Cao đẳng Dược năm 2020 tuyển sinh theo phương án nào?

ducthu93

Thanh Niên Xóm
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Bộ Giáo dục đã tổ chức thi tốt nghiệp THPT thay vì thi THPT Quốc gia như các năm trước. vậy phương án tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020 có gì thay đổi không?
Cao đẳng Dược năm 2020 tuyển sinh theo phương án nào?
Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Dược Pasteur, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện nay Bộ Giáo dục đã đưa ra phương án thi năm 2020 bằng cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT thay vì Kỳ thi THPT Quốc gia để tính điểm thi tuyển ĐH, CĐ như các năm trước. Vì thế rất nhiều bạn trẻ đang lo lắng không biết Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tuyển sinh Cao đẳng Dược như thế nào so với quy chế trước đây.
Hướng dẫn làm hồ sơ Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2019

Để các thí sinh có thể nắm rõ thông tin tuyển sinh của Nhà trường trong năm 2020, ban tư vấn tuyển sinh của Nhà trường xin cung cấp thông tin tuyển sinh như sau:
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 hiện nay khá nhiều trường đã tự lên phương án tuyển sinh riêng nhưng vẫn theo một quy chuẩn chung của Bộ. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng như vậy. Nếu như các năm trước sau khi các thí sinh hoàn thành Kỳ thi THPT Quốc gia có thể đăng ký học Cao đẳng Y Dược sau khi có giấy chứng nhận tốt nghiệp thì năm 2020 cơ chế tuyển sinh cũng tương tự.
Theo đó, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 sẽ được thay đổi và chỉ tính điểm tốt nghiệp THPT. Vì thế vẫn giữ nguyên đề án cũ, sau khi các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT có thể đăng ký học sau khi đỗ tốt nghiệp và có giấy chứng nhận đã tốt nghiệp THPT. Các thí sinh đã tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia các năm trước và đã có bằng tốt nghiệp THPT cũng có thể làm hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược tphcm ngay từ thời điểm này.
Khi đáp ứng được điều kiện tuyển sinh các bạn trẻ đã chính thức có cơ hội trở thành sinh viên của trường và sẽ được học trong vòng 3 năm, học giờ hành chính. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có sử dụng tấm bằng trên để đi làm trực tiếp tại bất kỳ đơn vị y tế, bệnh viện, nhà thuốc trên cả nước.
 
Bên trên