Bí quyết chọn thuốc bổ máu tốt nhất - Mẹ bầu không nên bỏ qua!

meco

Thanh Niên Xóm
Tình trạng thiếu máu diễn ra khá phổ biến hiện nay. Tình trạng thiếu máu này không chỉ xả ra ở trẻ con, bà bầu mà tất cả đối tượng đều có nguy cơ thiếu máu rất cao. Nhưng đối tượng cần chúi ý nhất chính là bà bầu, bởi bầu nhóm dễ thiếu nhất và hậu quả ở đối tượng này cũng cao hơn. Chính vì thế mà thuốc bổ máu rất cần thiết đến cho chúng ta, đặc biệt là mẹ bầu. Thuốc dạng ống, dạng nước, dạng thuốc viên là các dạng thuốc bổ máu phổ biến ngoài thị trường hiện nay. Có nhiều như vậy chắc hẳn làm rất nhiều mẹ bầu hoang mang chưa biết chọn thuốc bổ máu nào tốt, an toàn phải không. Hiểu rõ vậy, hôm nay mình đưa đến các các tiêu chí cho mẹ bầu để chọn được thuốc bổ máu tốt nhất, an toàn nhấtBí quyết chọn thuốc bổ máu tốt nhất - Mẹ bầu không nên bỏ qua! Dung-c11


Chọn thuốc bổ máu theo các bước dưới đây, chắc chắn bạn sẽ chọn được thuốc bổ máu loại tốt nhất.


Lưu ý về thành phần có trong thuốc bổ máu
Thuốc bổ máu là loại thuốc dùng cho những người bị thiếu máu gồm các chất thuộc thành phần cấu tạo của tế bào máu. Chúng thường có trong thức ăn song do chế độ ăn không đủ, do cơ thể bị bệnh, do hấp thu kém mà thiếu.

Có 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến quá trình tạo máu gồm: sắt và axit folic, vitamin B12. Nếu thiếu 1 trong 3 yếu tố trên bạn cần được bổ sung để cơ thể được phát triển bình thường. Điều đó cũng tương đương với việc thuốc bổ máu tốt nhất là loại thuốc cung cấp đủ ba yếu tố: sắt, axit folic, vitamin B12 cho cơ thể.


Bí quyết chọn thuốc bổ máu tốt nhất - Mẹ bầu không nên bỏ qua! Thuoc-11

Sắt chứa trong thuốc bổ máu là loại sắt như thế nào, có ưu điểm gì vượt trội không?
Hãy để ý kĩ đến thành phần sắt chứa trong thuốc bổ sung bạn đang sử dụng. Thuốc bổ máu tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào thành phần sắt mà thuốc có.

Sắt hữu cơ luôn là lựa chọn tối ưu hơn bởi bên cạnh việc hỗ trợ hấp thu tối đa sắt cho cơ thể, thuốc sắt dạng này ít có khả năng gây các tác dụng phụ khó chịu cho người sử dụng như táo bón, buồn nôn, nóng trong, nổi mụn.

Thuốc bổ máu cần có nguồn gốc rõ ràng, uy tín, hiệu quả đã được kiểm nghiệm


Bạn có biết rõ nguồn gốc của loại thuốc bổ máu bạn đang quan tâm hoặc đang sử dụng? Dù bạn có dùng thuốc đông y, nam dược, thuốc tây y, thực phẩm chức năng để bổ sung sắt thì cũng cần nhớ nguyên tắc đầu tiên: bạn phải biết được sản phẩm mình đang dùng được sản xuất ở đâu. Nguồn gốc rõ ràng là một cách đảm bảo cho loại thuốc bạn đang dùng.

Hãy chọn những loại thuốc uy tín, được các chuyên gia khuyên dùng, đã có kết quả nghiên cứu khoa học chứng thực và quan trọng nhất thuốc phải hỗ trợ cơ thể hấp thu đủ tối đa lượng sắt cần thiết – không thừa, không thiếu. Bởi thiếu hay thừa sắt đều gây hại đến sức khỏe, nếu người dùng là phụ nữ mang thai thì hậu quả còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo sản phẩm sắp uống tới đây phải chứa thành phần là sắt hữu cơ để đảm bảo khả năng hấp thu cao, không tác dụng phụ.
Xem thêm: Viên sắt uống không gây táo bón để mẹ bầu an tâm bổ sung sắt mà không phải lo gặp tình trạng táo bón khó chịu trong thai kỳ nữa!

Thuốc bổ máu tốt an toàn là không có tác dụng phụ
Tác dụng phụ thường gặp khi bổ sung sắt cho cơ thể bao gồm táo bón, nóng trong, nổi mụn, buồn nôn. Điều này có thể khiến bạn chỉ khó chịu khi mới xuất hiện nhưng nếu kéo dài trong suốt thời gian bạn sử dụng thuốc thì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, cuộc sống và cả tâm lý của bạn.

Các loại thuốc sắt tốt phải là thuốc không gây các tác dụng phụ khi sử dụng. Nếu khi uống thuốc người dùng gặp nhiều tác dụng phụ khó chịu như táo bón, nóng trong, buồn nôn,… thì đó không phải loại thuốc bạn nên sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có dòng sắt Ferrochel là dòng sắt ion thế hệ mới, có rất nhiều nghiên cứu lâm sàng tại Châu Âu và trên thế giới. Sắt Ferrochel với cơ chế Albion được FDA chứng nhận an toàn, được cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) công nhận Ferrochel là an toàn và khả dụng sinh học.

Mẹ có thể chọn sản phẩm có chứa thành phần là sắt Ferrochel cho thai kỳ của mình.
Trêu đây những tiêu chí hàng đầu để chọn thuốc bổ máu tốt nhất, mọi người cần lưu ý nhé. Đặc biệt là mẹ bầu càng phải lưu ý hơn để chọn thuốc tốt nhất để có một thai kỳ khỏe mạnh, an toàn con yêu phát triển toàn diện nhé!
 
Bên trên