Bộ Font Tiếng Việt cho Nokia 6600(HĐH S60)

admin

Thanh Niên Xóm
Bộ Font Tiếng Việt cho Nokia 6600(HĐH S60)

Vấn đề liên quan đến xóa font mình cũng có chút ít kinh nghiệm, xin trao đổi thêm cùng các bạn. Mặc dù các bạn ở trên đã nói nhưng tôi xin hệ thống hóa lại các trường hợp hay gặp và cách giải quyết

- Điều đầu tiên với các máy mới toanh thì không có font unicode, do đó muốn đọc đuợc các font unicode thì
+ Cài phần mềm quản lý file có tên FExplorer
+ Dùng nó vào ổ C:\system và tạo thêm thư mục có tên fonts (nhớ phải có "s" thì mới có hiệu lực)
+ Chép (hay cài đặt) font tahoma.gdr, freetype.dll verdef.tff (cho từ điển mobile_dict) và 1số font khác như vni-times, font abc (có thể lấy font từ PC) vào thư mục c:\system\fonts. Nếu như muốn đọc văn bản word ở font nào (không phải font unicode)thì phải chép thêm font đó vào.
+ Restart lại máy là OK

- Đối với một số dòng máy có thể đổi tên thư mục fonts thành font (hay tên khác) ví dụ N7610, N6680, N6681...:
+ Dùng FExplorer để vào thư mục C:\system\fonts để đổi tên thư mục fonts thành font và và cứ thế xóa các font trong thư mục này hay chép thêm font khác vào.
+ Sau khi chép (hay xóa) font xong, đổi thư mục font thành fonts (trả lại như ban đầu)
+ Restart lại máy là OK

- Đối với một số dòng máy S60 không thể đổi tên thư mục fonts thành font (hoặc tên khác), như N3230...:
+ Cài bảng removefont vào máy (bạn N70-1 đã cung cấp ở trên). Chương trình này dùng để xóa toàn bộ các font có trong thư mục c:\system\fonts
+ Vào thư mục c:\system\fonts copy hết các font trong đó bỏ vào thẻ nhớ (back up để dùng lại). Sau đó chạy chương trình removefont để xóa font
+ Chép các font vừa back up trở lại thư mục c:\system\fonts (chỉ bỏ đi cái font mà bạn muốn xóa thôi)
+ Restart lại máy là OK

* Lưu ý:
- Khi dùng remove font nó sẽ xóa hết các font, kể cả font mà bạn không muốn xóa. Do đó phải back up dể dùng lại
- Một số đời máy S60 OS 8.0 trở lên thì việc tồn tại thư mục các fonts trong thư mục c:\system\fonts làm cho máy không thể format để trở lại trạng thái như lúc xuất xuởng đuợc. Do đó trước khi dùng lệnh *#7370# để format thì phải remove tất cả các font. Dĩ nhiên là khi bạn nhấn lệnh format máy báo vẫn có format nhưng kết quả lả máy không trở lại nguyên trạng xuất xưởng.

- Việc sử dụng cùng lúc hai font unicode như vnfont.gdr và tahoma.gdr để đổi tên thành 11x12_latin.gdr và 15x16_latin.gdr (không nên dùng 1 font để đổi tên rất dễ đứng máy) chỉ thực hiện tốt và an toàn trên các dòng máy có OS8.0 trở lên, nếu thấp hơn hay các version khác rất có thể sẽ đứng máy (vấn đề này xem thêm bài của N70-1)

-Các phần mềm đề cập trong bài viết này các bạn có thể search trên diễn đàn

Tùy từng diệu kiện và các thắc mắc riêng, bài này mang tính tổng hợp anh em nên đọc kỹ, Nếu vướng mắc có thể trao đổi với mình trong BOX này nhé.đã test với 6600,6630,6680,6681,7610,n70,n72 đều hiển thị tiếng Việt tốt.

[DOWN]http://www.megaupload.com/?d=JORUVTVM[/DOWN]

SƯu tâm tổng hợp từ nhiều nguồn, tình đang đang test lại với 6600
 
Bên trên