Bí quyết sử dụng hệ thống Cruise Control để xe tiết kiệm nhiên liệu

Thảo luận trong 'Quảng cáo - Buôn Bán' bắt đầu bởi capslocks1000, 14 Tháng tám 2019 lúc 11:22.

 1. capslocks1000

  capslocks1000 Thanh Niên Xóm

  Tham gia ngày:
  8 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Web:
  Hệ thống kiểm soát hành trình Cruise Control đang dần phát triển thành trang bị phổ biến trên các mẫu xe ô tô tiên tiến, ngoài ra nhiều khi người sử dụng vẫn chưa biết sử dụng hết những chức năng của nó hoặc dùng sai cách thức khiến xe hao tốn nhiêu liệu.

  Ích lợi của hệ thống Cruise Control
  [​IMG]

  Phương pháp sử dụng hệ thống Cruise Control để xe tiết kiệm nhiên liệu
  Được biết, năm 1945 hệ thống kiểm soát hành trình Cruise Control đã được phát minh bởi kỹ sư Ralph Teetor. tới năm 1958, nhiều mẫu xe thương nghiệp đã bắt đầu được trang bị công nghệ này và được người dùng kích hoạt bởi nút bấm trên vô-lăng hoặc cần gạt phía sau vô-lăng.

  Sau đó, Cruise Control sẽ làm nhiệm vụ giữ chân ga thông qua điều khiển tự động góc mở bướm ga, giúp lái xe ko cần đạp vào bàn đạp ga mà xe vẫn duy trì được tốc độ. Điều này có tác dụng rất lớn trong việc giảm thiểu mỏi mệt cho lái xe do lái xe trong thời gian dài trên các cung đường trường, quốc lộ hoặc cao tốc.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, đối với những dòng xe hạng sang, những nhà sản xuất còn nâng cấp hệ thống này thêm một bậc với tính năng hạn chế tốc độ. Cụ thể, lúc chức năng Cruise Control được kích hoạt thì khi xe xuống dốc, xe sẽ chủ động giảm tốc độ. tuy nhiên, chính người dùng cũng có thể cài đặt tốc độ giới hạn để xe chạy không vượt quá chừng độ cho phép lúc di chuyển trong vùng đông dân cư.

  Một số dòng xe ô tô hiện đại khác cũng còn được sở hữu hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng với Adaptive Cruise Control. khi xe chuyển động gặp phương tiện chạy chậm hơn phía trước thì hệ thống sẽ tự giảm tốc độ và nâng cao tốc trở lại lúc xe phía trước vận động với tốc độ tốc độ hơn.

  Mẹo tài xế tiết kiệm với Cruise Control
  Những chuyên gia có thương hiệu về ô tô cho biết, Cruise Control được điều khiển từ ECU sẽ tự động tính toán xe cần bao nhiêu nhiên liệu để có thể duy trì được tốc độ mong muốn. Hơn nữa, khả năng tính toán của hệ thống này chắc chắn sẽ xác thực hơn so với lực đạp từ chân người. vì thế, nếu như tận dụng thừa hưởng thế từ Cruise Control sẽ giúp chúng ta tài xế tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.

  [​IMG]

  Các người đã có kinh nghiệm lái xe ô tô được trang bị hệ thống Cruise Control chia sẻ, hệ thống này sẽ không hoạt động khi xe chạy với tốc độ thấp mà phải cần tới một tốc độ tiêu chuẩn, nghiêng ngả từ 45 – 50 km/h. Tốc độ tiêu chuẩn này sẽ được thiết lập bởi nhà sản xuất của từng mẫu xe đấy. vì thế, để kích hoạt được chức năng này cần phải chạy xe đạt tới tốc độ tối thiểu ấy.

  Khi đạt tới tốc độ tối đa, tài xế có thể chạy tăng tốc hơn theo quãng đường khoảng 10 km/h mỗi lần mà máy tính của xe vẫn không mở hết bướm ga như cách thức đạp ga chủ động mà vẫn chỉ sử dụng một lượng xăng vừa đủ. ngoài ra, lúc tài xế lái xe vẫn cần phải coi xét đến tình hình giao thông thực tế để có thể nâng cao hoặc giảm tốc độ sao cho hợp lý. đặc thù vẫn phải luôn để chân lên bàn đạp phanh trong suốt công đoạn phòng khi xảy ra các tình huống khẩn cấp để có thể kịp giận dữ.

  Như vậy, với mẹo này chắc chắn sẽ giúp mọi người chạy xe tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn nhờ vào hệ thống kiểm soát hành trình Cruise Control.
   

Chia sẻ trang này