CAĐA Bắt đối tượng truy nã về hành vi cướp tài sản

iLoVeU

Moderator
Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh điều tra khám phá ổ nhóm tội phạm chuyên dùng bình xịt hơi cay cướp tài sản, bắt giữ các đối tượng Nguyễn Văn Mạnh (SN 1992) và Cao Quang Trung (SN 1991), đều trú tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh. Qua khai thác các đối tượng bị bắt giữ, cơ quan Công an được biết nhóm cướp này đã gây ra nhiều vụ cướp tài sản của người đi đường tại khu vực tuyến đường liên xã thuộc xã Liên Hà, huyện Đông Anh và một số địa bàn thuộc các huyện ngoại thành Hà Nội.

Thủ đoạn của chúng là đi xe máy bám theo những người đi một mình trên đường, đến chỗ vắng và không có người qua lại, chúng dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt người bị hại hòng làm mất khả năng kháng cự rồi cướp tài sản. Đáng chú ý, chỉ trong buổi tối ngày 12-7-2009, các đối tượng đã gây ra 3 vụ cướp tài sản. Vụ thứ nhất xảy ra vào khoảng 21h30, bằng thủ đoạn trên các đối tượng đã cướp 1 điện thoại di động Nokia 1200, màu xanh, của một nam thanh niên đang ngồi tâm sự với bạn gái trên chiếc xe máy nhãn hiệu Dream II, tại tuyến đường đê thuộc thôn Xuân Dục, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm. 30 phút sau khi gây ra vụ cướp trên, các đối tượng đã cướp tài sản của một đôi nam nữ đang ngồi tâm sự trên chiếc xe máy nhãn hiệu Honda SCR màu trắng, tại khu vực vỉa hè Khu công nghiệp Nguyên Khê, thuộc thôn Khê Nữ, xã Nguyên Khê.

Tiếp đến 23h30 cùng ngày, nhóm cướp trên đã cướp 1 điện thoại di động Nokia 1200, màu xanh, của một nam giới khoảng 40 - 42 tuổi, mặc quần áo cộc, đi dép tổ ong màu trắng, đang dắt xe đạp trên tuyến đường liên xã Thuỵ Lâm - Xuân Nộn, thuộc cánh đồng thôn Lương Quy, xã Xuân Nộn (Đông Anh). Mở rộng hướng điều tra, Công an huyện Đông Anh được biết đối tượng cầm đầu nhóm cướp này là Nguyễn Đức Cường, ở thôn Mạch Tràng, xã Cổ Loa. Thấy đồng bọn sa lưới pháp luật, Nguyễn Đức Cường đã bỏ trốn và bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh ra lệnh truy nã đặc biệt về hành vi cướp tài sản.

Trong quá trình truy bắt Nguyễn Đức Cường, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã lần tìm những mối quan hệ của tên cướp và được biết hắn chơi với một số đối tượng ở xã Vĩnh Ngọc (Đông Anh). Đến đầu tháng 11-2009, qua công tác trinh sát, các chiến sỹ Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện Đông Anh phát hiện Cường đang trốn tại nhà bạn gái ở thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc đã tiến hành bắt giữ.

Tại Cơ quan điều tra, Cường khai đã cùng với Mạnh và Trung dùng bình xịt hơi cay gây ra nhiều vụ cướp tài sản trên địa bàn huyện Đông Anh và một số vùng giáp ranh. Sau khi biết đồng bọn bị bắt, Cường đã trốn về Nghệ An một thời gian rồi “dạt” ra Hà Nội, đến nhà bạn gái ở thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc tiếp tục trốn tránh pháp luật. Cùng với việc bắt đối tượng Cường theo quyết định truy nã, Công an huyện Đông Anh còn làm rõ hành vi che dấu tội phạm của các đối tượng Bùi Thị Tuyết (SN 1969); Nguyễn Đức Tiến (SN 1973) và Hoàng Thị Thu (SN 1990), đều ở xã Vĩnh Ngọc. Thu là bạn gái của Cường, Tuyết là mẹ đẻ và Tiến là chú của Thu. Cả ba đối tượng trên đều biết rõ Cường đang bị truy nã, nhưng vẫn che giấu không chịu khai báo với cơ quan Công an. Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh khẩn trương hoàn tất hồ sơ, sớm đưa bọn tội phạm ra xử lý trước pháp luật.
 
Bên trên