Bí ẩn những câu chuyện giác quan thứ 6

Nobita

Người của công chúng
Cho đến bây giờ, các nhà khoa học vẫn nghiên cứu để tìm lời giải cho những linh cảm hay còn gọi là giác quan thứ 6 của con người. Câu hỏi đặt ra là những linh cảm mà con người trải qua là do sức mạnh siêu nhiên nào đó “điều khiển” hay chỉ là thuộc tính tự nhiên của loài người. Tuy nhiên, cho đến nay, câu trả lời vẫn nằm trong vòng… bí ẩn.

. Phát minh ra định luật tuần hoàn nhờ giấc mơ


Nhà bác học Nga Mendeleev
Không phải bỗng nhiên nhà bác học Nga Mendeleev (1834-1907) phát minh ra định luật tuần hoàn các nguyên tố hóa học, theo tài liệu lịch sử ghi chép lại thì Mendeleev đã thấy kết quả của toàn bộ bảng tuần hoàn trong giấc mơ của mình. Chính vì thế, nhà bác học này chỉ việc ngồi dậy và ghi chép lại. Tất nhiên ông cũng đã phải trải qua rất nhiều cuộc nghiên cứu mới dẫn đến giấc mơ này.

2. Đoán biết cái chết của người khác

Nhà thơ Lermontov

Câu chuyện này được kể lại bởi nhà thơ Nga Lermontov (1814-1841) khi ông còn là sĩ quan biên phòng ở Kabkaz. Ông kể rằng, một hôm ông đang ngồi đánh bài với những người lính khác thì thấy một người có vẻ mặt khác lạ so với ngày thường nên ông nói: "Có lẽ anh nên ngủ lại ở đồn biên phòng đêm nay để sáng mai hãy về nếu không anh sẽ bị chết bất đắc kỳ tử đêm nay”. Tuy nhiên người này không tin và trên đường về anh đã bị một kẻ say rượu đâm chết.

3. Thoát chết nhờ "giác quan thứ 6"

Nhà chính trị người Anh Churchchill


Đó là các trường hợp của nhà chính trị người Anh Churchchill (1874-1965), được giải thưởng Nobel văn học năm 1953, hai lần làm Thủ tướng nước Anh (1940-1945) và (1951-1955). Một lần ông thoát chết trong trận oanh tạc của không quân phát xít Đức là nhờ linh tính.

Năm 1944, ông Churchchill vừa chuẩn bị rời trận địa tên lửa thì máy bay oanh tạc của Đức đến. Người lái xe vội vàng lái xe đi nhưng Churchchill cảm thấy không an toàn và ông không chịu vào xe dù mọi người yêu cầu. Thậm chí ông còn chạy ra phía sau. Đúng lúc ấy, một quả bom nổ ngay cạnh cửa xe, ngay chỗ Churchchill vừa đứng. Churchchill từng viết trong hồi ký: "Dường như có một sức mạnh nào đó đã mách bảo tôi phải rời ngay chỗ đứng. Tôi đã làm thế và tôi thoát chết."

4. Cứu con từ trong… mộ

Linh cảm của người mẹ đã cứu con thoát cái chết khi đã nằm trong mộ (ảnh minh họa)

Trường hợp này diễn ra từ năm 1994, thời báo Scandal của Mỹ đã đăng một câu chuyện lạ về giấc mơ của một người mẹ. Đó là vào năm 1865, một cậu bé tên là Maks Hoffman 5 tuổi ở bang Wisconsin đã qua đời bởi căn bệnh tả và mọi người đã chôn chú bé. Ngay đêm hôm bị chôn cất, người mẹ đã nghe thấy tiếng cậu con trai của mình kêu cứu trong giấc mơ. Bà liền gọi chồng xin ông cứu con nhưng người chồng từ chối và cho rằng vợ mình vì quá thương nhớ con nên thế.

Nhưng đêm sau nữa, bà mẹ lại mơ thấy con mình kêu cứu trong tư thế nằm nghiêng về phía bên phải, 2 tay xếp dưới má phải. Bà đã cầu xin người nhà làm theo ý nguyện của mình. Thương tình, mọi người đồng ý và đào mộ cậu bé lên.hay thì thanks nhé!!!!! :-*:-*:-*
 

DunG kẹO

c0n gÁi Bi Kul
hỢ hỢ ..................mỳnk chẳng pýt nÓi rề ...hỢ hỢ kứ thS cho chỦ topYcs phấn khỬi
 

suiz

Thanh Niên Xóm
ơ hay. Đào lên xong rùi sao nữa? Kì thật í chẳng nói rõ ràng
 
Bên trên