Cầu Thăng Long chỉ dẫn không tới nơi, dân tình nhớn nhác

admin

Thanh Niên Xóm
Nhìn thấy cái vồng cao cao phía trước mặt với đông đúc người qua lại, tôi mừng thầm trong bụng: Thế là cũng sắp về đến thủ đô. Nhưng khi chuẩn bị theo đà phóng lên cầu thì đôi mắt cận 3 độ của tôi chợt nhòm thấy mấy chú áo vàng, áo xanh đang bắt xe máy.

Sợ hãi, tôi nhìn ra thì thấy một cái biển đo đỏ chỉ đường đi của xe máy. Trong lòng vẫn khấp khởi: haha, may mà chưa lên cầu, bị phạt đầu năm thì xui lắm.

Đi một vòng tròn quanh cầu, tôi chưa biết đi đường nào để có thể vượt sông Hồng sang phía kia cầu thì thấy một đám người đông đúc đang ngơ ngác nhìn nhau ở chỗ biển chỉ đường đi Đông Anh. Tôi lại mừng thầm: có người để hỏi rồi đây. Ai dè hỏi đến ai người đó đều lắc đầu. Một số người thì đi thẳng, một số thì quay lên cao tốc vì sợ mình quành nhầm, một số thì quành ngược chiều tìm kiếm đường đi đúng.

Ôi chao, biết theo ai bây giờ đây. Đang nghĩ ngợi thì bạn đồng hành của tôi quay ngược xe trước mũi của một chiếc ôtô theo lời kêu gọi của một đám thanh niên. Tôi cũng luống cuống ngược dòng người tìm đường thoát thân. Đi được 200 m, cả đoàn lại quay xe lần nữa, trông ai cũng như trẻ lạc mẹ.

Cuối cùng chả biết tin ai, theo ai, tôi và bạn đồng hành đành liều đi vào đường có biển Đông Anh kính chào quí khách. Đi được 1 đoạn thì may quá, mấy bác giao thông nhà mình mới nhớ cắm cho cái biển chỉ đường đi qua cầu sắt. Ôi chao là khổ.

Tưởng thế là đã ung dung về nhà ai dè qua cầu xong chúng tôi vẫn chưa biết đi đường nào để ra Phạm Văn Đồng, con đường mà hầu hết những người vượt cầu Thăng Long đều tìm đến. Nhìn thấy cái biển chỉ đường 32 tôi lại hốt hoảng quay đầu, xém chút nữa thì lượn thêm một vòng cầu nữa.

Cũng may mà tôi có cái mồm cộng thêm cái máu liều. Và thế là cuối cùng chúng tôi cũng tìm được đường cần đến. Cả hai thở phào nhẹ nhõm.

Tuy nhiên nói gần nói xa chẳng qua nói thật: Buồn quá các anh giao thông ạ. May mà tôi bình thường chứ nếu tôi câm, hay quá mệt, hay đi đêm, có khi tôi phải lạy các anh. Đề nghị các anh cho thêm hai cái biển ghi rõ hướng đi ở chỗ rẽ đi Đông Anh và biển ở đường chân cầu chỉ hướng ra Phạm Văn Đồng, chứ cứ tình trạng ầm ào thế này không chỉ các anh bắt được nhiều người vi phạm giao thông bất đắc dĩ mà còn có nhiều tai nạn đó.

Đầu xuân mà đã buồn thay!

Trần Minh
(Theo VnExpress )
 

sun

Thanh Niên Xóm
đã bị mất 150k vì tội đi qua biển cấm lên cầu :mohoiqua::mohoiqua::mohoiqua::mohoiqua:
 
Bên trên