Các nguyên và cách khắc phục máy giặt rung lắc mạnh

Thảo luận trong 'V. Mẹo vặt, kinh nghiệm học tập' bắt đầu bởi nguyenthitho, 19 Tháng tám 2019.

 1. nguyenthitho

  nguyenthitho Thanh Niên Xóm

  Tham gia ngày:
  27 Tháng sáu 2015
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Máy giặt là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn không ít người gặp tình trạng máy giặt rung lắc mạnh, gây tiếng ồn lớn. sửa máy giặt Đà Nẵng sẽ phân tích nguyên nhân và đưa ra cách xử trí để máy vận hành êm ái trở lại.
  Các nguyên và cách khắc phục máy giặt rung lắc mạnh
  Máy giặt gây ra tiếng ồn lớn là do nhiều nguyên do khác nhau. Bạn có thể kiểm tra một trong các nguyên nhân sau đây:
  – Giảm xóc máy giặt
  Bộ phận giảm xóc máy giặt hay còn gọi là giảm chấn, chống rung máy giặt. Đây là một thiết bị có tác dụng hấp thụ rung động tạo ra từ lồng giặt trong quá trình vắt. Bộ phận này cũng tương tự như giảm xóc của xe máy. Lồng giặt được liên kết với khung máy giặt. Thông qua 2 hoặc 4 giảm xóc phía dưới và 2 móc lò xo treo phía trên. Khi máy hoạt động bình thường, lồng giặt ở vị trí cân bằng và các giảm xóc có tác động như nhau. Một trong các giảm xóc mất tác dụng hoặc suy giảm sẽ làm cho lồng giặt mất cân bằng khi quay tốc độ cao. Dẫn tới máy giặt rung lắc mạnh, tạo ra tiếng ồn lớn. Trường hợp này cần liên hệ các trung tâm sua may giat Da Nang để kiểm tra và thay thế sớm.
  – Đồ giặt bị rối
  Đây cũng là một trong các nguyên nhân dẫn tới máy giặt sấy rung lắc mạnh. Trước khi lồng giặt quay với tốc độ lớn sẽ phải qua giai đoạn quay chậm để đồ giặt phân bố đều. Khi đồ giặt bị rối sẽ tập trung ở một vị trí dẫn tới lực ly tâm phân bố không đều. Tạo ra rung lắc khi quay nhanh. Người sử dụng cần lưu ý xem đồ giặt có bị cuộn lại trong lồng giặt hay không. Hãy gỡ riêng từng chiếc quần áo trước khi cho vào lồng giặt.
  – Khối lượng quần áo giặt quá tải
  Tất cả các dòng máy giặt điều đó thông số và khả năng tải cố định do nhà sản xuất quy định. Nên khi sử dụng, bạn nên giặt quần áo có khối lượng phù hợp với khả năng tải của máy. Tuyệt đối không giặt quá số lượng tải trọng. Vì điều này có thể gây ra tình trạng quá tải. Dẫn đến sụp lồng giặt, chi phí sửa chữa sẽ rất cao. Nên chia ra nhiều mẽ giặt nếu khối lượng quần áo nhiều. Điều này giúp quần áo được giặt sạch hơn. Mà lại tránh gặp phải những hư hỏng xảy ra trên máy giặt.
  – Nước cấp vào máy giặt không đủ
  Trước khi bắt đầu chu kỳ giặt, lồng máy giặt sẽ quay vài vòng và tự cân khối lượng quần áo. Sau đó máy sẽ cấp vào bên trong một lượng nước cần thiết để quá trình giặt được hoạt động. Một số khách hàng vì muốn tiết kiệm nên đã chọn lại mực nước thấp hơn. Lượng nước thấp hơn khối lượng quần áo quá nhiều thì khi giặt sẽ tạo ra các sự va chạm, ma sát.
  Đây chính là nguyên nhân phát ra tiếng kêu cạch cạch khi máy giặt hoạt động. Tốt nhất hãy để máy giặt tự chọn mức nước phù hợp.
  – Còn xót vật lạ ở trong quần áo
  Trước khi bỏ quần áo vào giặt, hãy chắc chắn rằng bằng đã kiểm tra kỹ các túi áo và túi quần. Và lấy hết những gì còn xót lại ra ngoài. Bỏ quên chìa khóa, ốc vít, … trong túi áo là nguyên nhân khiến cho máy giặt phát ra tiếng kêu két két khi giặt. Hãy tập thói quen kiểm tra túi áo và túi quần trước khi bỏ vào máy giặt nhé. Bởi điều này không chỉ tạo ra tiếng kêu khó chịu mà có thể làm kẹt lồng giặt, hư hỏng linh kiện bên trong.
   

Chia sẻ trang này