Câu hỏi tiếng anh phỏng vẫn xin việc kế toán thông dụng nhất

Thảo luận trong 'IV. Ngoại ngữ' bắt đầu bởi trungvn2092, 16 Tháng một 2015.

 1. trungvn2092

  trungvn2092 Thanh Niên Xóm

  Tham gia ngày:
  13 Tháng một 2015
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay, yêu cầu tiếng Anh ở hầu hết các ngành nghề và các công ty ngày càng cao. Việc sử dụng tốt tiếng Anh có thể coi là một lợi thế rất lớn khi các bạn đi xin việc.
  Việc gây ấn tượng đối với những nhà tuyển dụng đó chính là việc vượt qua những câu hỏi tiếng anh phỏng vấn xin việc.Ngành kế toán hiện nay đang khá là "hot" vì là một nghề rất có tương lai, đặc biệt là ở những công ty nước ngoài. Với những chế độ đãi ngộ và lương khá cao.
  Tuy nhiên để có thể đặt chân vào những công ty này thật không đơn giản. Không những là trình độ kế toán phải vững mà kĩ năng trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh của ứng viên cũng phải xuất sắc. Để giúp ích cho những kế toán viên tương lai, dưới đây là chia sẻ một vài câu hỏi
  tiếng Anh phỏng vấn xin việc kế toán.

  1. How would you describe yourself?

  Kế toán viên, nhất là kế toán cho một công ty nước ngoài đòi hỏi nhiều kĩ năng. Sẽ tiết kiệm thời gian hơn cho nhà tuyển dụng khi đưa ra một câu hỏi tiếng Anh phỏng vấn xin việc kế toán khái quát, và cũng là cơ hội cho kế toán viên bộc lộ vài khả năng của bản thân.

  Nên đưa ra một câu trả lời ngắn gọn nhưng đầy đủ như ví dụ sau:

  - I want to become the best accountant ever. Let me tell you specifically how I’ve prepared myself. I am an undergraduate student in finance and accounting at Foreign Trade University. I’m positive, motivated and hard-working person. Both aspects have prepared me well for this career.

  - Tôi muốn trở thành kế toán viên tốt nhất từ trước đến nay. Hãy để tôi nói cụ thể rằng tôi đã chuẩn bị như thế nào. Tôi đã tốt nghiệp ngành tài chính và kế toán tại Đại Học Ngoại Thương. Tôi là người tích cực, năng động và chăm chỉ. Cả hai khía cạnh này đã giúp tôi chuẩn bị tốt cho sự nghiệp kế toán.

  2. Why Do You Want to Become an Accountant?

  Nghề kế toán đòi hỏi sự tâm huyết rất lớn, nếu thiếu đi điều đấy kế toán viên sẽ rất nhanh chóng trở nên căng thẳng và chán nản trước vô vàn những con số và phép tính. Những câu hỏi tiếng Anh phỏng vấn xin việc kế toán như vậy được nhà tuyển dụng đưa ra để đánh giá sự nhiệt tình với công việc của kế toán viên tương lai

  Cần tránh những câu trả lời dưới đây :

  - I studied accounting at the University. That’s why I want to become an accountant. What else should I do?

  - Tôi học kế toán tại trường Đại Học. Đó là lý do tại sao tôi muốn trở thành kế toán. Tôi còn biết làm gì?

  Nên đưa ra những câu trả lời thể hiện được khả năng cũng như quyết tâm của bản thân:

  - I really like to work with numbers. To cut tax expenses in a legal way fascinates me.

  - Tôi thực sự thích làm việc với những con số. Tôi cũng rất giỏi trong việc cắt giảm thuế một cách hợp pháp.

  - Every one of us has some skills and some predispositions. I am good in accounting. People like what they are good at, so I like to do accounting. That’s why I prefer this job.

  - Ai cũng có năng khiếu. Tôi giỏi kế toán. Mọi người thường thích cái mà họ giỏi vì thế tôi thích kế toán. Đấy là lý do tại sao tôi thích nghề này.

  3.Why do you want to work in this company?

  Nhà tuyển dụng không muốn tuyển một ứng viên rải hàng trăm hồ sơ ở các công ty khác nhau. Nhà tuyển dụng muốn tuyển những ứng viên đã nghiên cứu kĩ càng về mục tiêu công việc cũng như bản chất công ty.

  Hãy khéo léo với những câu trả lời như:

  - I have researched a lot about your company before my interview. I really like the working environment here, as well as your reward policy. I believe that I can really suit this environment and feel good working here, as well as other people can feel good co-operating with me. That’s why I want to work for you and not somewhere else.

  -Tôi đã tìm hiểu rất nhiều về quý công ty trước khi phỏng vấn. Tôi thực sự thích môi trường làm việc nơi đây cũng như các chính sách khen thưởng của công ty. Tôi tin rằng tôi thực sự phù hợp với môi trường này và làm việc tốt ở đây, cũng như đồng nghiệp khác có thể hợp tác tốt với tôi. Đấy là lý do tại sao tôi muốn làm việc cho quý công ty mà không phải một nơi nào khác.

   

Chia sẻ trang này