Cả gia đình tang thương vì một mồi xăng

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Big♥LU.GẠCH

Thanh Niên Xóm
Xăng tràn ra ngoài lúc nào không biết, rồi ai đó vô ý vứt mẩu thuốc lá ra sàn. Lửa bén ngút trời... tôi với ông lo chạy thoát thân không ngờ bé My còn nằm ngủ trong nhà...”, bà Đinh Thị Năm, thất thần kể lại buổi tối kinh hoàng đó.
Ông Ngô Phước là ca bỏng nặng nhất từ trước đến nay nhập viện đa khoa Đà nẵng - ngoài bé My và anh Ngô Phi Đông đã qua đời.

Vụ việc xảy ra vào đêm ngày 12/9 tại nhà ông Ngô Phước, thôn 6, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên tỉnh Quảng Nam. Bà Năm, trên gương mặt vẫn còn thất thần đang nằm viện đa khoa Đà Nẵng, kể tiếp: “Đến lúc hay còn cháu My trong nhà, bác trai cháu là anh Ngô Phi Đông chạy vào nhà cứu, đúng lúc lửa đang bùng cháy dữ dội. Bố bé My là anh Ngô Phi Dương lại không biết anh trai mình đã vào cứu cháu, cũng lao vào đám cháy tìm cứu con. Khi cả nhà lao xuống ao nước chữa bỏng thì lửa đã đốt chảy cả quần áo, xém vào da thịt, căn nhà tạm phên tre vách nứa cũng đã hoá thành tro. Hàng xóm gọi xe cấp cứu, cả gia đình nhập viện. Chỉ còn mẹ bé My và em trai chưa đầy 2 tuổi là bình an vì không ở nhà khi xảy ra hoả hoạn”.


Bị bỏng quá nặng, bé My mất ngay khi vừa nhập viện. Bác trai cháu là Ngô Phi Đông cũng mất một ngày sau đó vì bỏng nặng 80%. Ông nội Ngô Phước (51 tuổi) bị bỏng nặng 75%, độ 3-4, bà nội, Đinh Thị Năm (49 tuổi) bị bỏng 30%, độ 2-3, bố cháu My, anh Ngô Phi Dương bị bỏng nặng 63%, độ 3-4.


Lao vào lửa tìm cứu con, anh Ngô Phi Dương cũng bị bỏng rất nặng.
Cả ba người nằm viện phải cậy nhờ láng giềng, bà con xa giúp
đỡ vì vợ anh Dương sức khỏe kém và phải chăm con nhỏ tháng tuổi.

Nỗi đau của gia đình quá lớn (hai người đã chết và người bỏng nặng), công thêm nỗi lo viện phí cho cả 3 người cùng gia đình nhà thuần nông nghèo khó đang rơi vào cảnh bế tắc.
Trước khi xảy ra hỏa hoạn, chính quyền địa phương đã xác nhận hoàn cảnh quá khó khăn của gia đình ông Ngô Phước và hỗ trợ gia đình xây một căn nhà tình thương. Nhưng nhà chưa kịp xây, thảm hoạ kinh hoàng đã ập xuống. Từ hôm nhập viện tới nay, số tiền viện phí đã lên đến mấy chục triệu đồng- số tiền mà gia đình bà Năm chưa bao giờ có.

“Tài sản đáng giá nhất trong nhà là cái máy tuốt lúa, công cụ để đi làm thuê kiếm kế sinh nhai cho cả gia đình, giờ chắc cũng đã cháy rụi theo tất cả đồ đạc trong nhà rồi. Từ hôm nhập viện tới bữa nay, không biết chuyện gì ở nhà nữa hết. Mẹ bé My còn chăm con nhỏ tháng tuổi, may còn có bà con láng giềng giúp đỡ chạy vạy đi vay nộp tiền viện phí”, nước mắt lăn dài trên gương mặt bà Năm khi kể về tình cảnh bi đát của gia đình.


Bà Năm vẫn chưa thể ngồi dậy được, nằm kể chuyện mà đôi mắt bà
vẫn còn vẻ thất thần khi nhớ lại buổi tối kinh hoàng đó.
Ai nhìn thấy tình cảnh gia đình bà Năm đang điều trị tại khoa bỏng bệnh viện đa khoa Đà Nẵng cũng không khỏi chạnh lòng. Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Phạm Trần Xuân Anh, Phó trưởng khoa Bỏng tạo hình cho biết: “Trong ba người nằm viện, chỉ có bà Năm bỏng nhẹ nhất, 30%, hai người còn lại là ông Phước và anh Ngô Phi Dương bỏng nặng 75- 80%, đều là ca bỏng nặng nhất từ trước đến nay nhập viện đa khoa Đà Nẵng. Tính ra chi phí cho mỗi người nằm viện tốn 1-2 triệu đồng mỗi ngày. Nếu cứu được, tiền chữa trị mỗi ca phải đến 100 triệu. Người có phải lo chạy khoản viện phí này cũng khó khăn huống chi là nhà nông nghèo, ba người nằm viện cùng lúc... Tôi cũng vận động anh em bạn bè quyên góp nhưng chưa được là bao... Hoàn cảnh gia đình ba bệnh nhân nằm đây quá bi đát. Mong rằng sẽ thêm nhiều tấm lòng quan tâm giúp đỡ”.
:19::19::19:
 

MiMi_MoMo

Trưởng Thôn Làng Vũ Đại
Trời ơi
Thương tâm quá :eek:nion-head9::eek:nion-head9::eek:nion-head9::eek:nion-head9::eek:nion-head9:

Trời ơi
Thương tâm quá :eek:nion-head9::eek:nion-head9::eek:nion-head9::eek:nion-head9::eek:nion-head9:
 

sun

Thanh Niên Xóm
:eek:nion-head9::eek:nion-head9::eek:nion-head9::eek:nion-head9::eek:nion-head9::eek:nion-head9::eek:nion-head9::eek:nion-head9::eek:nion-head9:
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.
Bên trên