Cách làm vịt quay Lạng Sơn chuẩn vị ngon như cơm mẹ nấu

administrator

Administrator
Staff member
Vịt quay là một món ăn truyền thống nổi tiếng của nhiều vùng miền Việt Nam. Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực và muốn tìm hiểu cách làm vịt quay lạng sơn ngon nhất, thì đây chính là bài viết dành cho bạn.
Lạng Sơn là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, nơi có nhiều món ăn ngon được chế biến từ động vật hoang dã như vịt, gà rừng, nai, heo rừng,... Trong đó, vịt quay là món ăn được nhiều người ưa thích với hương vị đậm đà, thịt mềm và giòn, béo ngậy. Dưới đây là cách làm vịt quay Lạng Sơn ngon nhất:

vit-quay-lang-son_74746a8857ec4fda86edb016bdeaa948.jpg

  1. Nguyên liệu
  • 1 con vịt: nặng khoảng 2-3 kg
  • 2-3 quả trứng vịt
  • 500ml nước mắm
  • 300g đường
  • 100g muối
  • 10g tiêu
  • 2 củ hành tím
  • 2 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • 1 củ cải trắng
  • 1 bó rau thơm (húng quế, kinh giới, ngò gai,...)
  1. Chuẩn bị
  • Rửa sạch vịt bên ngoài và bên trong bằng nước muối pha loãng.
  • Lấy 2-3 quả trứng vịt đập tan, pha với nước mắm, đường, muối, tiêu và hành tím băm nhỏ.
  • Cho hỗn hợp trứng vào bụng vịt, trứng sẽ giúp thịt vịt mềm và thơm ngon.
  • Trộn đều cả bên trong và bên ngoài vịt với gia vị vừa pha.
  • Để vịt ủ trong tủ lạnh khoảng 2-3 giờ, cho gia vị thấm đều vào thịt.
  1. Nướng vịt
  • Cho vịt vào nồi nước sôi, trộn đều củ gừng, tỏi và cải trắng vào nồi.
  • Nấu vịt trong nước khoảng 10-15 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Phơi vịt ngoài nắng khoảng 4-5 giờ, để bề mặt vịt khô, còn thịt bên trong vẫn ẩm mượt.
  • Đặt vịt lên khay nướng,sử dụng lò nướng được đặt ở nhiệt độ khoảng 200 độ C. Nướng vịt trong vòng 30-45 phút cho đến khi da vịt chuyển sang màu nâu đỏ và giòn tan.
thanh-pham-vit-quay-lang-son.jpg


Trong quá trình nướng, bạn có thể quét thêm một lớp mật ong hoặc xốt ướp vịt trước đó lên bề mặt da để tăng thêm hương vị.
Tham khảo nhà hàng bán vịt quay lạng sơn ngon nhất Bắc Ninh: Nhà hàng Bia Vàng 9999
  1. Dọn ra đĩa, trang trí
  • Sau khi nướng xong, dùng dao sắc cắt vịt thành từng miếng đều nhau và sắp xếp lên đĩa trang trí.
  • Thêm một chút rau thơm như húng quế, kinh giới hoặc ngò gai lên trên vịt để tạo sự bắt mắt và thơm ngon.
Nguồn: Nhà Hàng Bia Vàng 99 Đ. Lạc Long Quân, P, Bắc Ninh
 
Bên trên