Các cách để học tiếng Anh Mỹ thành công

leoelight

Thanh Niên Xóm
Việc học tiếng Anh Mỹ lúc nào cũng sẽ đem lại những khó khăn nhất định những bước đầu. Tuy nhiên, thông qua các bước học trên đây, các bạn sẽ có một lộ trình học tiếng Anh Mỹ phù hợp với khả năng của mình

Có thể bạn muốn biết: từ vựng tiếng anh trong giao tiếp

Những bước cơ bản giúp bạn học tiếng Anh Mỹ hiệu quả hơn

Trong thời đại hội nhập kinh tế hiện nay, các phương pháp giúp học tiếng Anh mỹ càng có vị thế và tầm ảnh hưởng hơn trong giới trẻ. Tiếng Anh kiểu Mỹ là ngôn ngữ phổ thông toàn thế giới, chiếm vai trò khá quan trọng trong các quá trình học tập làm việc, đến cả giải trí hiện nay. Chính lý do đó, việc học tiếng Anh, tiếng Anh Mỹ được khá nhiều bạn trẻ chú tâm. Vậy làm thế nào để có thể học tiếng Anh một cách hiệu quả, cùng tìm hiểu nhé.

Trong xu thế phát triển chung, việc học tiếng Anh Mỹ ngày càng trở nên quan trọng. Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, không thể thiếu trong cả việc học tập, làm việc, các mối quan hệ và thậm chí là giải trí. Tuy vậy, vẫn có một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ gặp khó khăn với việc học và sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp.

Học từ vựng và cách phát âm của tiếng Anh Mỹ

Tiếng Anh là một ngôn ngữ, và dĩ nhiên, một trong những vấn đề tiên quyết để có thể bắt kịp những gì người khác đang nói đó là phải thường xuyên trau dồi vốn từ vựng. Chính vì vậy, để học tốt tiếng Anh Mỹ thì học viên cần xây dựng và trau dồi cho mình một hệ thống các từ vựng có liên quan với nhau thành một nhóm và đặt thành những câu dài có chứa các từ vựng này.

Đây là cách vừa giúp bạn có thể nhớ các từ vựng một cách nhanh nhất vừa rèn luyện khả năng ứng dụng các từ đã học trong giao tiếp. Phương pháp này sẽ phát huy hiệu quả nếu bạn theo học một trung tâm Anh ngữ có bề dày trong ngành giáo dục.

Học tiếng Anh Mỹ hiệu quả cao hơn

Ngoài ra, học tiếng Anh Mỹ thường gây khó khăn cho các bạn trẻ bởi các âm gió và ngữ điệu. Vì vậy, rèn luyện cách phát âm theo đúng giọng chuẩn Anh hoặc Mỹ cũng là một vấn đề cần lưu ý để học tiếng Anh Mỹ hiệu quả. Giải pháp hiệu quả chính là học với giáo viên bản ngữ từ khi mới bắt đầu để tạo được phản xạ nói chuẩn giọng ngay từ đầu.

Học ngữ pháp của tiếng Anh Mỹ

Có vốn từ vựng, biết cách phát âm theo giọng chuẩn. Việc bạn cần làm tiếp theo đó là phải nắm vững các cấu trúc câu thích hợp để người nghe có thể nắm bắt được ý mà bạn muốn diễn đạt. Để học tiếng Anh Mỹ hiệu quả thì việc trau dồi ngữ pháp cũng chính là một điều kiện không thể thiếu. Nếu kỹ năng nghe nói hữu ích cho việc giao tiếp thì ngữ pháp là là điều kiện tiên quyết để bạn bắt đầu viết tiếng Anh.

Bài đọc thêm: cách nhớ lâu từ vựng tiếng anh

Luyện khả năng nghe

Ngoài việc thực hành với giáo viên ở các trung tâm Anh Ngữ, hãy dành ít nhất một giờ mỗi ngày để nghe các chương trình tiếng Anh trên các trang mạng xã hội. Thường xuyên nghe người bản xứ nói chuyện là một trong những cách giúp bạn nâng cao khả năng nghe. Nếu bạn muốn học tiếng Anh Mỹ, việc thường xuyên nghe tiếng Anh trên các trang web này cũng là một cách giúp bạn cải thiện cách phát âm của mình.

Ngoài ra, khi trình độ nghe đã khá hơn, bạn có thể tập xem những bộ phim nói tiếng Anh có phụ đề tiếng Việt. Đây là bước tiếp theo giúp bạn học tiếng Anh Mỹ đúng chuẩn đời thực nhất. Những âm luyến láy, những âm gió sẽ được vận dụng triệt để trong các bộ phim thường ngày. Do vậy, nếu bạn thường xuyên luyện nghe các bộ phim nói tiếng Anh, cách nói chuyện và giao tiếp bằng tiếng Anh của bạn cũng sẽ tự nhiên hơn rất nhiều.

Phát triển khả năng phản xạ

Khi đã có thể luyện tập nhuần nhuyễn 3 bước trên, đã đến lúc bạn nên mạnh dạn tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh định kỳ, tìm các cơ hội giao tiếp với bạn bè và du khách quốc tế để học tiếng Anh Mỹ theo đúng định nghĩa luyện phản xạ. Đừng ngượng ngùng khi bước đầu mình không thể giao tiếp trôi chảy bởi học tiếng Anh Mỹ cần một quá trình dài mới có thể phản xạ nhanh nhạy như mong muốn. Do vậy, hãy tích cực giao tiếp, tích cực nói chuyện bằng tiếng Anh nhiều hơn nữa.

Học tiếng Anh Mỹ theo phương pháp STEAM từ sớm

STEAM, viết tắt của Science – Khoa học, Technology – Công nghệ, Engineering – Kỹ thuật, Arts – Nghệ thuật và Mathematics – Toán học. Phương pháp học STEAM giúp học viên trang bị kiến thức về những môn học trên thông qua các bài giảng, hoạt động thú vị như thảo luận, thí nghiệm, làm việc nhóm… Giáo dục STEAM là một cách tiếp cận mới của thế giới giúp phát triển khả năng của học viên một cách toàn diện, tích cực trong học tập thông qua nhiều cách thức tiếp cận kiến thức. STEAM sẽ hỗ trợ tối đa các học viên không chỉ đối với việc học tiếng Anh mà còn tăng hiệu quả học tập các môn khoa học khác.

Việc học tiếng Anh Mỹ lúc nào cũng sẽ đem lại những khó khăn nhất định những bước đầu. Tuy nhiên, thông qua các bước học trên đây, các bạn sẽ có một lộ trình học tiếng Anh Mỹ phù hợp với khả năng của mình

Có thể bạn quan tâm: tổng hợp từ vựng tiếng anh theo chủ đề
 
Bên trên