Cách Ngủ Của nGười Việt

N2T

Happiness is an Illusion
Một trong những tính cách đáng trân trọng trong truyền thống người Việt là tính cộng đồng. Từ xưa, ông cha ta đã có hội làng, hội xã, cùng ăn, cùng uống, cùng múa hát, vui chơi. Phải chăng vì thế mà người Việt ngày nay cũng nhiễm luôn tật… ngủ giữa cộng đồng?

Có lẽ trong số những nhu cầu cơ bản của con người, chẳng có nhu cầu nào bức thiết bằng chuyện ngủ. Bạn dỗi bố mẹ, dỗi bà xã, bạn có thể nhịn ăn hẳn vài ngày. Chán uống nước, bạn đi uống bia rồi về nhà… ngủ. Nhưng bạn thử nhìn vào gương xem bạn là ai nếu bạn thức trắng một đêm để xem World Cup, hay vì một lý do nào đó mà không thể ngủ một giấc ra trò.

Thế nhưng, chớ vì thế mà bảo chuyện ngủ là chuyện riêng, rằng mắt là của tôi, tôi muốn thức lúc nào thì thức, ngủ lúc nào thì ngủ.

Nếu bạn ngủ trên giường hay sôpha nhà bạn thì không sao, nhưng những lúc cơn buồn ngủ ập đến khi bạn đang ở trên tàu xe, công viên, công sở hay bất kỳ một nơi công cộng nào, thì giấc ngủ của bạn lại trở thành chuyện làng chuyện xã, hay xa hơn là chuyện văn hóa.

Tôi nói không ngoa, chỉ cần bạn để ý một chút thì xung quanh bạn lúc nào cũng có những người đang… ngủ. Trong văn phòng, trong nhà chờ xe buýt, trước cửa nhà bạn, trong công viên, thậm chí ngay trên đường quốc lộ, đâu đâu cũng có người đang ngủ.

Cá biệt hơn, có không ít người ngủ ở những nơi “nhạy cảm” nhất, như trong phòng thi, trong lúc chờ bạn gái (trai), hoặc đơn giản nhất là mấy bác xe ôm ngủ lăn chiêng đổ đèn trên xe trong khi chờ khách, và khi giật mình tỉnh dậy thì thấy khách đã ngồi lên xe đồng nghiệp tỉnh ngủ hơn.

Người ta ngủ thật ngon, cứ như từ thuở cha sinh mẹ đẻ ra chưa bao giờ được ngủ. Tôi cam đoan rằng nếu bạn là người bị bệnh mất ngủ kinh niên, bạn sẽ nuốt nước bọt ừng ực khi thấy người ta ngủ ngon lành đến thế.
Sau đây xin giới thiệu vài kiểu ngủ “dân dã” của người Việt cho quý độc giả xem chơi

ngu1.jpg

Ngủ luôn trên ghế tựa, dáng cong cong hình chữ S,thôi đúng người Việt rồi.
Ngu2.jpg

Tranh thủ trốn việc hưởng chút không khí trong lành?
ngu10.jpg

ngu9.jpg

Với tính sáng tạo của người Việt, gầm xe hay bãi biển đều có thể trở thành những thiên đường để… ngủ.
ngu11.jpg

Chiếc nón lá biểu trưng của người Việt, không chỉ để che nắng che mưa, để người thiếu nữ làm duyên, mà còn là vật che mắt lúc ngủ.
 

cr_ntc11

(¯¯`·.¸ My LoVe For You
Thế thì biếu thêm mọi người chiêm ngưỡng hành động của trẻ khi thấy người lớn ngủ kiểu Việt Nam nha:22124305-2-A9225:
12788609991766290417_574_574.jpg
12788610111081935520_574_574.jpg
 

L-Kyn

Thanh Niên Xóm
haz,...................................................................................................
 

DunG kẹO

c0n gÁi Bi Kul
=)) ..............................................=))
 

Đôngphong

Thanh Niên Thôn
sự thích nghi của ngừoi việt rất cao mà
 
Bên trên