Cách chống buồn ngủ

H

H2PR

Guest
Ngủ đủ giấc

Trước tiên, nếu bạn không muốn buồn ngủ và mệt mỏi vào ban ngày, bạn cần phải ngủ đủ giấc vào ban đêm, một giấc ngủ từ 7 đến 8 tiếng/đêm là hoàn toàn tốt cho sức khoẻ của bạn. Giấc ngủ ban đêm giúp bạn bù đắp lại và nạp lại năng lượng cho cơ thể bạn vào ngày hôm sau. Đây là bước đầu tiên giúp bạn chống lại cơn buồn ngủ vào buổi chiều. Ngủ đủ giấc và đi ngủ đúng giờ sẽ giúp bạn trở nên vui vẻ, khoẻ mạnh hơn.

Ăn uống điều độ và đủ chất

Ăn nhiều rau quả đảm bảo cho lượng đường trong cơ thể ổn định suốt cả ngày. Đường giúp bạn có thêm nhiều năng lượng và tỉnh táo hơn khi làm việc. Khi lượng đường trong máu vừa đủ, bạn sẽ không cảm thấy hoa mặt chóng mày, làm giảm thiểu nguy cơ buồn ngủ trong giờ làm việc.

Ăn những bữa ăn nhỏ

Thay vì ăn quá nhiều vào bữa trưa, hãy ăn những bữa ăn nhanh trong ngày, và có một bữa trưa nhỏ vào khoảng 2 giờ chiều. Bạn có thể ăn quả hạnh, quả táo, lê hay cà rốt vào những bữa ăn nhanh này. Uống nước lọc thay vì nước hoa quả có đường hoặc nước sô đa, hạn chế dùng đồ uống có chứa cafein. Không uống rượu trong bữa ăn trưa. Nếu bạn tránh được những đồ uống này và ăn những bữa ăn nhanh thì bạn sẽ không bao giờ có cảm giác buồn ngủ trong giờ làm việc. Trái lại, những bữa ăn nhanh này giúp bạn có thêm năng lượng và tỉnh táo làm việc hơn.

Kiềm chế stress


Cố gắng rời chỗ làm việc trong vòng ít phút để đi dạo quanh văn phòng và hành lang. Đi bộ ít phút sẽ khiến tâm trí bạn thoải mái hơn và giúp gia tăng khả năng sáng tạo. Hoặc bạn có thể khoá cửa phòng làm việc từ 10 đến 15 phút để nhắm mắt nằm nghỉ thư giãn. Có thể bạn không ngủ được nhưng nằm thư giãn một lúc sẽ khiến đầu óc bạn tỉnh táo hơn. Thở sâu sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng cho cơ thể, nó giúp bạn không còn cảm thấy buồn ngủ và mệt mỏi.

Tập thể dục


Ngoài đi tản bộ trong công ty, bạn có thể tìm một khu vực riêng tư để tập bài thể dục nhẹ nhàng. Ví dụ, bạn có thể tập thể dục bằng cách ngồi xổm, cho hai tay qua đầu. Sau đó, giữ nguyên tư thế, đứng lên và ngồi xuống. Làm lại động tác này trong vài lần, bạn sẽ cảm thấy cơ thể thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều. Nó sẽ giúp bạn giải toả cơn buồn ngủ trong khi làm việc.

Chơi trò chơi


Chơi các trò chơi như Sudoku hay trò chơi ô chữ. Những trò chơi này sẽ giúp não của bạn được thoải mái, bớt căng thẳng. Tuy nhiên, bạn không nên chơi điện tử trong giờ làm việc. Trò chơi điện tử sẽ khiến bạn bị “nghiện” và thậm chí đầu óc sẽ căng thẳng hơn.

Những lời ghi chú vui vẻ

Hãy dán những lời ghi chú hay hoặc những bức ảnh đẹp xung quanh bàn của bạn để nhắc nhở bạn về khoảng thời gian vui vẻ. Đây là một cách hiệu quả để bạn lấy lại động lực trong công việc và quên đi cơn buồn ngủ trong giờ làm việc.(vatgia)


:15: :13: :13: :eek:nion-head5: :15: :eek:nion-head48: :eek:nion-head13: :eek:nion-head50: :eek:nion-head50: :eek:nion-head50: :33: :33: :eek:nion-head14:
 

Mr...

Thanh Niên Xóm
không bít có hiệu quả không nhỉ !!!1:eek:nion-head48::eek:nion-head48::eek:nion-head48:
 
H

H2PR

Guest
Trăm nghe không bằng một thấy ........trăm thấy không bằng một thử .........không tin ah` .......làm thử coi ( nguồn tin do các bác sĩ cung cấp .........bõ công tìm kiếm ) ......:eek:nion-head7: Tin hay không tuỳ bạn . :eek:nion-head19: :eek:nion-head29: :eek:nion-head29: :21: :21: :21:
 

BB♥KT

... Homesick ...
... trà đá kẹo lạc >:D< ...
... Thơm ngon mát bổ ...
 

Bizy

Thanh Niên Xóm
tôi đòng ý vs ông cái mon trà đá thuốc ná này , vừa ngon bổ lại rẻ ^^
 

zyn l0vely

Thanh Niên Xóm
ăn kẹo mút và nghe nhạc :chuduocday::chuduocday::22124305-2-113F03::22124305-2-113F03::22124305-2-113F03::22124305-2-113F03::22124305-2-113F03::22124305-2-113F03::22124305-2-113F03:
 

DunG kẹO

c0n gÁi Bi Kul
ừm.......... e thấy pùn ngủ thỳ ngủ làm jh` faj/ chôk cho....................mệt :D
 

Candy_bim

Thanh Niên Xóm
uống 5 cốc cafe đen là tỉnh ngay=))....................................................
 
Bên trên