Cách thu thập thông tin khách hàng chất lượng

quybtb

Thanh Niên Xóm
1. Tổng hợp các cách thu thập thông tin khách hàng
Trước khi tiếp cận khách hàng, bạn cần phải xác định được loại sản phẩm – dịch vụ mà bạn làm Marketing. Những đối tượng nào có thể trở thành khách hàng lý tưởng của bạn.

Nếu đối tượng là doanh nghiệp thì cần phải xem xét trong doanh nghiệp đó, bộ phận nào có khả năng sử dụng sản phẩm của bạn cao nhất và ai có khả năng quyết định mua sản phẩm. kế tiếp sẽ tính tới việc thu thập tìm kiếm thông tin của khách hàng.
Bạn càng có nhiều thông tin về khách hàng tiềm năng, khách hàng hiện có và những người ảnh hưởng đến nhóm khách hàng tiềm năng thì bạn càng dễ dàng quyết định độ lớn của nhóm khách hàng bạn nhắm đến.

2. Cách thu thập thông tin khách hàng online
2.1 Sử dụng các phương tiện truyền thông

Báo chí, truyền hình là những nguồn thông tin liên lạc vô cùng hữu ích, có thể mang lại cho bạn rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Nếu như họ thường xuyên nghe về bạn thì họ tìm sản phẩm giống của bạn sẽ nghĩ đến bạn đầu tiên.

Hãy tìm đến những người đang được hưởng chế độ khuyến mại, những người đã dành giải thưởng. Họ có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.
2.2 Sử dụng quảng cáo nhỏ – đa dạng
Để thu thập nhiều thông tin khách hàng một lúc, bạn nên tiến hành quảng cáo. Nhưng hãy lên kế hoạch cho các chương trình quảng cáo với quy mô nhỏ thay vì những kế hoạch quảng cáo lớn.

Sự lặp đi lặp lại của nhiều quảng cáo nhỏ sẽ khiến khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu sản phẩm.
>>> Phần mềm bán hàng siêu thị, Phần mềm bán hàng tạp hoá
2.3 Sử dụng cộng đồng Mạng xã hội
Mạng xã hội là một kênh để các Marketer thu thập thông tin khách hàng hiệu quả hiện nay bởi số lượng người sử dụng hàng ngày áp đảo.

Thực hiện các minigame, event với giá trị món quà không cao đôi khi chỉ là tấm voucher mua hàng 100k, thẻ cào điện thoại 100k nhưng số lượng thông tin thu thập được lại cực lớn. đôi bên cùng hài lòng với kết quả có được.
2.4 Tặng ebook, tài liệu hữu ích
Cách làm này khá đơn giản để thu thập thông tin khách hàng và thường được các Marketer áp dụng.

Nguyên tắc WIN – WIN ( 2 bên cùng có lợi): bạn đem giá trị về mặt thông tin cho khách hàng, ngược lại khách hàng chấp nhận cung cấp thông tin cá nhân của họ ( số điện thoại, email, địa chỉ )

Ví dụ:

  • Để lại email để nhận Ebook
  • Đăng ký làm thành viên một trang mạng
  • Nhận ưu đãi khi để lại số điện thoại hoặc Email
 
Bên trên