Bị kết án tử hình, từ chối... mời luật sư bào chữa

iLoVeU

Moderator
Đồng Đức Duy bị truy tố về tội giết người với khung hình phạt cao nhất là tử hình, theo luật định, bị cáo được toà chỉ định luật sư bào chữa. Nhưng tại toà, sau nhiều lần Hội đồng xét xử và đại diện VKS giải thích, bị cáo vẫn cương quyết từ chối luật sư bào chữa. HĐXX phải hội ý tới 3 lần, đại diện VKS phải về xin ý kiến chỉ đạo, sau đó phiên toà được hoãn.


Sáng nay (23/10), TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử vụ án Đồng Đức Duy (23 tuổi, trú tại xã Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội) giết người bằng cách dùng búa đinh tấn công 3 bà già gây thương tích, trong đó có bác ruột của Duy là bà Ngô Thị Bẩm (61 tuổi).
33333333.jpg

Luật sư tại một phiên toà (Ảnh minh hoạ).

Theo cáo trạng, mặc dù không có mâu thuẫn gì nhưng sáng 11/12/2008, Đồng Đức Duy đi xe máy mang theo một búa đinh đến nhà bà Ngô Thị Bẩm (là chị ruột của mẹ Duy) với ý định đánh trả thù. Lợi dụng lúc bà Bẩm đang phơi quần áo, Duy rút búa đập nhiều nhát vào đầu và người bà Bẩm. Người bác của Duy ngã xuống và kêu cứu nhưng bị Duy bịt miệng lại và tiếp tục đánh.


Nghe tiếng kêu cứu, hàng xóm của bà Bẩm là bà Chiến và bà Lan chạy sang. Thấy Duy đang đỡ bà Bẩm với nhiều vết máu, tưởng bà Bẩm bị ngã, bà Chiến chạy lại đỡ thì bị Duy dùng búa đánh vào đầu nên bà Chiến sợ quá bỏ chạy ra ngoài. Bà Lan chạy sang cũng bị Duy dùng búa đánh. Sau đó, Duy lên xe máy bỏ chạy.Kết luận giám định, bà Bẩm bị tổn hại 30% sức khoẻ, bà Chiến tổn hại 3% sức khoẻ và bà Lan tổn hại 4% sức khoẻ. Theo nhận định của VKS, việc bà Bẩm không bị tử vong là do được cấp cứu kịp thời, ngoài ý muốn của Duy.Tại toà, khi công bố những người tham gia tổ tụng - trong đó có luật sư Mai Anh bào chữa chỉ định cho bị cáo, Đồng Đức Duy cương quyết từ chối luật sư bào chữa. Sau nhiều lần Hội đồng xét xử và đại diện VKS kiên trì giải thích quyền lợi cho bị cáo khi có luật sư chỉ định bảo vệ theo quy định của pháp luật, Duy vẫn cương quyết từ chối luật sư: “Bị cáo tự bào chữa được. Nếu là án tử hình thì xin cứ tử hình bị cáo”, Đồng Đức Duy lạnh lùng.Sau 3 lần xin nghỉ để hội ý, Hội đồng xét xử đã chấp nhận yêu cầu không cần luật sư để bào chữa cho bị cáo. Tuy nhiên, theo bố của Đồng Đức Duy, bị cáo có biểu hiện tâm thần không ổn định do 5 năm qua, bị cáo trải qua 4 lần tai nạn và bệnh tật, phải phẫu thuật, vì vậy gia đình xin được trưng cầu giám định.Trước yêu cầu này, Hội đồng xét xử đã chấp nhận hoãn phiên toà để gia đình xuất trình đầy đủ các chứng cứ về 4 lần tai nạn nói trên để làm căn cứ cho việc trưng cầu giám định tâm thần cho bị cáo.

Nguồn: TVC News
 
eo kinh quá toàn tin tưk giết người ..................................................thank nha
 
Bên trên