[Cần bán] Cần lựa chọn cá koi chủng loại nào để nuôi trong hồ cá koi bằng kính?

saokohaku09

Thanh Niên Xóm
Hồ cá koi bằng kính được coi là một dạng hồ cảnh đang được khá nhiều “tay chơi” cá cảnh ưu chuộng bởi vẻ đẹp đặc biệt và sự phong phú trong thiết kế cũng như giá thành.

Đặc biệt khi lựa chọn chăm nuôi cá Koi trong bể cá koi kính gia đình bạn nên chú ý tới loài cá Koi bướm (butterfly koi). Loại Butterfly Koi của Nhật lai tạo rất đẹp và khác với cá chép koi Nhật nguyên thủy ở các chỗ vi, vây và phần đuôi dài, khi cá bơi nhìn rất đẹp, thế nên cực kỳ thích hợp nuôi ở trong hồ cá koi sân vườn hay là bể bằng kính đều rất đẹp. Koi bướm có những tên gọi khác như là “cá chép vây dài” hoặc “cá chép Rồng”.

Vậy khi lựa chọn nuôi loại cá koi này trong bể kính thì nên chú ý điều gì để chắc chắn cá koi được lớn nhanh?
1. Các kỹ thuật nhất định phải biết khi nuôi cá koi bên trong bể kính
Để nuôi cá chép koi Nhật Bản ở trong hồ kính phát triển tốt thì gia chủ nên chọn những nguyên tắc sau:

- Hồ nuôi cá Koi nên có kích thước khoảng từ 1.2m trở lên để cho cá có môi trường sống rộng rãi không ngột ngạt.

- Hồ cá chép koi nên có hệ thống lọc nước hồ để giúp vệ sinh môi trường sống cho cá. Gia đình bạn nhớ sử dụng thiết bị lọc tràn tương ứng với kích thước bể.

- Không nên rải nhiều đá sỏi vật trang trí hồ cá koi nhằm giúp giảm thiểu việc phân cá chép koi bị lắng đọng dưới đáy bể gây ảnh hưởng đến nước trong bể và làm cá chép koi bị mắc bệnh.

- Nên chú ý tới việc tạo dòng thức ăn và điều kiện chiếu sáng phải chắc chắn đúng giờ để giúp cho chép Koi phát triển thuận lợi.

- Cần chú ý vào thời điểm koi sinh sản để giúp chăm sóc cả đàn cá mẹ và con khỏe mạnh phát triển mạnh nhất.
2. Một số điểm chú ý khi làm hồ cá koi Nhật để tạo môi trường phát triển tốt nhất
- Cần tránh việc nuôi cá koi không đủ sức chứa: nếu các bạn chỉ trang bị bộ lọc đủ để đáp ứng cho các chú cá koi nhỏ hiện tại thì lúc nó lớn lên bộ lọc đó không đáp ứng nổi. Không gian thích hợp cho một chú cá từ nhỏ cho đến khi trưởng thành khoảng từ 500 lít đến 2000 lít. Khi mà thiết kế hồ cá koi của bạn đã quá sức chứa, chỉ có thể giảm số lượng cá koi, hoặc mở rộng diện tích hồ hoặc tăng thêm bộ lọc để giải quyết vấn đề.

- Sử dụng thiết bị lọc không đủ công suất: trường hợp hệ thống lọc hồ cá koi không đáp ứng được lượng nước bên trong hồ cá chép koi sẽ làm giảm chất lượng nước từ đó làm suy giảm sức khoẻ của Cá koi. Vậy nên các bạn cần phải cẩn thận tính toán trước lúc thi công hồ cá koi hay là tiến hành cải tạo lại hệ thống lọc nước của các bạn.

- Cách ly cá mới về: nuôi thêm cá chép koi vào bên trong hồ mà chẳng qua bước cách ly riêng ra hay tiêm ngừa thì cá mới có khả năng sẽ mang theo kí sinh trùng, vi khuẩn, vi rút gây bệnh vào hồ của bạn, thậm chí là ngay cả khi cá koi mà các bạn đã sở hữu lâu ngày trước đó cũng sẽ bị nhiễm bệnh trở khi bạn đem chúng nuôi chung. Cá Koi Nhật Bản thường được nuôi cách lý trong bể khác từ 400-600 lít có lọc. Thời gian nuôi cách ly cá ít nhất là 3 tuần, nếu không có vấn đề gì nữa, cá chép koi sẽ ngay lập tức được thả vào hồ cá chép koi Nhật Bản.

- Thay nước phải khử clo: trước khi đổi nước hồ bạn nên phơi nước trước một ngày, hoặc là nối thêm một ống nước với cột lọc than hoạt tính để trung hoà clo bên trong nước.

- Không được cho ăn nhiều: nên cho cá chép koi Nhật ăn một ngày khoảng 2 lần và mỗi một lần vài phút. Bởi cho nó ăn càng nhiều thì sẽ càng làm vẩn đục nước hồ.

Những thức ăn dư thừa và việc tăng tiết chất thải của cá koi có nguy cơ làm giảm chất lượng nước hồ, từ đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của những chú cá koi.

Ở trên đây chính là một số kỹ thuật đơn giản nhất mà các bạn nên biết nếu như có ý định nuôi cá Koi. Tuy nhiên trong trường hợp các bạn còn có thêm thắc mắc vấn đề gì về các vấn đề thi công hồ cá Koi, bạn có thể liên hệ hay tới trực tiếp Hồ cá Cát Tường để có các tư vấn chính xác xác, tốt nhất.
 
Bên trên