Bệnh nhân viêm đại tràng nên ăn sữa chua như nào ?

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi Vu Tin, 25 Tháng tư 2018.

 1. Vu Tin

  Vu Tin Thanh Niên Xóm

  Tham gia ngày:
  24 Tháng tư 2018
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Hỏi:
  Xin chào bác bỏ sỹ !
  Xin được nhờ bác sỹ tư vấn giúp trường hợp bệnh viêm ruột già như của tôi bây giờ mang nên ăn sữa chua hay ko ? Hiện tối nay tôi đang khiến cho viên chức văn phòng, do còn đơn thân nên tôi ăn uống tương đối tùy nhân thể, không mang lề thói giờ giấc, nên bị đau đại tràng khi nào không hay. Tôi cũng vẫn đang điều trị bằng thuốc của bệnh viện như cũng chỉ giảm chừng độ được phần nào chứ ko khỏi hẳn. Vì vậy mà tôi cũng vẫn luôn xác định sẽ sống chung cộng với căn bệnh này. Mang điều, tôi với món ăn ham mê là sữa chua, nhưng mỗi khi tiêu dùng là các người nhà xung quanh là mọi người đều khuyên là ko nên, làm cho tôi khá hoang có. Vậy điều này có đúng ko thưa bác sỹ ? Mong chưng sỹ trả lời giúp, bởi nếu phải từ bỏ món ăn này có nhẽ tôi sẽ khó chịu lắm.

  >> Những nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng: http://xn--itrng-tqa35a813r.vn/benh-nhan-viem-dai-trang-co-nen-an-sua-chua-va-bao-nhieu-la-du/

  [​IMG]

  Trả lời:

  Chào bạn Thảo Trang !

  có thể nói, sữa chua là 1 trong các món ăn ham mê của phổ biến người, đặc trưng là trẻ em và phụ nữ. Thường ngày, ví như mỗi ngày ăn 1 hộp sữa chua sẽ rất khả quan cho sức khỏe, bởi nó cung cấp phần nhiều dưỡng chất cần thiết cho thân thể.

  Theo nghiên cứu, sữa chua lên men được là nhờ vào ảnh hưởng của vi khuẩn lactobacteriacae. Theo chậm triển khai, dưới sự ảnh hưởng của vi khuẩn này, lactose trong sữa sẽ lên men và chuyển hóa thành glucose cũng như galactose. Rốt cục sẽ chuyển thành axit lactic. Trong khoảng axit này sẽ kích thích cho công đoạn tiêu hóa diễn ra được tiện dụng hơn.

  bên cạnh đó, một số loại vi khuẩn mang trong sữa chua còn tạo nên enzym proteaza, có công dụng chính là thủy phân protein thành các axit amin tự do để dễ hấp thụ. Song song giúp kìm giữ sự tăng trưởng của những mẫu vi khuẩn gây lên men thối với trong ruột.

  Chưa hoàn toàn giới hạn lại ở chậm triển khai, đa dạng dòng sữa chua còn cất 1 lượng lớn vitamin D, kẽm, sắt, những axit béo…. Chính cho nên tiêu dùng sữa chua là việc đem đến đa số ích lợi cho sức khỏe.

  bên cạnh đó sở hữu trường hợp bệnh viêm ruột già như của bạn thì việc sử dụng sữa chua cũng là điều nên cân đề cập, đặc biệt nếu sử dụng thì cần lưu ý các gì để với thể đạt được hiệu quả cao nhất.

  >> Xem đầy đủ bài viết: http://xn--itrng-tqa35a813r.vn/dau-bung-con-cao-co-phai-la-dau-hieu-cua-benh-viem-da-day/
   

Chia sẻ trang này