Bí quyết để bắt đầu kinh doanh hoa tươi

Lưu Bị Nhân Nghĩa

Thanh Niên Xóm
Kinh doanh hoa tươi là công việc được nhiều người yêu thích vì bán những sản phẩm đẹp và thu được lợi nhuận cao, trong khi lợi nhuận của việc kinh doanh như vậy nếu được tổ chức hợp lý là khá cao.
Đồng thời, trong trường hợp các bên vi phạm nghĩa vụ hợp đồng, thiệt hại có thể khá đáng kể. Đồng thời, các chuyên gia dự đoán tốc độ phát triển của ngành kinh doanh hoa ở Nga trong những năm tới sẽ rất cao. Đó là lý do tại sao những người có mong muốn gắn bó với hoa, không quá muộn để bắt đầu kinh doanh của họ.
Làm thế nào để mở một cơ sở kinh doanh hoa?
Trước khi nghiêm túc với việc làm hoa, bạn cần xem xét kỹ lưỡng cách thức tổ chức kinh doanh hoa. Tất nhiên, hoa là một sản phẩm được săn đón, nhưng đồng thời cũng khá dễ hỏng, vì vậy việc triển khai nó cần được tiến hành trong thời gian ngắn nhất có thể. Nếu không, hoa sẽ tàn lụi và không thể phục hồi.
Vì vậy, các cửa hàng bán các mặt hàng này nên ở những nơi đông đúc, tốt nhất là không xa trung tâm kinh doanh. Thực tế là ở bất kỳ tổ chức nào cũng có phong tục tổ chức sinh nhật nhân viên, còn ngày nay thì phong tục tặng hoa. Nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh hoa từ đầu, trước tiên bạn phải đăng ký làm chủ sở hữu duy nhất và thuê lều trên thị trường. Hãy nhớ rằng đăng ký kinh doanh là điều kiện tiên quyết, nếu không bạn có thể bị phạt vì kinh doanh bất hợp pháp.
Kế hoạch kinh doanh hoa
201016163610_nang-cao-kien-thuc-va-ky-nang-ve-hoa.webp
Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng bắt đầu với một kế hoạch kinh doanh hoa tươi. Nó có thể được vẽ ra trên giấy hoặc có thể chỉ là trong đầu, nhưng trong mọi trường hợp cần phải suy nghĩ về một kế hoạch tổ chức kinh doanh.
Khi biên soạn, họ thường bắt đầu từ các chi phí mua sản phẩm chính - hoa, vì vậy cần phải tính đến tất cả các khoản bắt buộc phải nộp ngân sách và các quỹ ngoài ngân sách, cũng như các chi phí cần thiết khác (tiền thuê nhà , tiền lương của người lao động với các khoản trích trước và các chi phí khác).
Trong giai đoạn đầu kinh doanh, giá bán hàng hóa sẽ tạo thành thu nhập của người kinh doanh hoa phải được ấn định có tính đến giá của đối thủ cạnh tranh, đôi khi mức của họ thậm chí có thể thấp hơn để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, giá cả ở các cửa hàng hoa tươi được thực hiện theo một nguyên tắc hơi khác so với các ki-ốt và chợ, vì giá của dịch vụ cũng bao gồm chi phí của dịch vụ, đó là lý do tại sao nó phải được xác định rõ ràng.
Để tăng lợi nhuận và tạo thêm dịch vụ cho khách hàng, hầu hết các tiệm hoa đều thực hiện hình thức nhận đặt hàng qua mạng, giao bó hoa trực tiếp cho người mua, một số tiệm đã đặt mối quan hệ hợp tác với các tiệm cưới.
Việc kinh doanh hoa có tính chất thời vụ, và việc cung cấp thêm các dịch vụ có thể bù đắp cho sự sụt giảm doanh thu trong thời điểm trái vụ.
Kế hoạch kinh doanh của ki ốt hoa
Không giống như cửa hàng, gian hàng hoa có diện tích thương mại nhỏ hơn, không có người bán hoa và chủng loại sản phẩm cũng ít phong phú hơn. Nếu, ngoài hoa, cửa hàng có thể sắp xếp bán các sản phẩm liên quan - chậu cây, quà lưu niệm và quà tặng, đồ gốm, đất, thì trong ki-ốt, theo quy định, chỉ bán sản phẩm chính.
Vựa hoa lợi nhuận hoàn toàn phụ thuộc vào doanh thu. Nói chung, lập kế hoạch kinh doanh cho một ki-ốt hoa không khác gì lập một kế hoạch kinh doanh cho một cửa hàng hoa, chỉ khác là các con số sẽ thay đổi một cách tự nhiên.
Với cùng doanh thu, lợi nhuận của ki-ốt sẽ thấp hơn đáng kể do chi phí cao hơn nhiều và mức lỗ khá cao. Rõ ràng là tổ chức gian hàng hoa sẽ cần ít vốn đầu tư hơn.
Kinh doanh hoa tại nhà
Nếu bạn sống trong một ngôi nhà riêng với một khu đất đủ rộng, chẳng hạn như hoa, và hiểu rõ về chúng, lựa chọn tốt nhất sẽ là tổ chức kinh doanh hoa tại nhà. Một trong những loài hoa phổ biến nhất được trồng trên đất cá nhân là hoa hồng, dahlias và cúc tây.
Một hoạt động như vậy sẽ khá phải chăng, vì bạn chỉ phải trả chi phí mua hạt giống, củ giống hoặc cây giống, tuy nhiên, hạt giống và củ giống có thể được lấy độc lập, nhưng cây giống hoa hồng phải được mua trong vườn ươm. Để kinh doanh hoa tại nhà quanh năm, bạn cần phải có một nhà kính, chi phí xây dựng sẽ không quá lớn.
Đúng, điều này sẽ làm tăng chi phí điện, nhưng, như thực tế cho thấy, chúng sẽ nhiều hơn là được đền đáp. Điều chính là tìm người mua - họ có thể là quầy hoa, cửa hàng, thậm chí bạn có thể tự bán hoa.
Nguyên tắc cơ bản của kinh doanh hoa
Trong tâm trạng tồi tệ, mọi người khó có thể đến cửa hàng hoa. Do đó, nhiệm vụ chính của chủ sở hữu doanh nghiệp này là đảm bảo trạng thái tinh thần tuyệt vời của du khách. Điều quan trọng là phải đoán được người tiêu dùng muốn gì và cung cấp cho người mua những sản phẩm khác nhau, tùy thuộc vào sự kiện mà bó hoa được cung cấp
Trước khi bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực hoa, bạn cần tự làm quen với một số sắc thái mà người mới bắt đầu sẽ đặc biệt hữu ích.
  • Hàng phải giảm giá trong vòng một tuần, không đợi thời điểm bó hoa bắt đầu tàn;
  • Chủ sở hữu phải xuất trình cái gọi là "tiền thuê kỳ nghỉ" (không yêu cầu thanh toán), kéo dài 7-14 ngày để trang bị cho cơ sở;
  • Tìm hiểu xem các tiện ích có được bao gồm trong giá thuê hay không.
! quan trọng Chúng ta không được quên rằng thiết kế trang nhã và nguyên bản của bó hoa là chìa khóa để tạo ra một dòng khách hàng không ngừng nghỉ, những người luôn đánh giá cao cách tiếp cận này.
Xem thêm kiến thức tại nguoicantho
 
Bên trên