[Cần bán] Bí quyết chăm sóc hồ cá koi tốt nhất

saokohaku09

Thanh Niên Xóm
Hồ cá koi sân vườn, hồ cá koi ngoài trời.. có sức mạnh vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà cửa, mang đến rất nhiều tác dụng tốt cho gia chủ.

Lối sống hiện đại theo hướng công nghiệp hóa và đã ngăn cách giữa con người với thiên nhiên. Do đó sống hòa mình với thiên nhiên luôn là mong muốn và cũng là sở thích của rất nhiều gia đình hiện nay. Đặc biệt, đối với những gia đình có vườn rộng, thì dự định thiết kế hồ cá koi vững chắc cũng chính là ý kiến tốt nhất.

Vậy các bước chăm sóc cá koi và làm hồ cá koi nên chú ý việc gì?

1. Đặc điểm sinh học của cá chép koi
Cá koi Nhật Bản sinh sống bên trong điều kiện nước ngọt với nhiệt độ phù hợp để sinh trưởng 20-25 độ C.

Mức pH thích hợp dao động từ 7 – 7.5 (gia chủ nên kiểm tra nguồn nước của hồ nhà mình bằng các dụng cụ thử pH nước để cân bằng độ pH cho phù hợp)
2. Cách chọn giống và thả cá chép koi Nhật Bản mới
- Về vẻ ngoài của cá Koi giống: cân đối, chẳng bị xước, không dị tật, có màu tươi sáng, rõ nét, không bệnh tật, bơi lội nhanh, phải phản ứng nhanh chóng, cần dễ thích nghi với hồ mới. Không nên chọn những con cá koi Nhật chậm chạp cứ ở một chỗ, phần vây lưng và vây đuôi cá bị cúp lại và những con cá có bệnh dịch ví dụ như đốm đỏ, loét, bị thối phần vây lưng hoặc đuôi… những con cá này mang mầm bệnh sẽ bị lây nhiễm lẫn nhau và lây cả sang cá cũ của bạn.

- Cá chép Koi Nhật Bản vừa mới mua về nên nuôi riêng ra bể cách ly nhằm giúp cá làm sạch hết các bệnh trong tầm khoảng 14 ngày nếu cá khỏe mạnh thì mới mang thả vào hồ nuôi cá koi. Để nuôi dưỡng cá chép koi mới được mua về gia đình bạn chuẩn bị thùng đựng các hệ thống lọc và thiết bị sục khí oxy hòa nước muối 5kg /1000l + 1g tetra /100l nước hay là tắm cá koi bằng dung dịch thuốc tím

- Nếu hồ cá koi có cá koi bị bệnh bạn phải xử lý sạch bệnh trước khi thả cá mới vào bên trong hồ nuôi cá.

- Nếu như cá trong hồ cá koi Nhật Bản nhà bạn đã nuôi ổn định thì cách tốt nhất đừng nên bổ sung cá mới mua vào bên trong hồ cá vì có nguy cơ bị lây nhiễm dịch bệnh từ cá mới mua vào hồ, ngược lại hồ cá koi khi đang bị bệnh thì cũng không nên mua cá koi mới khi chưa loại bỏ dịch bệnh và mầm bệnh trong hồ cá
3. Món ăn cho cá chép koi
Cá chép koi là loài ăn tạp, từ 3 ngày tuổi, sau khi đã tiêu hết noãn hoàng, chúng có thể ăn một số đồ ăn bổ sung ví dụ như bo bo, những loại sinh vật sống phù du, món lòng đỏ trứng chín…

Qua nửa tháng, cá koi sẽ chuyển qua ăn các động vật ngay tầng đáy chẳng hạn như giun, loăng quăng… Việc thay đổi tính ăn của cá chép koi trong thời kỳ trên sẽ làm tỉ lệ con sống sẽ bị ảnh hưởng lớn. Vì vậy để đảm bảo sự sống cho Koi, người nuôi cần chú ý bổ sung thêm các vật nuôi tầng đáy hồ, nhằm cung ứng đủ số lượng lượng thức ăn cho cá.

Bắt đầu từ 1 tháng tuổi trở đi cá koi Nhật sẽ chuyển qua chọn ăn một vài động vật nhỏ như giun, ốc, ấu trùng… giống như cá trưởng thành. Ngoài ra, Cá koi còn ăn cám, bã đậu, phân xanh, thóc lép, một số loại thực phẩm chế biến sẵn cho cá chéo koi. Ở trên thị trường ngày nay, các loại thức ăn đã làm sẵn sàng có rất nhiều loại, thế nhưng nó chủ yếu được làm ra từ gạo, bột mì, bột bắp có trộn thêm những vitamin và cả bột cá.

4. Hệ thống lọc cho hồ cá koi tiêu chuẩn
Chăm nuôi cá koi quản lý nước trong hồ cũng phải chú ý. Hồ nuôi cá chép koi bắt buộc phải có thiết bị lọc nước phù hợp với thể tích của bể và lượng cá nuôi bên trong hồ để có nguồn nước tốt nhất cho cá sinh trưởng và phát triển.

Bộ lọc hồ cá koi nên được thiết kế thật tốt để có nguồn nước tốt nhất giúp cho cá koi lớn nhanh việc này cũng là điểm quan trọng nhất, thiết bị lọc nước tốt thì nó sẽ giúp giảm mầm bệnh phát triển, làm cảnh quan hồ xanh trong….. Nhà bạn cũng nên sử dụng hệ thống đèn UV để diệt khuẩn cho hồ cá koi của gia đình bạn.

Trên đây là một số kỹ thuật đơn giản nhất mà nhà bạn nên biết khi có kế hoạch chăm nuôi cá Koi. Tuy nhiên trong trường hợp các bạn còn thắc mắc gì về các kỹ thuật thi công hồ cá Koi, bạn có thể liên lạc hay tới trực tiếp Hồ cá Cát Tường để nhận được những gợi ý chuẩn xác, tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!
 
Bên trên