các lý do cho biết thêm bạn không mừng mỗi khi Gameplay

hungvietuc1

Thanh Niên Xóm
JBOVN người Gameplay luôn cảm thấy hứng thú mỗi khi nghe tới tin có trò chơi MMO "khủng" nào đấy mới được bật mý, hoặc nếu chúng sắp về nước ta thì còn đáng chú ý hơn nữa. Đây là đều hết sức bình thường & nó cũng thường tạo nên các topic tranh luận, trao đổi trên forum về việc hay dở của máy mới. Tuy vậy, nếu mà chúng ta cảm thấy bình thường mọi khi đọc những tin tức như thế hoặc chỉ chú tâm đọc vài chục giây rồi quên luôn thì chắc chắn tâm huyết với trò chơi qua mạng đã giảm đi phần nào. Thông thường triệu chứng trên hay gặp trong một số gamer chơi qua quá nhiều cuộc chơi nên họ bắt đầu bão hòa.

đối với MMO, level 10 tới 20 chỉ lưu lại ban đầu tiên của một người chơi và thời buổi này nhiều tựa cuộc chơi còn có chế độ bảo vệ nhân vật ảo thuộc cấp độ này. Nhìn tổng thể nếu chưa vượt quá level 20 thì rất khó để đều có biết được ngay một cuộc chơi là hay hay dở mà chỉ cảm nhận mơ hồ được mà thôi. Chính vì thế, nếu mà chỉ mới xóa sổ cấp độ 10 rồi cảm thấy chán ngán, gỡ rồi ghim ngay MMO khác thì nó thể hiện rằng mọi người không còn "sức bền" vốn có của một Game thủ thực thụ. Nhiều người hay lý luận rằng vì thấy không hay nên họ bỏ chơi, nhưng mầm mống của việc "hết tuổi cày game" đã bắt đầu nhen nhóm rồi.Thời trước nhất khi còn hứng thú ở trò chơi thì những nhiệm vụ được giao luôn tạo nên nụ cười, cũng như sự hứng khởi lớn. Bởi chúng ta sẽ sở hữu được nghề nghiệp cụ thể để làm và nhận được phần thưởng nào đấy, to nhỏ tùy theo độ khó khi thực hiện xong ý kiến đề nghị. Tuy nhiên, khi đã tiến tới một mức nhất định, các phần thưởng đều đã biết rõ, những nhiệm vụ hàng ngày lặp đi lặp lại theo một vòng lưu thông quanh quẩn... Cũng là lúc game show thủ nên đi kiếm các thú vui khác trong game show khác, thay vì cày đi cày lại những công việc nhàm chán. Dĩ nhiên, nhiệm vụ chỉ là 1 phần của toàn thế giới ảo, bên cạnh đấy vẫn còn các loại sự kiện, săn boss, kiếm đồ... Song một khi bạn đã chán với những nghề nghiệp mỗi ngày thì đồng nghĩa với việc niềm đam mê của Game thủ cùng Game đã đi đến hồi kết.

Sự thắng thua luôn luôn là động lực để game show thủ tiếp tục chơi, search đồ xịn, lên level để mạnh hơn, nhằm xóa bỏ người khác trên bảng xếp hạng hay đánh bại kẻ thù trong những trận PvP, công thành chiến, bang chiến. Nếu như chúng ta không còn cảm thấy tươi vui khi thắng lợi người khác vì bản thân đã quá mạnh mẽ, vô đối tại toàn cầu ảo thì đồng nghĩa cùng việc cuộc chơi đấy chẳng còn gì cuốn hút nữa cả, vì tất cả mơ ước đều đã được đoạt được. Trái lại, nếu giống như những trận thua chẳng còn làm các bạn buồn cũng chẳng khác gì... Động lực đã biến mất, Game thủ đã từ bỏ, hài lòng số phận không lúc nào xóa sổ được kẻ khác. Vậy thì còn lưu luyến gì nữa mà hoàn toàn không chuyển qua Game khác?Đây có lẽ là ngưỡng gần ở đầu cuối chỉ ra rằng một người hết thời Gameplay, họ đều có vẫn yêu game show nhưng khi tìm thấy người khác chơi là cảm thấy nản hoặc thấy... Mệt. Triệu chứng nghe qua có vẻ buồn cười nhưng chắc chắn tương đối nhiều tín đồ ảo từng phải dĩ vãng. Nếu đã tới mức này thì gần như 100% là bạn đã đi qua thời "cày kéo" và muốn níu giữ cũng không được. Nhìn toàn diện so với bất kể gamer nào, tình yêu trò chơi của họ cũng khó mất đi, thế nhưng yêu trò chơi và game Play là 2 phạm trù khác biệt hoàn toàn, đó chẳng phải là điều đáng lo hay đáng buồn vì nó là quy luật của cuộc sống, nếu mọi người không gặp phải thì mới là "có vấn đề".

khi chúng ta đạt đến cảnh giới mỗi lần Gameplay đều cảm thấy ức chế and không sảng khoái, mọi người thật sự đã quá tuổi Gameplay rồi. Đều có do cơm áo gạo tiền, do công việc, do bận rộn quá nhiều suy nghĩ trong đầu, mọi người chẳng thể toàn tâm toàn ý Gameplay nữa. Hiện tại, cuộc chơi với chúng ta quả thật là một gánh nặng.
 
Bên trên