nhiều ưu điểm, như là: dễ trồng, dễ dàng chăm sóc, tốc độ phát triển rất nhanh. Khi mà bạn biết được cách thức tận dụng điều kiện ánh sáng cao thì loài cây mỗi lúc một phát triển nhanh và hấp thụ rất nhiều thành phần dưỡng chất.
Nhờ ưu điểm đó cho nên thủy cúc luôn được đánh giá chính là phương pháp tuyệt vời nhất để ngừa tình trạng hồ thủy sinh bị dư thừa dinh dưỡng, ngăn chặn tình trạng rêu tảo làm bẩn đục nước. Các bạn hãy chọn cây này để bố cục hậu cảnh lúc làm hồ thủy sinh. Tất nhiên, đừng quên cắt tỉa chúng thường xuyên nhé!
6. Hồng liễu
Cũng giống như tên gọi của nó, hồng liễu có màu đỏ khi mà các bạn lựa chọn trồng ở các vị trí có cường độ ánh sáng mạnh. Loại cây này có bộ rễ phát triển khá nhanh chóng, bám sâu vào phần lớp nền. Đã xanh đẹp lại rất dễ chăm sóc nên không khó hiểu khi mà loại cây này rất được người chơi hồ thủy sinh đặc biệt yêu thích.
>>> Trên đây là một vài loại cây thủy sinh cực dễ trồng được rất nhiều người chơi quyết định lựa chọn khiư thiết kế những loại hồ ví dụ như: mẫu hồ thủy sinh mini, kiểu hồ thủy sinh trong nhà, hồ thủy sinh ngoài trời… Tham khảo và xem thư loại cây hợp với mắt thẩm mỹ để trồng thêm cho bể thủy sinh nhà bạn nhé! Dám chắc nó sẽ là điểm nhấn ấn tượng giúp không gian nhà càng sang trọng và tinh tế hơn đấy!
Nếu bạn mong muốn tìm được nơi làm hồ thủy sinh tp hcm, đừng nên ngần ngại mà hãy nhấc máy lên và liên hệ đến Hồ cá Cát Tường. Chúng tôi sẽ tư vấn rõ ràng và đem đến cho nhà bạn mẫu hồ thủy sinh giá rẻ, chất lượng và cạnh tranh với nhiều nơi trên thị trường hiện nay.
 
Bên trên