Bùng App vay tiền là gì? Có nên trốn nợ khi vay tiền qua App không?

administrator

Administrator
Staff member

Bùng App vay tiền online là gì? Có nên trốn nợ app vay tiền online không? Bùng app vay tiền online có sao không? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều người vay tiền online qua các app đang băn khoăn. Chính vì vậy hãy cùng mình tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bùng nợ App vay tiền online là gì?​

Bùng là cách gọi chung cho những hành vi trốn tránh, không chịu trả tiền và từ này hiện nay từ này được dùng khá nhiều cho các đối tượng đi vay tiền các app online nhưng không chịu trả. Bên cạnh đó còn có một số từ như Xù nợ, trốn nợ dùng để chỉ hành vi mượn mà không trả hay cố tình không trả tiền vay app của một số đối tượng.
Bùng nợ, trốn nợ hay xù nợ đều là những thuật ngữ chuyên ngành chung trong làng tài chính. Theo đó, bùng nợ ám chỉ hành động khách hàng đi vay tiền đến thời hạn tất toán khoản vay như đã hẹn nhưng lại không trả do thiếu khả năng chi trả nợ nần hay một vài nguyên do nào khác.

vNrF1I4Y3lNGlGCzhqxyXqknq3Tb1n6fUZwYyo3kVISD25k7rBF1QYvFxSf9Abru-pcSqMvyg9B2BX8pQeBd9KCCRnmgZofIhBjcAn4Towa7miy2jlbhQ23JvB0U44U4y0lpVVUElFnw1bnPvTbW41w

Hình thức vay tiền app online hiện nay rất là nhiều với hàng chục, hàng trăm app cho vay tiền với hạn mức khá cao trong khi điều kiện thủ tục đơn giản, không gặp mặt trực tiếp.
Thực ra tình trạng bùng nợ, xù nợ không chỉ trách một phía từ người đi vay bởi vì các app cho vay cạnh tranh nhau từng khách hàng, ép người vay vào thế phải vay bởi sự lời lẽ hứa hẹn mà không quan tâm nhiều đến mục đích và khả năng chi trả.
Vậy nên các đơn vị cho vay muốn hạn chế vấn đề bùng nợ thì nên siết chặt điều kiện của mình hơn, tập trung vào việc xác minh độ uy tín của người đi vay.

Có nên trốn nợ App vay tiền online không?​

Bùng nợ, trốn nợ khi vay tiền online qua các app đó đúng là một suy nghĩ vô cùng hạn hẹp và sai lầm, nhiều người đi vay cho rằng việc không gặp mặt trực tiếp làm sao bên đơn vị cho vay có thể tìm được mình cho nên dẫn đến tình trạng đến kỳ hạn vay người vay cắt đứt hết cách liên lạc với bên cho vay.
Nhưng đừng cho rằng như vậy là không bị gì, việc bùng nợ là không nên dù là khoản vay lớn hay khoản vay nhỏ. Trường hợp vay tiền app online thì nên tìm hiểu kỹ các app đó, cân nhắc tính toán đến khả năng chi trả nợ của mình. Đặc biệt chỉ nên vay khi có nhu cầu vay vốn chính đáng mà thôi.

tEwGxwOnUEDyaV1T-eA4QKBwRVQoRqYCNTY0OsqqLimRaltbOIJlE-CaT-qjUHuw96AkBJeaP4UNeFCFpl675PshRIgE-E6p1pEJnxyq89jPUS9TSf1gvchhJ9blvPLo09h-9wvVQ6EDoRJm9wJJobs

Những nguyên nhân dẫn tới việc bùng App vay tiền​

Có rất nhiều lý do khác nhau dẫn tới việc bùng app vay tiền. Nguyên nhân có thể do chủ quan hoặc khách hàng đến từ nhiều trường hợp khác nhau.
Nguyên nhân khách quan:
 • Những app cho vay tiền online hỗ trợ vay vốn với điều kiện đơn giản và không cần phải chứng minh thu nhập. Chỉ yêu cầu có chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ đăng ký xe là vay được.
 • Vì điều kiện cho vay tiền nhanh khá đơn giản nên lãi suất sẽ cao, nhưng khách hàng lại không biết được mức lãi suất cụ thể.
 • Cách tính lãi suất và phí dịch vụ, phí phạt,… của những app vay tiền rất cao. Dẫn tới khoản tiền phải trả sẽ cao hơn gấp nhiều lần so với ban đầu.
Nguyên nhân chủ quan:
 • Khách hàng vay đã biết được app cho vay với lãi suất cao. Nhưng vì đang khó khăn và cần tiền gấp nên vẫn muốn đăng ký vay. Sau đó thì không có khả năng chi trả.
 • Người vay không đăng ký được tại ngân hàng, mà vay trên app thì không cần xét duyệt và thẩm định nên vẫn cứ đăng ký vay.
 • Vay tiền nhưng không có kiến thức về những app vay tiền. Vô tình đã vi phạm các điều khoản của hợp đồng dẫn tới bị phạt phí cao.

Bùng App vay tiền Online có sao không?​

Nhiều người cho rằng khi nhân viên bên app không gọi điện, không liên lạc với mình nữa là xem như số tiền đó bạn đã trốn một cách thành công nhưng thực ra đó chính là mối nguy hiểm mà mọi người nên giải quyết càng sớm càng tốt.
Bởi vì hồ sơ của bạn ở app chưa được tất toán và qua thời gian gia hạn thì số tiền đó được nâng lên về lãi suất trả chậm, đến thời điểm số tiền lên đến một con số lớn thì sẽ liên lạc lại với người vay, nếu không liên lạc được thì hồ sơ được chuyển đến cơ quan pháp luật để kiện tụng.
Tuy bùng app nhưng nhiều người vẫn sợ, vẫn lo lắng, họ luôn có nỗi lo vay app online không trả có sao không?

uWWIX0xkwYBLszANuZF92DauPzx9mdIZiL4xZix_9YQQFrGqTS2thcmITE5-3WVR9t17dZuhZmVqZiSNxNFR5mH4dQyHLojwuZltAhmdr2EEdIZK39oOHhsPA_inOIGLVl3OzRZR6P8MMQzntJNmoe8

Đối với các ứng dụng được pháp luật Việt Nam công nhận:
Hiện nay, một vài ứng dụng cung cấp hình thức hỗ trợ tài chính “mì ăn liền” này đã được cấp phép, bảo vệ từ Pháp luật Việt Nam. Do đó, khách hàng bùng nợ app vay tiền ở trường hợp này sẽ phải đối mặt với hậu quả:
 • Bị liệt kê tên trong danh sách tín dụng nợ xấu. Bất kỳ hồ sơ đi vay nào được cấp phép kinh doanh đều được đơn vị ngân hàng lưu lại trong hệ thống CIC để hình thành mức độ tín dụng cá nhân cho mỗi lần hỗ trợ tài chính tiếp theo. Do đó, một khi bùng nợ mức độ uy tín của bạn sẽ giảm sút và ảnh hưởng đến cơ hội vay vốn trong tương lai.
 • Bị làm phiền, quấy rầy trong thời gian dài bằng các tin nhắn, lời nhắc nhở, cuộc gọi điện thoại đến chính cá nhân người vay và người thân trong gia đình.
 • Đe dọa, khủng bố. Hầu hết đây là hệ quả hiếm khi xảy ra do quy mô hoạt động ứng dụng của app vay điều hành dưới sự khắc chế của pháp luật. Song, rất nhiều trường hợp họ sẽ chuyển hồ sơ của bạn cho bên thứ 3 là một công ty đòi nợ chuyên nghiệp thể thực hiện các biện pháp đặc biệt.
 • Xử án phạt hành chính, phạt tù hoặc cải tạo không giam giữ.
Đối với các ứng dụng vay tiền trái pháp luật:
Đối với trường hợp các app vay tiền chưa nhận được sự ủng hộ, cho phép của pháp luật, điển hình như các app vay tiền Trung Quốc bị công an bắt, bạn sẽ hoàn toàn không phải gánh chịu lịch sử nợ xấu trong hồ sơ, tuy nhiên, hệ quả đối mặt khi bùng nợ app vay tiền cũng không kém phần “kinh khủng”:
 • Là nhân vật chính trong các chiêu thức đòi nợ chuyên nghiệp, đậm tính xã hội đen.
 • Bị đe dọa, khủng bố tác động đến tâm lý người vay.
 • Liên tục bị làm phiền, bới móc đời tư.
 • Chịu số tiền phạt quá hạn với con số “trên trời”, lãi mẹ đẻ lãi con.

Kinh nghiệm thanh toán bùng nợ App vay tiền​

Khi đăng ký vay tiền online, bạn nên đánh giá khả năng tài chính cũng như khả năng chi trả của mình. Bạn nên xác định xem bạn có đủ khả năng để trả hết nợ hay không. Nếu bạn có đủ tiền để vay, bạn sẽ không bị trễ hạn trả nợ. Phải xác định rõ bùng nợ app vay tiền có sao không?
Ngoài ra, bạn cần đọc kỹ thông tin trên hợp đồng tín dụng. Nếu bạn nhận thấy các khoản phí hoặc lãi suất bất thường, đừng vay tiền. Bạn có thể không trả được các khoản vay bởi vì số tiền vốn và lãi quá lớn.
Trên đây là một số thông tin về bùng nợ khi vay tiền qua App và những hậu quả có thể xảy ra nếu bạn bùng App vay tiền. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ về khả năng thanh toán của mình khi vay tiền online qua App nhé.
 
Bên trên