Cách tính lãi suất ngân hàng khi gửi tiết kiệm 6 tháng nhanh chóng

themxua0392

Thanh Niên Xóm
mọi người có thể thấy rằng trong khi các kênh đầu tư như vàng, bất động sản, chứng khoán… còn khá khó khăn và chứa đựng nhiều rủi ro thì việc gửi tiết kiệm đang là lựa chọn của nhiều người nhờ độ an toàn mà vẫn đem lại cơ hội sinh lời cho nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách tính lãi suất ngân hàng khi gửi tiết kiệm như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu có nên gửi tiết kiệm online không dưới đây.

Tìm hiểu về gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng

Gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn, khoản tiền của cá nhân sẽ được gửi vào tài khoản tiền gửi tiết kiệm trong một khoảng thời gian nhất định là 6 tháng và được xác nhận tại sổ tiết kiệm và được hưởng lãi theo quy định, được bảo hiểm theo quy định của pháp luật về bảo hiểm tiền gửi.

1591344168419.png

Chọn lựa các kỳ hạn gửi tiết kiệm sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân
Các ngân hàng hiện nay đưa ra nhiều kỳ hạn gửi tiền như theo tuần, tháng, năm … tùy vào nhu cầu của mọi người . Với hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn, mức lãi suất các bạn nhận được sẽ cao hơn rất nhiều so với gửi tiết kiệm không kỳ hạn.
Cách tính lãi suất ngân hàng khi gửi tiết kiệm 6 tháng

Cách tính lãi suất ngân hàng khi gửi tiết kiệm 6 tháng như sau:
  • Cách 1: Lãi suất kỳ hạn 6 tháng = Lãi suất (%/năm) x 180/360 ngày.
  • Cách 2: Lãi suất kỳ hạn 6 tháng = Lãi suất (%/năm) x 6/12 tháng.
Ví dụ:
Anh Nguyễn Văn B gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng với kỳ hạn gửi là 6 tháng, với số tiền là 100.000.000 đ, lãi suất kỳ hạn 6 tháng là 5,8%/năm. Số tiền nhận được sau khi đáo hạn của anh B là bao nhiêu:
Số tiền nhận được sau khi đáo hạn = 100.000.000 x 5,8% x 180/360 = 2.900.000 VNĐ.
Một số lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm ngân hàng có kỳ hạn 6 tháng

Trong trường hợp gửi tiết kiệm nhưng các bạn không rút tiền khi hết kỳ hạn 6 tháng, số tiền lãi sẽ được cộng dồn, lãi nhập gốc và tiếp tục tính lãi theo mức lãi suất hiện tại của ngân hàng. Điều này có nghĩa là mức lãi suất gửi 6 tháng của mọi người sẽ thay đổi khi đáo hạn.
Khi gửi tiết kiệm với kỳ hạn 6 tháng, nếu có việc gấp gần rút tiền, các bạn hoàn toàn có thể rút tiền trước kỳ hạn nhưng mức lãi suất sẽ được tính là lãi suất không kỳ hạn cho số tiền mọi người rút trước hạn.


1591344207674.png


Cũng cần chú ý một số vấn đề khi gửi tiết kiệm ngân hàng có kỳ hạn

Nếu như bạn nhận lãi tiền gửi tiết kiệm định kỳ hàng tháng hoặc đã nhận lãi trước, nhưng sau đó lại có mong muốn rút tiền gửi trước kỳ hạn thì các bạn được hưởng hạn mức lãi suất không kỳ hạn, phần lãi định kỳ bạn đã nhận được trước đó phải hoàn trả lại cho ngân hàng.
Như vậy, qua bài viết các bạn đã biết cách tính lãi suất ngân hàng khi gửi tiền tiết kiệm 6 tháng. Chủ động tính lãi sẽ giúp mọi người quản lý túi tiền tốt hơn cho các khoản tiền gửi ngân hàng. Ngoài ra, mọi người cũng có thể hoàn toàn tự tính lãi suất cho các kỳ hạn khác chẳng hạn như 1 tháng, 1 năm, 2 năm… vô cùng đơn giản.
 
Bên trên